MediaOnline Magazine

Thứ Sáu ngày 05 tháng 6 năm 2020
Thứ Sáu ngày 05 tháng 6 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Samsung đưa màn hình Onyx Cinema LED mới vào rạp chiếu phim ở Việt Nam

Samsung đưa màn hình Onyx Cinema LED mới vào rạp chiếu phim ở Việt Nam
December 10
21:31 2018

Công ty Điện tử Samsung Vina ngày 10-12-2018 đã ra mắt màn hình Onyx Cinema LED mới tại thị trường Việt Nam. Lấy cảm hứng từ tên gọi của một loại đá quý (mã não), Samsung Onyx mang đến khả năng hiển thị ánh đen gần như tuyệt đối, chân thực và sống động tại các phòng chiếu phim. Sự kết hợp giữa độ tương phản vô hạn và thiết lập thang tông màu xám thấp giúp nội dung hiển thị có độ sáng cao và chi tiết sắc nét.

Samsung Vina ra mắt màn hình Onyx LED tại rạp BHD Star Bitexco (TP.HCM) ngày 10-12-2018.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng giám đốc Samsung Vina, chia sẻ: “Với khả năng hiển thị màu sắc rực rỡ, đồng nhất, chất lượng hình ảnh LED cùng âm thanh trong, rõ, hệ thống màn hình Samsung Onyx thu hút những khán giả đam mê điện ảnh đến trải nghiệm một không gian ấn tượng, đáng nhớ; đồng thời tái định nghĩa rạp phim chính là một thiên đường giải trí. Chúng tôi mang đến trải nghiệm rạp chiếu mới và thú vị cho các nhà khai thác, nhà quản lý, cũng như các khán giả Việt Nam. Chúng tôi mong muốn có cơ hội hợp tác với các cơ quan, tổ chức có sức ảnh hưởng trong ngành công nghiệp điện ảnh để cùng hỗ trợ cho tương lai của các rạp chiếu phim trên cả nước.”

Samsung Vina cho biết, trong tương lai, các địa điểm có sử dụng màn hình Samsung Onyx, trang bị những công nghệ LED tối tân nhất sẽ có tên gọi “Rạp chiếu phim Samsung Onyx” (Samsung Onyx Theatre).

Onyx Theatre – chuẩn mới của rạp chiếu phim 

Với kích thước màn hình có thể kéo dài từ 5,2 – 14 m, màn hình Samsung Onyx phù hợp với mọi địa điểm, cung cấp chất lượng hình ảnh, hiệu suất kỹ thuật và độ tin cậy cao hơn máy chiếu truyền thống. Với mẫu màn hình hỗ trợ trình chiếu các bộ phim chuẩn UHD 4K, Samsung Onyx là màn hình Cinema LED đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận của DCI, kết hợp chất lượng hình ảnh LED tân tiến và công nghệ Dải tương phản động mở rộng (High Dynamic Range, HDR), cho nội dung hiển thị trên màn hình lớn sống động như thật.

Mỗi hệ thống màn hình Samsung Onyx đều được trang bị công nghệ âm thanh vòm hiện đại JBL Sculpted Surround từ HARMAN International, mang đến những cảnh phim sống động nhờ chất lượng âm thanh rõ nét, đồng đều, tạo môi trường xem kích hoạt đa giác quan mạnh mẽ. Khả năng hòa quyện âm thanh ở những phòng chiếu Onyx giúp mở rộng dải âm “vàng” đến các khán giả ngồi tại bất kỳ vị trí nào đều có thể thưởng thức trọn vẹn chất lượng bộ phim.

Màn hình Onyx Cinema LED 3D.

Bên cạnh đó, màn hình Onyx Cinema LED 3D khiến những bộ phim 3D trở nên chân thực hơn bao giờ hết bằng cách tăng cường độ sáng và khuếch đại màu sắc. Giờ đây, những khán giả đeo kính có thể xem phụ đề, hình ảnh và ngay cả các chi tiết nhỏ nhất với độ sắc nét chưa từng thấy. Với màn hình Onyx Cinema LED 3D, khán giả sẽ không còn cảm giác khó chịu bởi điểm tối, bóng mờ và bị chóng mặt như trong rạp chiếu phim 3D truyền thống.

Hợp tác toàn cầu nhằm gia tăng mức độ hiện diện của Samsung Onyx

Samsung tiếp tục gia tăng sự hiện diện của Samsung Onyx LED với các nhà khai thác và khán giả điện ảnh toàn cầu. Samsung và đối tác MovingImage Tech (MIT) đã ra mắt phòng chiếu phim sử dụng màn hình Onyx đầu tiên của Mỹ tại rạp Pacific Theatres Winnetka w/XD của Hollywood. Với mục tiêu giúp khán giả yêu thích điện ảnh được thưởng thức công nghệ tối tân của màn hình Onyx, Samsung cũng vừa công bố hợp tác với Golden Screen Cinemas – công ty điện ảnh lớn nhất Malaysia với hệ thống 35 rạp và 328 phòng chiếu phim trên toàn quốc – và Cineplexx Cinemas – công ty điện ảnh lớn nhất nước Áo với 171 phòng chiếu phim cả nước.

Ở Việt Nam, từ ngày 13-12-2018, khán giả có thể trải nghiệm màn hình Onyx đầu tiên tại rạp BHD Star Bitexco (TP.HCM). Đây là hợp tác chiến lược giữa Samsung và cụm rạp BHD Star Cineplex, qua đó giới thiệu công nghệ màn hình mới này tới khán giả Việt tại phòng chiếu Onyx. Việc hợp tác này được hoạch định trong giai đoạn mùa phim lễ hội 2018 và đầu năm 2019, nhằm kịp thời phục vụ khán giả tốt hơn. Dự kiến trong năm 2019 sẽ có nhiều rạp chiếu phim sử dụng màn hình Onyx tại Việt Nam.Trải nghiệm rạp chiếu phim mới này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người xem cũng như nền công nghiệp điện ảnh hiện nay. Khán giả ở mọi độ tuổi có thể thưởng thức phim với chất lượng hình ảnh chân thực sống động với độ sáng cao từ màn hình Onyx.

Ông Kim Cheol Gi cho biết: “Với số lượng lớn hệ thống cụm rạp và phòng chiếu phim so với cả nước, TP.HCM đáp ứng hoàn toàn các tiêu chí của chúng tôi khi chọn đây là nơi thích hợp để giới thiệu một công nghệ Cinema LED hoàn toàn mới – Samsung Onyx, hứa hẹn là tương lai của rạp chiếu phim.”

Với mục tiêu nâng cấp rạp chiếu phim bằng việc trang bị màn hình Onyx, Samsung đang làm việc với những nhà phát triển nội dung để bảo đảm khả năng hiển thị trên Onyx được tối ưu hóa khi trình chiếu các bộ phim sắp tới. Samsung sẽ hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ công nghệ điện ảnh hàng đầu Ymagis Group và đơn vị kinh doanh phát triển nội dung Eclair của họ để mang đến chất lượng hình ảnh tương thích chuẩn HDR EclairColor sắc nét trên màn hình Onyx. Samsung cũng sẽ nâng cao chất lượng đồ họa EclairColor trên thế hệ màn hình tiếp theo của mình. Thêm vào đó, Samsung còn hợp tác cùng công ty hậu kỳ Roundabout tại Hollywood để phát triển màn hình Onyx chuyên biệt cho những nội dung chất lượng HDR.

Ông Jean Mizrahi, Chủ tịch và đồng sáng lập của Ymagis, cho biết: “Những bộ phim điện ảnh là kết quả từ quá trình sản xuất tỉ mỉ, sử dụng đồ họa tiên tiến nhất nên các nhà sản xuất và đạo diễn cần công nghệ tối tân, mạnh mẽ để tác phẩm của họ khi trình chiếu sẽ đạt chất lượng tối ưu như mong muốn. Chúng tôi dự đoán các màn hình chiếu phim đầy tính sống động và hiệu năng mạnh mẽ như Onyx sẽ dần trở thành tiêu chuẩn của ngành điện ảnh trong những năm tới.”

Thông tin chi tiết về màn hình Samsung Onyx LED.

Xin mời xem video:

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Samsung Vina cung cấp.