Thứ Sáu ngày 12 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

VinaPhone tiếp nhận đặt trước eSIM online

VinaPhone tiếp nhận đặt trước eSIM online
January 25
22:55 2019

 

Sau khi thử nghiệm thành công SIM điện tử eSIM, VinaPhone cho biết nhà mạng di động này sẽ chính thức cung cấp eSIM cho người dùng trong tháng 2-2019. Đặc biệt, các khách hàng muốn sử dụng eSIM có thể đặt trước online ngay từ bây giờ để được ưu tiên cung cấp sớm nhất. Hiện VinaPhone là nhà mạng đầu tiên hỗ trợ khách hàng đặt trước eSIM.

Chỉ hơn 1 tháng nữa, những chiếc iPhone hỗ trợ eSIM (iPhone XS và XS Max) được bán tại Việt Nam sẽ trở thành những iPhone 2 SIM khi VinaPhone chính thức cung cấp eSIM cho người dùng. Kết quả thử nghiệm cho thấy, mọi thao tác kích hoạt VinaPhone eSIM trên thiết bị diễn ra đơn giản và thuận tiện với 3 bước chạm trong vòng 20 giây. Ngay sau khi kích hoạt VinaPhone eSIM, người dùng có thể sử dụng mọi tính năng di động như thoại, SMS, 3G/4G… giống như SIM vật lý thông thường.

Tại trang web eSIM của VinaPhone, người dùng iPhone có thể đặt trước VinaPhone eSIM với 2 hình thức:

  1. Đổi eSIM: Áp dụng với các khách hàng đang sử dụng SIM vật lý thông thường muốn đổi sang eSIM. Việc chuyển đổi sẽ được VinaPhone thực hiện online, khách hàng không cần ra điểm giao dịch của VinaPhone.
  2. Đăng ký eSIM mới: Áp dụng với các khách hàng muốn có thêm số thuê bao mới dưới dạng eSIM. Đặc biệt, các khách hàng đăng ký đặt trước eSIM sẽ được VinaPhone miễn phí phát hành eSIM.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc VinaPhone, cho biết: “Chúng tôi nhìn nhận eSIM sẽ là xu thế công nghệ mới, mang tới bước tiến trong ngành viễn thông tại Việt Nam. Vì vậy, VinaPhone đã triển khai nghiên cứu và phát triển eSIM nhằm mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho những yêu thích công nghệ tiên phong.”

Ngoài việc mở cổng đăng ký eSIM online, nhà mạng VinaPhone cũng đã hướng dẫn kích hoạt eSIM cho thuê bao mạng VinaPhone tại đây. Hiện tại, eSIM có thể được sử dụng trên điện thoại iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR – phiên bản có hỗ trợ eSIM, với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.

Smartphone iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max có 2 loại, trong đó loại dành riêng cho thị trường Hồng Kông, Trung Quốc hỗ trợ 2 simcard vật lý không hỗ trợ eSIM. Chính vì vậy, khách hàng cần xem xét kỹ các thông số kỹ thuật của máy trước khi đăng ký eSIM.

eSIM (SIM điện tử) là giải pháp thay thế cho thẻ SIM truyền thống đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua. eSIM là một dạng thẻ SIM giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng, cũng giống như micro-SIM và nano-SIM. Tuy nhiên, thay vì phải tháo – lắp như SIM truyền thống, eSIM được tích hợp vào phần cứng của máy, người dùng chỉ cần kích hoạt eSIM bằng thao tác đơn giản ngay trên thiết bị.

Trước đây, có hai thiết bị sử dụng eSIM được bán trên thị trường là đồng hồ Apple Watch Series 3 và smartphone Google Pixel 2. Hồi tháng 9-2018, Apple đã ra mắt bộ đôi iPhone XS và XS Max hỗ trợ dual-SIM sử dụng công nghệ eSIM (gồm 2 loại: 2 SIM vật lý và 1 SIM vật lý cộng 1 eSIM).

Trên thế giới hiện có hơn 10 quốc gia triển khai công nghệ eSIM như Anh, Mỹ, Singapore, CH Séc… Từ tháng 9-2018, VinaPhone đã bắt tay nghiên cứu triển khai công nghệ này và dự kiến cung cấp chính thức trong tháng 2-2019.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do VinaPhone cung cấp. 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới