Thứ Ba ngày 23 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Hitachi giới thiệu những giải pháp giúp cải thiện cộng đồng và xã hội Việt Nam

Hitachi giới thiệu những giải pháp giúp cải thiện cộng đồng và xã hội Việt Nam
December 22
07:22 2018

Tại sự kiện “Diễn đàn Đổi mới vì xã hội” (Hitachi Social Innovation Forum 2018, HSIF) tổ chức ở Hà Nội hồi trung tuần tháng 12-2018, Hitachi (Nhật Bản) đã giới thiệu những giải pháp bền vững cho cộng đồng và xã hội Việt Nam, với mục tiêu sẽ giúp tăng chất lượng cuộc sống của người Việt, đồng thời cải thiện hiệu quả sử dụng nguồn lực. Đây là lần thứ hai diễn đàn được Hitachi Asia tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện nhằm thúc đẩy các cuộc đối thoại trên chủ đề phát triển cộng đồng thông minh và khái niệm “Sáng tạo cộng tác” (Collaborative Creation).

Ông Kazunori Sudo, Tổng giám đốc Công ty Hitachi Asia (Việt Nam), chia sẻ: “Chương trình Đổi mới vì xã hội là bước tiến của Hitachi trong việc hỗ trợ giải quyết các nhu cầu của xã hội Việt Nam, đặc biệt trong cộng đồng và các thành phố lớn, và chúng tôi cần hợp tác với các đối tác trong chính phủ Việt Nam để hiện thực hóa điều này.”

Ông Kazunori Sudo tại HSIF Hà Nội 2018.

Hiện nay, tại Việt Nam, Hitachi có hơn 3.500 nhân viên với 9 công ty (số liệu được tính đến ngày 31-10-2018) và dẫn đầu ở nhiều lĩnh vực đa dạng như phát triển cơ sở hạ tầng, thanh toán điện tử, văn phòng chính phủ điện tử, phát triển nhà máy thông minh, kỹ thuật, xây dựng, y tế, thiết bị gia dụng và nhiều lĩnh vực khác.

Trong đó, phát triển nhà máy xử lý nước thải tại TP.HCM là một trong những dự án nổi bật của Hitachi ở Việt Nam. Đây là hệ thống xử lý nước thải lớn nhất tại Việt Nam, không chỉ giúp cải thiện đời sống của người dân TP.HCM mà còn hỗ trợ trong việc bảo vệ môi trường bằng cách nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nước.

Ông Sudo nói thêm: “Chúng tôi thực sự nhìn sự việc thông qua lăng kính của chương trình Đổi mới vì xã hội, điều này có nghĩa: mọi điều chúng tôi làm đều nhằm mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống của người Việt Nam, bảo vệ môi trường và tận dụng các nguồn tài nguyên một cách hiệu quả.”

Hitachi khẳng định: Các giải pháp giải quyết những thách thức về môi trường và năng lượng của Hitachi đều hướng đến việc giúp Việt Nam phát triển theo con đường bền vững.

Chiến lược Đổi mới vì xã hội của Hitachi cũng đang được triển khai trên toàn khu vực ASEAN. Mục đích là làm gia tăng giá trị trong khu vực và củng cố năng lực cạnh tranh của các thành viên trong ASEAN thông qua các sáng tạo đổi mới và công nghệ. Tập đoàn Hitachi dành ra khoản đầu tư chi phí vốn 420 tỷ yên (tương đương 3,7 tỷ USD) trên toàn cầu vào năm 2018 cho chiến lược xã hội vì cộng đồng này, trong đó tập trung vào các giải pháp liên quan đến kỹ thuật số và công nghệ.

Diễn đàn thường niên HSIF ở Nhật Bản này đã được Hitachi mang tới Đông Nam Á lần đầu tiên vào tháng 11-2014 ở Singapore khi Hitachi kỷ niệm 50 năm có mặt ở đảo quốc này. Sau thành công tại Singapore, HSIF đã được mở rộng tới những nước Đông Nam Á khác là Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Philippines. Nó là một phần trong chiến lược trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) của Hitachi.

Ông Sudo cho biết thông qua việc hợp tác, đổi mới vì xã hội và công nghệ, Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN sẽ giải quyết và tìm được giải pháp cho nhiều thách thức mà xã hội đang đối mặt, bao gồm tác động của biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế bền vững.

Ông Sudo chia sẻ thêm: “Hitachi hướng tới việc hợp tác với các tổ chức tại Việt Nam nhằm giúp Việt Nam không chỉ trở thành một nền kinh tế lớn trong ASEAN mà còn là một nơi tuyệt vời cho người dân Việt Nam và cộng đồng của mình. Tôi hy vọng chúng tôi có thể gia tăng hợp tác với nhiều nhà lãnh đạo Việt Nam và người ViệtNam để đóng góp cho ngành công nghiệp trong tương lai. Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi có thể giải quyết những vấn đề xã hội và phát triển những dự án lớn cùng các nhà lãnh đạo cộng đồng và khu vực công.”

Ông Kosuke Horiuchi tại HSIF Hà Nội 2018.

Ông Kosuke Horiuchi, Giám đốc điều hành của Hitachi Asia Ltd, nhấn mạnh: “Chúng tôi mang đến Việt Nam một tinh thần hợp tác vì sự phát triển của cả hai. Đây là con đường tốt nhất cho chiến lược kinh doanh của Hitachi và cho tương lai của Việt Nam. Chúng tôi tin rằng chương trình Đổi mới vì xã hội là một câu trả lời chính xác cho những thách thức lớn mà chúng ta phải đối mặt ngày nay. Chúng tôi tin tưởng rằng, hợp tác cùng nhau, chúng ta có thể tìm thấy con đường tuyệt vời để tiến lên phía trước.”

MEDIAONLINE

+Ảnh do Hitachi Asia cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới