Thứ Hai ngày 22 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Người dân có thể phản ánh tình hình giao thông dịp Tết Kỷ Hợi 2019 qua ứng dụng Zalo

Người dân có thể phản ánh tình hình giao thông dịp Tết Kỷ Hợi 2019 qua ứng dụng Zalo
January 26
18:29 2019

 

Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, người dân TP.HCM khi gặp những vấn đề liên quan đến an toàn giao thông, vận tải hành khách có thể nhắn tin phản ánh cho Sở Giao thông -Vận tải qua cổng “Thông tin giao thông TP.HCM” trên ứng dụng Zalo. Kênh tương tác này hoạt động 24/24 nhằm tiếp nhận và phản hồi ngay cho người dân khi nhận được những thông tin phản ánh liên quan đến giao thông, vận tải.

Cổng “Thông tin giao thông TP.HCM” trên ứng dụng Zalo.

Lượng hành khách đi lại vào dịp Tết Nguyên đán 2019 được dự báo tăng từ 2-7% so với cùng kỳ năm trước, và vào ngày cao điểm thì lượt hành khách xuất bến tại các bến xe có thể đạt đến con số 130.000 lượt. Do vậy, tình trạng ùn tắc sẽ dễ xảy ra trên các tuyến đường nội ngoại thành, đồng thời nhiều nơi sẽ đẩy giá vé tàu xe lên cao lợi dụng nhu cầu về quê đón Tết của người dân là rất lớn.

Chính vì thế, khi gặp tình trạng tắc nghẽn giao thông, hoặc biết những nơi bán vé cao hơn quy định, người dân giờ đây có thể báo cho cơ quan chức năng qua Zalo để xử lý.

Trước đó, vào tháng 9-2018, Sở GTVT TP.HCM đã tích hợp thông tin giao thông lên ứng dụng Zalo và hỗ trợ tra cứu bằng chatbot, cho phép người dân xem hình ảnh trực tiếp từ 685 camera giao thông trên địa bàn thành phố, trong đó có cả camera trên tuyến đường cao tốc huyết mạch TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Người dùng có thể tra cứu hiện trạng giao thông và xem hình ảnh do camera giao thông cung cấp một cách dễ dàng bằng cách “hỏi” chatbot hoặc gửi tin nhắn theo cú pháp quy định.

Cổng thông tin này giúp người dân nhanh chóng nắm được lưu lượng xe cộ, làm chủ hành trình di chuyển, góp phần giảm ùn tắc, kẹt xe, và tính năng tra cứu sẽ càng phát huy tính hữu dụng hơn nữa cho người tham gia giao thông trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán này.

Ngoài kênh thông tin tương tác trên Zalo, người dân cũng có thể phản ánh tình trạng giao thông qua đường dây nóng 0388.247.247 của Sở GTVT do Trung tâm Quản lý Đường hầm sông Sài Gòn tiếp nhận, hoặc gọi đến đường dây nóng của Thanh tra Sở là 028.3830.0701 – 0913.880.906 do đội tham mưu tổng hợp làm đầu mối.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Nhóm Truyền thông Zing cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới