Thứ Sáu ngày 12 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Epson trình diễn công nghệ máy chiếu laser tiên tiến tại Bangkok

Epson trình diễn công nghệ máy chiếu laser tiên tiến tại Bangkok
January 09
14:51 2019


Các máy chiếu laser (projector) của hãng Epson (Nhật Bản) đã được trình chiếu một cách đầy sáng tạo tại Triển lãm Trình chiếu laser (Epson Regional Laser Projection Showcase 2019) ở Bảo tàng Siam (Bangkok, Thái Lan) ngày 8-1-2019.

Tại đây, Epson đã trình diễn các cách thức sáng tạo trong ứng dụng máy chiếu để làm nổi bật các tính năng tăng cường sự tương tác tập thể và cải thiện năng suất tại nơi làm việc, đồng thời tạo ra những trải nghiệm mới trong các hoạt động giải trí.

Một workshop về thiết kế thời trang, một phòng sản xuất, một cửa hàng bán lẻ hay một phòng nghỉ ngơi của nhân viên là một vài tình huống trình chiếu thể hiện tính linh hoạt và đổi mới trong việc tận dụng khả năng trình chiếu tương tác và cự ly cực gần (ultra-short throw) của các dòng máy chiếu Epson.

Tại workshop, một nhà thiết kế thời trang có thể dễ dàng giao tiếp và nhận phản hồi từ nhóm của mình từ xa nhờ vào kính thông minh Moverio và phần mềm Nhận diện thực tế ảo KDDI. Thông qua hình thức hội họp qua video, cả nhóm thiết kế có thể đưa ra phản hồi trên các thiết kế bằng cách ghi chú lên màn hình toàn cảnh siêu rộng 177 inch, được tạo thành bởi hai chiếc máy chiếu EB-1470Ui.

Đến với phòng trưng bày sản xuất, khách dự trình diễn Epson được tận mắt chứng kiến cách các thiết kế được in lên một chiếc tạp dề. Các nhà thiết kế và người dùng có thể làm việc trên thiết kế của mình bằng một ứng dụng được thiết kế riêng trên máy tính bảng có tích hợp các thiết kế và bản mẫu; đồng thời có thể xem các thiết kế này trông như thế nào khi in lên một chiếc tạp dề thông qua máy chiếu laser LightScene, trước khi gửi lệnh in đến máy in vải kỹ thuật số và thời gian in chỉ mất vài phút. Máy chiếu LightScene sử dụng các bộ lọc màu sắc và hình dạng để phủ lên màn chiếu nhằm tạo ra trải nghiệm xem liền lạc (seamless viewing experience) cho khách.

Ở phòng trưng bày bán lẻ, một phòng thử đồ ảo sử dụng máy chiếu laser tương tác cự ly cực gần cho phép khách hàng thử nhiều loại thiết kế quần áo khác nhau lên hình ảnh của chính mình trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Hình ảnh một chiếc tạp dề sau khi in.

Trong khi đó, tại phòng giải trí dành cho nhân viên, nhân viên được mời thư giãn ở quầy bar với các hiệu ứng hình ảnh tương tác, bằng máy chiếu laser EB-L610U có thể gắn nghiêng xuống (downward tilting installation). Nhân viên có thể tập thể dục trên xe đạp trong phòng sức khỏe với những khung cảnh thiên nhiên khác nhau được tạo ra từ máy chiếu có kiểu dáng đẹp LightScene. Họ cũng có thể xem trên màn hình lớn với máy chiếu laser siêu gần EH-LS100 dành cho gia đình. Máy chiếu này có thể xuất hình ảnh kích cỡ lên đến 100 inch với khoảng cách chiếu gần chỉ 26cm.

Epson chia sẻ: Bằng những ứng dụng tiên tiến được trình diễn trực quan và tương tác này, các đại diện doanh nghiệp tham quan có thể hình dung các máy chiếu laser của Epson được sử dụng như thế nào để cải thiện công việc và mang lại những giá trị mới cho hoạt động kinh doanh và khách hàng của họ.

Trình diễn trên mặt tiền Bảo tàng Siam tối 8-1-2019.

Tại triển lãm máy chiếu laser Epson 2019 ở Bangkok này, ban tổ chức đã sử dụng hai chiếc máy chiếu có độ sáng lớn nhất hiện nay của Epson là EB-L25000U (25.000 lumen) cùng với ống kính ELPLU05, để trình chiếu hình ảnh trên mặt tiền của Bảo tàng Siam tạo nên một tấm thảm hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời về văn hóa Thái Lan trong một hoạt động trình diễn ngoài trời ấn tượng. Được thiết kế bảo đảm sự linh hoạt khi lắp đặt, dòng máy chiếu EB-L25000U tạo ra độ sáng 25.000 lumens kết hợp từ nhiều màu sắc và ánh sáng trắng với tỷ lệ tương phản cao hơn 2.500.000:1.

Bạn có thể xem video buổi trình diễn trên mặt tiền Bảo tàng Siam tại đây.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Epson cung cấp và từ Internet. Thanks.

Bảo tàng Siam (Bangkok) tăng cường trải nghiệm cho du khách với máy chiếu Epson

Máy chiếu độ sáng cao của Epson đã được sử dụng một cách sáng tạo tại Bảo tàng Siam (Bangkok, Thái Lan) giúp kết nối du khách và mang văn hóa lịch sử Thái Lan đến đời sống con người đương đại. Tổng cộng 9 máy chiếu Epson EB-G7400U với độ sáng mỗi máy cao 5.500 lumen đã đươc lắp đặt tại 4 trong số 14 phòng của bảo tàng. Các máy chiếu này được lưa chọn nhờ vào tính linh hoạt và sự dễ dàng khi lắp đặt.

Bảo tàng Siam (The Museum of Siam) là một bảo tàng khám phá (discovery museum) được thành lập vào năm 2007 và được dành riêng để trưng bày các dấu ấn quốc gia, lịch sử của người dân, cuộc cách mạng về văn hóa và truyền thống Thái Lan. Bảo tàng đã chào đón các du khách đến vui chơi và học tập bằng hàng loạt các nội dung trưng bày tương tác, trong đó thể hiện sự phát triển của đất nước Thái Lan từ quá khứ tới thời kỳ hiện tại.

Phòng Khai sinh văn hóa Thái (Birth of Thainess)

Trong một phần trình diễn độc lập thể hiện lịch sử Thái Lan, 3 máy chiếu Epson đã được sử dụng để tạo ra những khối chuyển động ánh sáng, âm nhạc và nước trong một câu chuyện kể kéo dài 15 phút.

Phòng 3 cột trụ về đất nước Thái Lan (Thailand’s 3 Pillars)

Phòng Ba cột trụ về Thái Lan này chia sẻ các ý tưởng nội dung chính liên quan đến nước Thái gồm 3 cột trụ Quốc gia, Tôn giáo và Đức vua. Du khách sẽ được trải nghiệm tìm lắp những khối lập phương có gắn mã QR để giải đáp các câu đố liên quan đến các học viện quốc gia và tôn giáo Thái Lan lên màn hình do một máy chiếu cung cấp.

Phòng Những bài học ở Thái (Lessons in Thai)

Tại Phòng Những bài học ở Thái Lan, những hình ảnh thể hiện sự tiến bộ của Thái Lan trong lĩnh vực giáo dục được một máy chiếu trình chiếu trên một bức tường. Phòng trưng bày còn trình diễn sự phát triển của các lớp học tại đất nước này. Việc dùng máy chiếu để trình chiếu trong một lớp học cho phép kích cỡ khung hình trình chiếu to hơn, và điều này bảo đảm mọi học sinh tại mỗi góc phòng đều đọc được các chi tiết để nâng cao hiệu quả trong học tập.

Phòng Hương vị Thái (Taste of Thai)

Trong một nội dung trình bày sáng tạo về ẩm thực Thái với sự hỗ trợ của tới 4 máy chiếu, du khách có thể chơi đùa với những cái đĩa trống. Mỗi món ăn Thái với một câu chuyện đi kèm sẽ được trình chiếu khi du khách đặt các loại đĩa khác nhau gắn với từng mã QR tương ứng lên bàn. Hệ thống này được tích hợp để nhận diện các mã QR và chiếu các thông tin tương ứng.

MEDIAONLINE

+ Ảnh từ Internet. Thanks.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới