Thứ Tư ngày 24 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Samsung tặng 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời thắp sáng cho vùng cao Tri Lễ

Samsung tặng 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời thắp sáng cho vùng cao Tri Lễ
January 02
22:24 2019


Công ty Điện tử Samsung Vina công bố dự án“Mặt trời mơ ước” do Samsung kết hợp cùng chương trình WeDo thực hiện trong khuôn khổ giải thưởng WeChoice Awards 2018. Dự án sẽ trao tặng 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời cùng một công trình trường học và thư viện khang trang cho trẻ em, giáo viên và người dân vùng cao Tri Lễ thuộc xã Mường Lống (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An).

Dự án “Mặt trời mơ ước – Thắp sáng hy vọng và tương lai cho Tri Lễ” nhằm viết tiếp câu chuyện cảm động về 47 giáo viên không quản gian khổ quyết tâm “cắm bản” để mang con chữ đến cho trẻ em H’Mông (Mèo) trên vùng cao Tri Lễ suốt hơn 40 năm nay. Đây là một câu chuyện truyền cảm hứng chạm đến trái tim của nhiều người trên cả nước trong thời gian qua.

Tri Lễ là xã miền núi cao nhất, khó khăn nhất của Nghệ An, nơi các em nhỏ người H’Mông luôn phải sinh hoạt và học tập trong điều kiện “4 không”: không điện, không đường, không nước sạch, không sóng điện thoại. Trong dự án này, Samsung sẽ mang “ngàn mặt trời mơ ước” đến cho thầy trò và người dân Tri Lễ với hy vọng tạo ra sự thay đổi, mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em Tri Lễ. Tổng giá trị dự án lên tới 6 tỷ đồng.

Bản dựng 3D của công trình đang xây dựng ở Tri Lễ.

Ngôi trường khang trang được xây dựng tại điểm trường Mường Lống- điểm trường chính của trường tiểu học Tri Lễ 4 (xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) và dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2019. Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, 5 lớp học, phòng giáo vụ, phòng nghỉ cho giáo viên, bếp ăn, nhà vệ sinh và thư viện. Sân trường còn được trang bị một khu vui chơi với cầu tuột, xích đu, sân bóng rổ, sân cát, sân bóng chuyền để thầy trò Tri Lễ có thêm hoạt động, rèn luyện sức khỏe ngoài giờ dạy và học.

Đặc biệt, ngôi trường mới sẽ được đầu tư một thư viện với đầy đủ trang bị máy tính cho các em học sinh, giúp các em có thể tiếp cận với những kiến thức đa dạng hơn, cùng với các đầu sách được chọn lọc kỹ lưỡng bao gồm các loại sách về khoa học thường thức, khám phá thế giới xung quanh, giáo dục giới tính….

Nhằm đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng và sử dụng máy tính cho một khu vực không thể kéo đường dây điện, Điểm trường Mường Lống được trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời trên khu vực mái bảo đảm khả năng cấp nguồn phục vụ vận hành nhà trường, là điểm sáng học tập cho các em mỗi khi chiều tối.

Processed with VSCO with a10 preset

Thêm vào đó,  dự án còn trao tặng 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời cho thầy trò và người dân Tri Lễ. Những chiếc đèn năng lượng mặt trời này được thiết kế nhẹ, nhỏ, gọn; bên trong có lắp một miếng pin năng lượng mặt trời và được làm bằng chất liệu không bám bẩn và thấm nước. Ngoài ra, đèn được chế tạo có thể gấp gọn lại, rất thuận tiện cho việc bảo quản và linh hoạt khi sử dụng. Sau khi sạc, đèn có thể thắp sáng được trong vòng 8 giờ, mang lại nguồn “ánh sáng linh động” phục vụ tốt hơn cho việc học tập, di chuyển.

Để trẻ em Tri Lễ có điều kiện tiếp xúc và cảm nhận được sự tuyệt vời của công nghệ, Samsung còn tổ chức các chương trình cộng đồng: ngày hội “ngàn mặt trời mơ ước” trình chiếu bộ phim “Theo ánh sáng mà đi”, trải nghiệm công nghệ thực tế ảo qua lăng kính Gear VR, các hoạt động vẽ tranh,… Chương trình cũng sẽ trao quà cho các giáo viên và các tấm gương vượt khó học giỏi… để tri ân các giáo viên và khuyến khích tinh thần học tập của các em nhỏ.

1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời cho trẻ em nơi vùng cao Tri Lễ.

Trong hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, Samsung Vina đã thực hiện rất nhiều chương trình trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng (CSR), đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục nhằm lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn đến thế hệ trẻ, đem đến những điều tốt đẹp cho người dân Việt Nam. Samsung Vina nói rằng, họ luôn quan niệm mang tính nhân văn vào công nghệ, giúp phát triển con người, nâng tầm cuộc sống và kiến tạo tương lai.

Ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc Truyền thông, Công ty Điện tử Samsung Vina, chia sẻ: “Với Samsung, đem tính nhân văn vào công nghệ là nhiệm vụ hàng đầu. Vì chúng tôi tin rằng công nghệ chỉ có ý nghĩa khi giúp kết nối con người, nâng tầm cuộc sống và kiến tạo một tương lai tốt đẹp.  Câu chuyện về 47 thầy giáo rất đáng để tôn vinh và Samsung mong muốn viết tiếp, lan tỏa câu chuyện đẹp này bằng dự án “Mặt trời mơ ước”. Với thông điệp gửi ngàn mặt trời mơ ước, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp thêm động lực và niềm tin để thầy trò Tri Lễ có thêm sức mạnh để tiếp tục con đường tìm kiếm tri thức. Dự án cũng là một hoạt động thiết thực tiếp nối thông điệp của Samsung “Cùng bạn kiến tạo tương lai.”

Xin mời xem video:

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Samsung Vina cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới