Thứ Hai ngày 15 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Yeah1 Group chi 20 triệu USD mua lại tập đoàn truyền thông ScaleLab ở Hollywood

Yeah1 Group chi 20 triệu USD mua lại tập đoàn truyền thông ScaleLab ở Hollywood
January 10
22:59 2019


Tại lễ công bố thoa thuận M&A diễn ra ở TP.HCM chiều 10-1-2019, Tập đoàn truyền thông quốc tế Yeah1 Group đã loan báo chính thức hoàn tất mua lại 100% công ty ScaleLab, LLC, hệ thống mạng lưới YouTube uy tín với hàng loạt những ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới. Theo thương vụ M&A (Mergers – sáp nhập và Acquisitions – mua lại) này, các cổ đông của ScaleLab sẽ nhận được 20 triệu USD từ Yeah1 Group.

Có trụ sở chính tại Hollywood (bang California, Mỹ), ScaleLab được biết đến là ngôi nhà chung của Jake Paul, Jimmy Donaldson (aka MrBeast), Mariale Marrero, Erika Costell, Katie Angel và nhiều ngôi sao YouTube nổi tiếng khác. Công ty là đại diện của 1.750 influencer (người có sức ảnh hưởng) với 400 triệu người theo dõi, đóng góp 3 tỷ lượt xem mỗi tháng cho YouTube. ScaleLab đã được tạp chí Inc.Magazine xếp hạng là công ty truyền thông phát triển nhanh nhất nước Mỹ.

Trong khi đó, Yeah1 Group là một trong những tập đoàn truyền thông phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, hoạt động trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội, kỹ thuật số và truyền thống, với các văn phòng đại diện trên 20 quốc gia.

Ông Niraan De Silva, Phó Tổng giám đốc Chiến lLược của Tập đoàn Yeah1.

Thương vụ là sự kết hợp của hai tập đoàn truyền thông lớn từ các châu lục. ScaleLab sở hữu mạng lưới influencer rộng trên thị trường Mỹ, Mỹ Latin, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi; cung cấp dịch vụ cho các nhà sáng tạo nội dung với hơn 10 ngôn ngữ. Công ty sở hữu 3 kênh YouTube với hơn 10 triệu người đăng ký, 85 kênh với hơn 1 triệu người đăng ký, 160 kênh với hơn 500.000 người đăng ký và hơn 540 kênh với hơn 100.000 người đăng ký. Trong khi đó Yeah1 Group là một công ty cổ phần truyền thông số thành lập tại Việt Nam năm 2006, đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực truyền thông và trở thành mạng lưới đa kênh hàng đầu châu Á.

Yeah1 vận hành hơn 20 công ty trong chuỗi giá trị với các hoạt động trên khắp Châu Á và có mô hình doanh thu toàn cầu với doanh thu đến từ hơn 150 quốc gia và khu vực.  

Ông David E. Brenner.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành ScaleLab, David E. Brenner cho biết: “Yeah1 là một tập đoàn truyền thông quy mô, hàng đầu Châu Á và sẽ mở rộng ra thị trường toàn cầu trong thời gian sắp tới. Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác cùng đội ngũ tiến bộ của Yeah1, đóng góp vào sự tăng trưởng của tập đoàn trên thị trường quốc tế.”

Sau thương vụ sáp nhập này, ScaleLab sẽ tiếp tục hoạt động ở các nước như hiện nay, ngoại trừ các văn phòng tại Hollywood. ScaleLab sẽ tập trung vào việc thúc đẩy mạng lưới influencer của mình chinh phục thị trường châu Á, cũng như kết nối các tài năng châu Á đến thị trường quốc tế. Yeah1 cho biết: Với nguồn lực từ ScaleLab, lượt xem của mạng lưới Yeah1 tăng đến 6.9 tỷ lượt mỗi tháng, nâng tổng số lượng người theo dõi lên 610 triệu người.

Ông Đào Phúc Trí.

Ông Đào Phúc Trí, Giám đốc điều hành Yeah1 Group, chia sẻ: “Thương vụ M&A với ScaleLab là một trong những dấu mốc quan trọng để tiến ra thị trường toàn cầu của Yeah1. Trong 3 năm tới, chiến lược của chúng tôi là sáp nhập thêm các kênh nội dung chất lượng cao, tối ưu hóa kênh sẵn có để tăng lượng người xem, hiệu suất; tạo ra nhiều nội dung toàn cầu, đầu tư nội dung thích hợp cho thị trường quốc tế, cung cấp nội dung chọn lọc cho từng vùng, lãnh thổ; phối hợp với thương hiệu để phát triển các chiến dịch truyền thông tích hợp.”

Từ trái sang: ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Tập đoàn Yeah1; ông Đào Phúc Trí, Tổng giám đốc Yeah1; và ông Niraan De Silva, Phó Tổng giám đốc Chiến lược Yeah1.

Năm 2018, Yeah1 đã mua mạng lưới đa kênh SPRINGme của Thái Lan và Something Big của Pháp.

MEDIAONLINE

+ Ảnh: PHẠM ANH PHÚ