Thứ Sáu ngày 19 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Công ty địa ốc Phú Long ứng dụng Microsoft Dynamics 365 để chăm sóc khách hàng tốt hơn 

Công ty địa ốc Phú Long ứng dụng Microsoft Dynamics 365 để chăm sóc khách hàng tốt hơn 
December 17
20:09 2018

Ngày 17-12-2018 tại TP.HCM, Microsoft Việt Nam và Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long đã công bố hợp tác chiến lược về mặt công nghệ, nhằm đẩy nhanh tiến trình số hóa doanh nghiệp của Phú Long. Cụ thể, Công ty Phú Long sẽ ứng dụng giải pháp Microsoft Dynamics 365 trong thời gian sắp tới.

Ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam (bên phải hàng đầu) và ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Phú Long (bên trái), tại lễ ký kết ngày 17-12-2018.

Giải pháp Microsoft Dynamics 365 không đơn thuần chỉ là nơi ghi nhận và lưu trữ thông tin khách hàng mà còn là một hệ thống tổng thể giúp nhà quản trị theo dõi toàn bộ quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, thực hiện việc thống kê và phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng và chuẩn xác, giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định quan trọng trong thời gian nhanh nhất.

Dịch vụ Microsoft Dynamics 365 được đánh giá khác biệt trên thị trường với 4 đặc trưng:

  • Hiện đại: tích hợp thực tế ảo VR, đa kênh, ứng dụng Mobile hoạt động một cách liền mạch với nhau,
  • Thống nhất: tích hợp dữ liệu, các quy trình, các mối quan hệ khách hàng trên các ứng dụng và hệ sinh thái, Office 365, Linkedin và Đám mây Azure,
  • Thông minh: tự động “hiểu” dữ liệu bằng các công nghệ phân tích và trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Microsoft,
  • Đáp ứng: nền tảng với các chức năng mở rộng, bảo mật và linh hoạt giúp các doanh nghiệp có thể tự tạo các trải nghiệm riêng biệt dựa trên bí quyết kinh doanh của riêng mình.

Microsoft cho biết, theo thống kê từ các khách hàng tiêu biểu của giải pháp này, Microsoft Dynamics 365 giúp doanh nghiệp cải thiện trung bình 30% năng suất làm việc, thực hiện việc chăm sóc khách hàng nhanh hơn 25%, doanh số tăng trung bình 27% và giảm thiểu thời gian đào tạo nhân viên đến 55%.

Hướng đến mục tiêu trở thành nhà phát triển bất động sản tầm cỡ quốc tế, Công ty Phú Long nhận thấy tầm quan trọng của việc số hóa doanh nghiệp nhằm giữ vững lợi thế cạnh tranh, bắt kịp xu thế và tiệm cận những chuẩn mực thực hành tốt nhất để tiến tới tự động hóa toàn bộ quy trình làm việc trong nội bộ công ty.

Ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Công ty Phú Long, chia sẻ: “Thị trường bất động sản đang phát triển theo xu thế áp dụng các công nghệ mới. Vì vậy Phú Long cần đẩy mạnh ứng dụng hệ thống số hóa để thúc đẩy các chiến lược kinh doanh và tạo lợi thế cạnh tranh khác biệt. Với giải pháp Microsoft Dynamics 365, Phú Long mong muốn cải thiện năng suất làm việc, thực hiện việc chăm sóc khách hàng nhanh hơn, tăng doanh số và giảm thiểu thời gian đào tạo nhân viên. Bên cạnh đó, thông qua việc áp dụng công nghệ, Phú Long sẽ mang đến một hành trình trải nghiệm mới, tạo nên những giá trị gia tăng bền vững lâu dài cho khách hàng.”

Đánh giá cao cơ hội hợp tác với Phú Long, ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết: “Số hóa là điều mà các doanh nghiệp sớm muộn sẽ phải thực hiện trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 này. Microsoft tin rằng đây là một khởi đầu đầy chiến lược.”

Thông qua việc đưa vào ứng dụng giải pháp chăm sóc khách hàng Dynamics 365 của Microsoft, các phòng ban khác nhau đều có thể cùng truy cập vào một tập dữ liệu khách hàng đồng bộ trên hệ thống tự động hóa quản lý này. Thời gian dành cho việc kiểm tra và đồng bộ dữ liệu giữa các hệ thống như trước đây sẽ được giảm thiểu tối đa, doanh nghiệp cũng không mất nhiều thời gian đào tạo và hướng dẫn nhân viên sử dụng nhiều chương trình và hệ thống khác nhau. Tương tác giữa các nhân viên sẽ được cải thiện, năng suất và hiệu quả làm việc theo đó cũng được nâng cao hơn.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Microsoft Việt Nam cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới