Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Samsung giới thiệu tính năng truy cập từ xa mới thông qua TV thông minh

Samsung giới thiệu tính năng truy cập từ xa mới thông qua TV thông minh
January 03
09:22 2019


Công ty Điện tử Samsung (Hàn Quốc) vừa công bố tính năng Truy cập từ xa (Remote Access) mới sẽ có mặt trên dòng TV thông minh (Smart TV) Samsung từ năm 2019. Tính năng Truy cập từ xa sẽ mang đến khả năng kết nối không dây nâng cao với máy tính, máy tính bảng, và điện thoại thông minh – cho phép người tiêu dùng điều khiển các chương trình và ứng dụng tương thích từ xa trên TV thông minh Samsung của họ.

Với tính năng Truy cập từ xa, các thiết bị đầu vào, bao gồm cả bàn phím, có thể được kết nối với TV thông minh Samsung, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát nội dung trên màn hình. Giờ đây, không cần liên kết thông qua một sợi cáp HDMI rời, người dùng vẫn có thể truy cập từ xa vào chiếc máy tính trong phòng ngủ thông qua chiếc TV ở phòng khách của họ để thực hiện các tác vụ như duyệt web hay chơi game trên màn hình TV với bàn phím và con chuột được kết nối.

Tính năng Truy cập từ xa cho phép người dùng trực tiếp điều khiển các thiết bị kết nối với TV thông qua bàn phím và con chuột, đồng thời dễ dàng hiển thị nội dung trên một màn hình lớn hơn. Ngoài ra, các dịch vụ văn phòng điện toán đám mây dựa trên trình duyệt có thể được sử dụng thông qua tính năng Truy cập từ xa, người dùng giờ đây đã có thể truy cập các tập tin và làm việc với các tài liệu khác nhau trên chiếc TV thông minh của mình.

Hyogun Lee, Phó Chủ tịch Điều hành mảng Màn hình Hiển thị tại Công ty Điện tử Samsung, cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác để mở rộng khả năng tương thích của tính năng Truy cập từ xa và cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho các người dùng.”

Tính năng Truy cập từ xa có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu trên thế giới nhờ vào VMware Horizon, một giải pháp Cơ sở hạ tầng máy tính ảo (VDI) mà Samsung và đối tác VMware cung cấp cho người tiêu dùng.

Shankar Iyer, Phó Chủ tịch Cấp cao và Trưởng Quản lý mảng Điện toán Khách hàng tại VMware, cho biết: “Samsung và VMware cùng chia sẻ khát vọng giúp giới văn phòng làm việc hiệu quả hết mức khả thi. Chúng tôi tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác để mang đến một trải nghiệm liền mạch khi họ phải làm việc từ xa, truy cập vào các máy tính, ứng dụng ảo, và các dịch vụ trực tuyến từ các thiết bị Samsung yêu thích của mình – bao gồm cả TV thông minh Samsung.”

Để bảo đảm về bảo mật liên quan đến kết nối không dây và dịch vụ đám mây, Samsung đã tích hợp công nghệ bảo mật độc quyền Knox của mình vào tính năng Truy cập từ xa. Được trang bị cho dòng TV thông minh Samsung kể từ năm 2015, Knox được hỗ trợ cập nhật phần mềm thường xuyên để mang đến khả năng bảo vệ liên tục. Knox đã được chứng nhận Tiêu chuẩn Chung cho khả năng bảo mật, và hiện là giải pháp bảo mật duy nhất trong ngành công nghiệp TV được cấp chứng nhận này.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Samsung cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới