Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Công nghệ thực sự thay đổi cuộc sống quanh ta

Công nghệ thực sự thay đổi cuộc sống quanh ta
December 09
09:23 2018


Xu hướng công nghệ… là tất yếu, thay đổi hành vi và cảm nhận của con người, giúp con người thông minh hơn, học hỏi nhanh hơn.

Trong những câu chuyện hằng ngày đâu đó các bà mẹ hay nói với nhau về những cậu bé, cô bé  chỉ 2-3-4-5tuổi nhưng rất giỏi về tiếng Anh, hiểu biết nhiều kiến thức mà ngay cả người lớn không và chưa biết. Các bé học qua… YouTube.

Đây chính là công nghệ, các bạn không thể né tránh việc con trẻ “cắm đầu” vào iPhone, iPad, smartphone, máy tính bảng… Và mặt tích cực của điều đó là các bé học được nhiều hơn, biết được nhiều hơn. Đây là xu hướng và các bạn phải chấp nhận và hãy kiểm soát nó hơn là cấm đoán con trẻ cầm máy.

Bạn hãy xem 3 tấm hình bên dưới… tấm nói về công nghệ ngày xưa… máy ảnh, radio, tivi, băng đĩa.. những thứ mà hồi đó không phải ai cũng tiếp cận được, sử dụng được..

Nhớ ngày xưa 198x đi xem ké truyền hình trắng đen đầu ngõ với cô bé Maika, Hãy Đợi Đấy .. Nhà không có tivi, chữ thì chưa biết đọc, mà có biết thì cũng không có gì để đọc ngoài chuyện Lê Văn Tám, anh Kim Đồng…  nên cứ phải túm năm tụm ba chơi với bạn đồng lứa: tạt lon, nhảy dây, bắn bi, đá cầu, bầu cua tôm cá,… Bây giờ tất cả chỉ trong chiếc smartphone. Trẻ em chưa biết chữ cũng có thể dễ dàng tìm nội dung cần tìm qua giọng nói, có thể tự học tiếng Anh, kiến thức tây ta tàu.. và rõ ràng trẻ em bây giờ thông minh và hiểubiết hơn xưa rất nhiều…

(Nguồn ảnh: Internet. Thanks.)

Và đó là xu hướng và công nghệ thay đổi cuộc sống của chúng ta, thay đổi cách chúng ta học, làm và chơi.

STEVE HO, Nhất Tiến Chung.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới