Thứ Tư ngày 24 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

TikTok với liên hoàn thử thách đón Tết Kỷ Hợi

TikTok với liên hoàn thử thách đón Tết Kỷ Hợi
January 31
07:17 2019

 

Trong dịp Tết cổ truyền 2019, nền tảng video dạng ngắn TikTok ra mắt chuỗi hoạt động đón Tết sáng tạo kéo dài từ 31-1-2019 (26 tháng Chạp Mậu Tuất) đến 10-2-2019 (mùng 6 tháng Giêng Kỷ Hợi). Đây cũng là lần đầu tiên, TikTok (ra đời năm 2016) thực hiện cả một chiến dịch tích hợp hàng loạt thử thách dành riêng cho thị trường Việt Nam để tạo cơ hội cho người dùng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhân dịp sum vầy bên cạnh gia đình, bạn bè trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi 2019.

Với hình thức đa dạng, trẻ trung, loạt thử thách mùa Tết của TikTok xoay quanh những trào lưu nổi bật trong cộng đồng mạng năm 2018.

  • #donnghiepthoate: Người dùng sẽ sử dụng cử chỉ tay tương tác xóa đi sticker “khẩu nghiệp” hiển thị ở miệng để nhận được các hình ảnh hoa bay yêu thương, gửi gắm lời chúc và tình cảm đến mọi người xung quanh. Chính thức khởi động từ ngày 1-2, thử thách có giải thưởng là 1GB dữ liệu dành cho 500 video đầu tiên đạt 500 lượt xem.
  • #hoinhanhdapnhanh diễn ra vào ngày 2-2 với bộ sticker vui nhộn về các câu hỏi ngày Tết. Đây sẽ là dịp thú vị để người dùng cùng hỏi đáp và nhìn lại năm qua theo một cách rất riêng thông qua việc tương tác với những sticker đặc biệt của TikTok.
  • #buacomtatnien ngày 4-2 với đêm giao thừa là thử thách kêu gọi người dùng chia sẻ hình ảnh bữa cơm đoàn viên cuối năm. Thử thách đồng thời giúp khắc sâu thêm một tầng ý nghĩa cho đêm giao thừa của người Việt với những khoảnh khắc đầm ấm và đáng nhớ được lưu lại một cách đầy sáng tạo.
  • #tetdoanvien ngày 5-2, mùng 1 Tết là thử thách chia sẻ hình ảnh gia đình với những lời chúc Tết đầy ý nghĩa, những bữa cơm sum họp cùng ông bà hay những khoảnh khắc đi hái lộc đầu năm,.. tạo nên một mùa Tết đoàn viên lan tỏa trên TikTok.
  • #duxuan từ ngày 7-2 là thông điệp khuyến khích người dùng ghi lại quãng thời gian đáng nhớ bên gia đình, bạn bè ngày Tết trong những chuyến du xuân đây đó, để những khoảnh khắc ấy không chỉ đơn thuần là những chuyến đi mà còn mang đậm không khí rộn ràng của một mùa Tết.
  • #heovangmayman ngày 10-2 là thử thách tạo cho người dùng cơ hội chia sẻ khoảnh khắc thú vị sau ngày Tết với đầy ắp những kỷ niệm đẹp bên gia đình và bạn bè.

Với TikTok là một nền tảng dễ sử dụng, nhiều tính năng tương tác thông minh, người dùng cũng như các nhà sáng tạo nội dung có thể tương tác theo nhiều cách khác nhau, tạo nên chuỗi video đón Tết đa dạng và thú vị.

Diệu Nhi.

Người dẫn đầu chiến dịch này là diễn viên hài Diệu Nhi. Với phong cách nhí nhảnh, trẻ trung, Diệu Nhi sẽ bắt đầu việc “dọn nghiệp” bằng hoạt động dọn dẹp nhà cửa một cách vui nhộn, thông điệp sau cùng là hãy chia sẻ những lời hay, ý đẹp cho nhau để cùng nhau có một Năm mới tươi đẹp.

Bà Diệp Quế Anh. (Nguồn: FB).

Bà Diệp Quế Anh, Giám đốc Truyền thông của TikTok tại Việt Nam và các thị trường mới nổi, cho biết: “Mùa Tết cổ truyền 2019  là mùa lễ hội quan trọng và lớn nhất trong năm với nhiều hoạt động truyền thống, TikTok muốn đồng hành qua từng mốc thời gian ngày Tết của người Việt, tạo nên một mùa Tết online sôi động trên TikTok. Thông qua từng thử thách, TikTok luôn là nền tảng khơi nguồn sáng tạo để người dùng thỏa thích tạo ra những video ấn tượng. Chúng tôi cũng hi vọng rằng chuỗi hoạt động tân niên đầy ý nghĩa sẽ mở ra một năm mới 2019 đầy hứa hẹn của TikTok với người dùng Việt Nam trong từng khoảnh khắc đáng nhớ.”

Ngoài ra, khi tham gia các thử thách, người dùng sẽ có cơ hội trúng thưởng trong chương trình vòng quay may mắn từ ngày 4-2. Mỗi thử thách sẽ có 100 người trúng giải thưởng. Riêng người dùng chơi đủ 5 thử thách sẽ có cơ hội trúng 1 trong 25 phần thưởng đặc biệt. Đây là những giải thưởng bất ngờ với nhiều phần quà giá trị và hấp dẫn. Người dùng có thể cập nhật thông tin của các thử thách và giải thưởng trên ứng dụng để theo dõi. Sau chiến dịch Tết, TikTok sẽ công bố những danh sách video thú vị theo từng hạng mục như nhiều lượt xem nhất, sáng tạo nhất, những lời chúc hay nhất.

TikTok hiện có mặt tại trên 150 quốc gia và hỗ trợ 75 ngôn ngữ, với chiến lược bản địa hóa tại từng thị trường nhằm khuyến khích người dùng sáng tạo và tương tác với nội dung gắn liền với văn hóa và xu hướng địa phương. Tại Việt Nam, người dùng có thể tải ứng dụng TikTok trên kho ứng dụng iOS hoặc Google Play.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do TikTok cung cấp.TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới