Thứ Sáu ngày 19 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Nguyên mẫu OPPO Find X 5G kết nối thành công mạng 5G

Nguyên mẫu OPPO Find X 5G kết nối thành công mạng 5G
December 12
07:22 2018


OPPO lần đầu tiên tiết lộ nguyên mẫu (prototype) smartphone Find X với kết nối thành công mạng 5G, đồng thời nhấn mạnh cam kết sẽ hợp tác với các đối tác của mình trên toàn thế giới để phát triển hệ sinh thái công nghệ mới kết nối mạng 5G này.

OPPO trình diễn kết nối 5G tại Hội nghị Đối tác Toàn cầu Trung Quốc 2018

Thuộc dòng flagship cao cấp được ra mắt hồi tháng 6-2018, OPPO Find X tạo ấn tượng mạnh với màn hình tràn viền thật sự về cả 4 cạnh đạt tỷ lệ hiển thị 19.5:9 có cụm camera trước và sau giấu trong thân máy có động cơ chuyển động (motorized pop-up camera). Với sản phẩm này, OPPO đã chính thức gia nhập thị trường châu Âu.

Tại Hội nghị Đối tác Toàn cầu Trung Quốc 2018 (2018 China Mobile Global Partners Conference) tổ chức tại Quảng Châu từ ngày 6 tới 8-12-2018, OPPO và nhà sản xuất chip Qualcomm kết hợp cùng Keysight Technologies – công ty đo lường điện tử hàng đầu thế giới, đã trình diễn việc kết nối dữ liệu 5G và sử dụng các ứng dụng bao gồm lướt mạng, phát lại video trực tuyến (online video replay) và gọi video (video call) bằng thiết bị nguyên mẫu OPPO Find X 5G. Nguyên mẫu OPPO Find X 5G được trang bị phiên bản mẫu kỹ thuật (engineering sample) của nền tảng di động Snapdragon 855 tích hợp modem Qualcomm Snapdragon X50 5G NR (nền tảng này vừa được Qualcomm chính thức ra mắt ngày 5-12-2018 ở Mỹ) nhằm cung cấp hiệu suất 5G nổi bật.

Nguyên mẫu OPPO Find X 5G đang trong thử nghiệm kết nối mạng 5G tại Hội nghị Đối tác Toàn cầu Trung Quốc 2018 ngày 7-12-2018.

Phát biểu tại hội nghị, Brian Shen, Phó Chủ tịch OPPO Toàn cầu, cho biết: “Chúng tôi tin tưởng OPPO sẽ là một trong những công ty đầu tiên ra mắt điện thoại thông minh 5G thương mại vào năm 2019.” Đi tiên phong trong kỷ nguyên công nghệ 5G, OPPO đã làm việc dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế của mạng 5G cũng như khám phá các ứng dụng cho chuẩn này từ đầu năm 2015. Quá trình nghiên cứu và phát triển này đã đạt được một số các thành công ban đầu. Vào tháng 5-2018, OPPO hoàn thành cuộc gọi video 3D bằng kết nối mạng 5G đầu tiên trên thế giới với công nghệ “Structured Light” (tạm dịch là điểm sáng được chỉ định). Sau đó, OPPO đã thành công trong việc kết nối dữ liệu và tín hiệu 5G trên điện thoại vào tháng 8 và trở thành công ty đầu tiên hoàn thành thử nghiệm truy cập Internet 5G trên smartphone vào tháng 10-2018. Trong cột mốc mới nhất của mình với công nghệ 5G, vào ngày 30-11, OPPO đã thực hiện cuộc gọi video nhiều người đầu tiên trên thế giới với smartphone bằng kết nối mạng 5G. Hiện nay, OPPO là thành viên dự án 5G Pioneer của Qualcomm và dự án 5G Terminal Pioneer của China Mobile.

Nguyên mẫu OPPO Find X 5G đang trong thử nghiệm kết nối mạng 5G tại Hội nghị Đối tác Toàn cầu Trung Quốc 2018 ngày 7-12-2018.

Trong tầm nhìn dài hạn, OPPO đã giới thiệu khái niệm 5G+ (the concept of 5G+) với niềm tin rằng công nghệ 5G+ sẽ mở ra một kỷ nguyên mới, nơi mà mọi thứ được kết nối rộng rãi và trải nghiệm được ưu tiên hàng đầu (experience is king). Ông Shen chia sẻ: “Smartphone sẽ trở thành cốt lõi của các thiết bị điện tử, khi tất cả cácthiết bị sẽ được kết nối thông qua mạng 5G. Trong các lĩnh vực sức khỏe thông minh (smart health) và nhà ở thông minh (smart home), OPPO đã bắt đầu quá trình nghiên cứu trên một vài thiết bị thông minh nhằm khám phá sự giao thoa giữa 5G và các công nghệ tiên tiến khác, đồng thời thúc đẩy việc hợp tác xây dựng hệ sinh thái tiên tiến 5G+ với toàn bộ ngành công nghiệp.”

Levin Liu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu OPPO, cho biết OPPO sẽ thúc đẩy sự phát triển tiến bộ của 5G cùng với trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) và điện toán đám mây (5G + ABC), giúp smartphone và thiết bị điện tử trở thành trợ lý cá nhân thông minh.

OPPO nhấn mạnh: Trong quá trình xây dựng hệ sinh thái 5G, OPPO sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Qualcomm, các nhà sản xuất cơ sở hạ tầng mạng, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và các đối tác chuỗi cung ứng khác. Ngoài ra, OPPO cũng đang đàm phán với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở châu Âu, Úc và các thị trường nước ngoài khác, với kế hoạch ra mắt các sản phẩm 5G thương mại vào năm 2019.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do OPPO cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới