Thứ Sáu ngày 12 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Schneider Electric hợp tác với Transpara mang đến nhiều giá trị gia tăng cho các ngành công nghiệp

Schneider Electric hợp tác với Transpara mang đến nhiều giá trị gia tăng cho các ngành công nghiệp
December 11
07:16 2018

 

Tập đoàn Schneider Electric (Pháp) chuyên về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa đã ký thỏa thuận hợp tác sản xuất (OEM) và phân phối toàn cầu với Transpara (Mỹ), nhà phát triển phần mềm giám sát, trực quan hóa và cảnh báo theo thời gian thực. Theo thỏa thuận này, Schneider Electric sẽ cung cấp cho khách hàng của mình các giải pháp về IIOT (Industrial Internet of Things, Internet cho vạn vật trong ngành công nghiệp) mới nhằm tăng cường khả năng hiển thị dữ liệu, bối cảnhvà cảnh báo để người dùng có thể nắm bắt, kiểm soát những rủi ro trọng yếu trong kinh doanh theo thời gian thực, bao gồm cả rủi ro liên quan đến hiệu quả, độ tin cậy, an toàn và lợi nhuận hoạt động.

Christopher Lyden, Phó Chủ tịch cấp cao mảng Tự động hóa của Schneider Electric, nhận định: “Trên hành trình số hóa sản xuất, khách hàng vẫn luôn tìm cách để những thiết bị hoạt động thông minh hơn, nhưng việc tích hợp, bối cảnh hóa (contextualizing) và việc ứng dụng dữ liệu trên những thiết bị đó một cách có ý nghĩa thì vẫn là một thách thức. Việc hợp tác với những nhà cung cấp tốt nhất hiện nay như Transpara giúp chúng tôi giải quyết được những vấn đề này. Transpara tập trung vào các chỉ số hiệu suất chính, bối cảnh hóa dữ liệu vận hành quan trọng trong định dạng thân thiện với người dùng trên bất kỳ thiết bị nào, cung cấp cho khách hàng của chúng tôi cái nhìn trực quan về hoạt động của họ. Điều này cho phép họ đưa ra các quyết định tốt hơn theo thời gian thực, nhằm cải thiện hiệu quả, độ tin cậy, sự an toàn và lợi nhuận hoạt động. Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ giúp các khách hàng bắt kịp với tốc độ kinh doanh ngày càng tăng, đồng thời giúp họ đạt được hiệu quả kinh doanh như mong đợi.”

Khách hàng của Schneider Electric bắt đầu được Transpara hỗ trợ

Theo thỏa thuận hợp tác này, Transpara mở rộng danh mục phân tích dành cho khách hàng của Schneider Electric, bao gồm KPI theo thời gian thực, bảng kết quả tổng hợp và cảnh báo mở rộng nhiều nguồn dữ liệu đa dạng một cách nhanh chóng, bao gồm máy thông minh (intelligent machines), thiết bị biên thông minh (intelligent edge devices) và các cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin khác, cũng như dữ liệu an ninh mạng, các ứng dụng kinh doanh và các dịch vụ web. Thí dụ, phần mềm Transpara có thể phát hiện xem hiệu suất của bộ phân tích quy trình có bị suy giảm hay không. Bằng cách cảnh báo cho người vận hành về hiện trạng đó, việc bảo trì chủ động có thể được thực hiện trước khi xảy ra sự cố, cho phép kiểm soát theo thời gian thực hiệu quả và độ tin cậy của các thiết bị, đồng thời tăng cường độ an toàn cho người vận hành. Quan hệ đối tác này cũng sẽ cho phép dữ liệu theo thời gian thực tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, bao gồm các giám đốc điều hành kinh doanh, đơn vị cung cấp dịch vụ và bảo trì, dù họ đang quản lý từ xa hay ngay tại chỗ mà không cần qua đào tạo chuyên dụng và yêu cầu kinh nghiệm nào.

Kết nối dữ liệu, bối cảnh và sự kiểm soát

Sự hợp tác này kết hợp các khả năng của các giải pháp Schneider Electric EcoStruxure IIoT với các giải pháp Visual KPI của Transpara nhằm giúp khách hàng trong các ngành công nghiệp đặc thù như tinh chế, hóa dầu, năng lượng và khai thác, hiểu rõ và kiểm soát tốt hơn hiệu suất của thiết bị và các tài sản khác. Phần mềm Visual KPI thu thập, tổng hợp nhiều nguồn dữ liệu hiện có hoặc dữ liệu bên ngoài một cách nhanh chóng mà không phải di chuyển dữ liệu, bao gồm thông tin về hoạt động, tài chính và cơ sở hạ tầng, đồng thời cung cấp các KPI thực tế tùy thuộc linh hoạt theo các vai trò cơ bản và phát cảnh báo cho người dùng cuối, bất kể vị trí hoặc bất kỳ thiết bị nào. Visual KPI ứng dụng bối cảnh cho dữ liệu được tạo ra bởi các loại thiết bị khác nhau: từ quá khứ đến các mối quan hệ cơ sở dữ liệu, cũng như các công cụ kinh doanh và dịch vụ web thông minh, thể hiện chúng trên một giao diện trựcquan, trên cả thiết bị di động để thông tin và dữ liệu có thể dễ dàng truy cập và tiếp nhận mà không cần người dùng phải trải qua đào tạo chuyên môn.

Trong hợp tác này, giải pháp EcoStruxure của Schneider Electric được kết hợp với giải pháp Visual KPI của Transpara

Việc hợp tác này cũng quy định mối quan hệ với nhà phân phối và cả nhà sản xuất. Thỏa thuận với nhà phân phối cho phép Schneider Electric chuyển giao trực tiếp giải pháp Visual KPI của Transpara thông qua kênh của các nhà phân phối sẵn có cũng như cung cấp dịch vụ để khách hàng có thể vận hành phần mềm ngay tại chỗ hoặc trên dữ liệu đám mây. Cùng với đó, thỏa thuận với các nhà sản xuất cũng cho phép Schneider Electric lồng ghép trực tiếp hệ thống các máy chủ, máy con và phần mềm biên (edge software) vào các thiết bị của mình ở bất kỳ cấp độ thông minh nào, từ các thiết bị phân tích quy trình, trung tâm điều khiển động cơ bơm và van đến việc mở rộng trên các sản phẩm một cách nhất quán, rõ ràng và dễ dàng sử dụng hơn.

Theo hai thỏa thuận trên, khách hàng có thể lập tức nhận diện được toàn bộ quy trình hoạt động và nguồn dữ liệu, từ đó có thể nhanh chóng loại trừ những khoảng thời gian chết,nâng cao hiệu quả của quy trình và gia tăng lợi nhuận của doanh nghiệp một cách an toàn.

Ông Lyden chia sẻ: “Trong thời gian gần, công nghệ của Transpara sẽ hỗ trợ nâng cao các quy trình tự động hóa dựa trên nền tảng EcoStruxure IoT, bao gồm cả EcoStruxure Foxboro DCS and EcoStruxure Process Analyzers, song song đó vẫn tạo ra giá trị cho những khách hàng hiện tại của chúng tôi. Trong dài hạn, sự hợp tác này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các giải pháp tự động hóa thế hệ mới, từ đó nâng cao hiệu quả kiểm soát theo thời gian thực đối với các thiết bị trong môi trường IoT.”

EcoStruxure là kiến trúc hệ thống mở, có tính tương tác và hỗ trợ trên nền tảng IoT. EcoStruxure mang đến giá trị nâng cao, bảo đảm sự an toàn, độ tin cậy, hiệu quả, bền vững và kết nối cho các khách hàng. EcoStruxure thúc đẩy những tiến bộ trong IoT, khả năng di động, cảm biến, lưu trữ đám mây, phân tích và an ninh mạng để mang đến sự sáng tạo trên mọi cấp độ (Innovation at Every Level). Nền tảng này bao gồm những sản phẩm kết nối, kiểm soát biên, các ứng dụng, phân tích và dịch vụ.EcoStruxure đã được khiển khai tại hơn 480.000 địa điểm, hỗ trợ trên 20.000 nhà tích hợp và phát triển hệ thống, kết nối trên 1,6 triệu thiết bị thông qua hơn 40 ứng dụng kỹ thuật số.

Michael Saucier, Giám đốc điều hành của Transpara, cho biết: “Bối cảnh kết nối IIoT cao như ngày nay đã mở ra cơ hội kinh doanh đa dạng và rộng lớn cho bất kỳ tổ chức nào khi được kết nối đúng người, đúng thời điểm, ngay tức thì, rõ ràng và thân thiện với người dùng. Sự hợp tác này kết hợp những điểm tốt nhất của cả hai công ty: công nghệ kiểm soát và phân tích một cách trực quan theo thời gian thực của chúng tôi cũng như danh sách đầy đủ những sản phẩm hỗ trợ trên nền tảng số và các dịch vụ được quản lý cho các tổ chức công nghiệp của Schneider Electric. Chúng tôi sẽ cùng nhau mang đến những đột quá không ngừng để hỗ trợ khách hàng toàn diện từ việc vận hành kinh doanh giản đơn đến việc kiểm soát nó theo thời gian thực.”

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Schneider Electriccung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới