Chủ nhật ngày 13 tháng 6 năm 2021
Chủ nhật ngày 13 tháng 6 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Nokia có 3 smartphone đã được nâng cấp lên Android 9.0 Pie

Nokia có 3 smartphone đã được nâng cấp lên Android 9.0 Pie
December 13
18:59 2018

Tính đến trung tuần tháng 12-2018, Nokia hiện đang là một trong số ít thương hiệu có nhiều dòng smartphone được cập nhật lên hệ điều hành Android 9.0 Pie sớm nhất. Các sản phẩm đã được nâng cấp lần lượt là Nokia 7 Plus, Nokia 6.1 và Nokia 6.1 Plus.

Bên cạnh việc được cập nhật những ứng dụng và tính năng mới nhất từ Google, Android 9.0 Pie được trợ lực mạnh mẽ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nâng tầm trải nghiệm cho người dùng.

Ba mẫu Nokia đã được cập nhật lên Android 9 Pie cũng nhận được bản mẫu của Digital Wellbeing Beta đang được thử nghiệm qua Google Play. Các tính năng Digital Wellbeing mới sẽ tự động chuyển màn hình sang chế độ nghỉ. Các chức năng này sẽ làm nổi bật thời gian sử dụng thiết bị trên Dashboard và cho phép người dùng đặt giới hạn thời gian dùng ứng dụng, thêm đó là chế độ giảm ánh sáng vào buổi tối làm màn hình mờ dần thành màu xám và kích hoạt chế độ không làm phiền vào thời gian được xác định trước.

Việc các smartphone Nokia được nâng cấp sớm lên Android 9.0 Pie phần nào là nhờ HMD Global cam kết cung cấp hệ điều hành Android nguyên bản, bảo mật và cập nhật nhanh chóng. Người dùng sẽ dễ dàng sử dụng những công nghệ mới nhất từ Google trong một giao diện gọn gàng. Các smartphone Nokia chạy hệ điều hành Android One sẽ luôn được chính Google cập nhật bảo mật hàng tháng trong 3 năm liên tiếp và cập nhật hệ điều hành trong 2 năm sau khi ra mắt.

Tính năng nổi bật của Android 9 Pie

  • App Actions – Giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn bằng cách dự đoán động thái tiếp theo của bạn và hiển thị những gợi ý phù hợp trên điện thoại của bạn.
  • Slices – Xác định thông tin có liên quan của các ứng dụng mà bạn yêu thích để bạn dễ truy cập khi cần.
  • Adaptive Battery – Sử dụng tính năng linh hoạt để nhận biết các ứng dụng cần thiết và ưu tiên thời lượng pin cho các ứng dụng quan trọng
  • Adaptive Brightness – Tự động điều chỉnh độ sáng của điện thoại cho phù hợp bằng hoạt động tương tác của bạn với các cài đặt khác nhau.
  • New system navigation – Tính năng của nút Home cung cấp các gợi ý và đề xuất thông minh (người dùng có thể tự điều chỉnh thay đổi) .

Tính năng nổi bật của Digital Wellbeing

  • Dashboard – Làm nổi bật thời gian sử dụng màn hình và số điện thoại bao gồm số lần thiết bị đã được mở khóa và số lượng thôngbáo mà bạn nhận được.
  • App Timers – Đặt giới hạn thời gian khi sử dụng ứng dụng.
  • Wind Down and Do Not Disturb – Đặt thời gian biểu hằng ngày chuẩn bị sẵn trong điện thoại để bạn an tâm đi ngủ. Màn hình của bạn sẽ chuyển sang chế độ Grayscale, với chế độ “Do not Disturb”, thiết bị sẽ tắt âm lượng thông báo. Bạn có thể kích hoạt chế độ “Không Làm Phiền” này bất cứ lúc nào mình muốn.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do HMD Global cung cấp và từ Internet.