Thứ Hai ngày 22 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Quảng Ngãi ứng dụng Zalo vào cải cách hành chính, kết nối với người dân

Quảng Ngãi ứng dụng Zalo vào cải cách hành chính, kết nối với người dân
January 07
19:22 2019


UBND tỉnh Quảng Ngãi khai trương đưa Trung tâm phục vụ hành chính công (PVHCC)vào hoạt động, đồng thời ký kết hợp tác với ứng dụng di động Zalo để xây dựng kênh thông tin tương tác với người dân.

Trung tâm PVHCC tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức khai trương sáng 4-1-2019 tại số 54 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi. Đây là đầu mối tập trung thực hiện, hướng dẫn thủ tục hành chính, tiếp nhận, theo dõi việc giải quyết hồ sơ và trả kết quả cho người dân, doanh nghiệp.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tổ chức lễ ký kết hợp tác, khai thác ứng dụng Zalo vào công tác cải cách hành chính, phục vụ người dân, với tên gọi “Hành chính công tỉnh Quảng Ngãi”. T

Từ phải qua: Đại điện UBND tỉnh Quảng Ngãi, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông và đại diện Zalo ký kết hợp tác

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cho biết, UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương ứng dụng Zalo vào công tác giải quyết hồ sơ giấy tờ tại Trung tâm PVHCC tỉnh. Việc hợp tác với Zalo là một bước tiến trong việc cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, rút gọn quy trình làm thủ tục hồ sơ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đồng thời là một kênh giao tiếp tương tác với người dân hiệu quả. Ông Sơn cho biết: “Nhằm khai thác triệt để các tính năng trên Zalo, trong thời gian tới tỉnh cũng sẽ phát triển thêm những tiện ích khác trên ứng dụng này để tăng cường hơn nữa năng lực, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp”.

Tra cứu thông tin hồ sơ trên Zalo tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi.

Theo ông Nguyễn Văn Huy, Giám đốc Trung tâm PVHCC tỉnh, Zalo có lượng người dùng lớn, dễ sử dụng, miễn phí nên địa phương muốn tận dụng kênh này để tương tác với người dân. Ngoài việc chia sẻ thông tin về tiến độ giải quyết hồ sơ hành chính đến người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện, chính quyền tỉnh còn muốn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân. Sau vài tuần thử nghiệm, với những phản hồi tích cực, tỉnh đã chính thức ứng dụng Zalo để tương tác với người dân. Ông Huy chia sẻ: “Khi nhận được thông tin từ người dân, bộ phận chuyên môn của UBND tỉnh cùng các sở, ngành sẽ xử lý và phản hồi cho người dân sớm nhất”,.

Theo Zalo, hiện nay, việc ứng dụng Zalo vào cải cách hành chính, phục vụ người dân đang được triển khai trên hơn 30 tỉnh thành cả nước, trong đó có nhiều nơi như Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Thuận, An Giang, Tiền Giang, Bắc Ninh, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bình Dương,… đã chính thức đi vào hoạt động. Chỉ trong thời gian ngắn, mô hình này đã chứng tỏ được hiệu quả thiết thực, phù hợp với xu thế phát triển của dịch vụ công 4.0.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Nhóm Truyền thông Zing cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới