Thứ Tư ngày 24 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

OPPO trình làng chiếc smartphone 5G đầu tiên và công nghệ zoom lossless 10x hoàn toàn mới

OPPO trình làng chiếc smartphone 5G đầu tiên và công nghệ zoom lossless 10x hoàn toàn mới
February 24
22:23 2019

OPPO, giờ đây thuộc Top 5  thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới, ngày 23-2-2019 đã tổ chức sự kiện sáng tạo “OPPO 2019 Innovation Event” toàn cầu đầu tiên dành cho giới truyền thông và các đối tác – bên lề Triển lãm Thế giới Di động MWC 2019 tại Barcelona (Tây Ban Nha).

Tại sự kiện có chủ đề Get Closer này, OPPO đã công bố một số thông tin quan trọng về những tiến bộ công nghệ smartphone trong đầu năm 2019. Trong đó, nổi bật nhất là việc ra mắt chiếc smartphone mạng di động 5G đầu tiên của OPPO dựa trên nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 855 và công nghệ zoom lossless 10x đầu tiên trên thế giới.

Sự kiện “OPPO 2019 Innovation Event” toàn cầu đầu tiên tại Barcelona (Tây Ban Nha).

Các sáng tạo của OPPO đều hướng đến việc truyền tải những công nghệ hữu ích phục vụ đời sống và giúp người dùng cảm nhận những vẻ đẹp chân thực xung quanh. Được thúc đẩy bởi những nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, OPPO đã đẩy mạnh đầu tư đổi mới công nghệ và cam kết thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển (research & development – R&D). Chính cam kết này giúp OPPO mang đến những sáng tạo tiên phong trong ngành smartphone như công nghệ làm đẹp hình ảnh, 5G, AI, AR/VR và các công nghệ smartphone nổi bật khác.

Sự kiện OPPO 2019 Innovation Event diễn ra với chủ đề “Get Closer”.

OPPO khẳng định: sáng tạo đổi mới là ưu tiên hàng đầu để OPPO không ngừng phát triển công nghệ, mang tương lai đến gần hơn với người dùng. OPPO kiên trì theo đuổi cam kết này, góp phần thúc đẩy thị trường phát triển mạnh mẽ và tiến bộ hơn, đặc biệt là trong làn sóng công nghệ mạng 5G và nhiếp ảnh smartphone.

Chiếc smartphone 5G đầu tiên của OPPO

5G là tương lai của ngành công nghiệp smartphone, mang theo khả năng vô tận cho sự sáng tạo, trí tưởng tượng và kết nối chặt chẽ. Tại sự kiện OPPO 2019 Innovation Event ngày 23-2-2019, OPPO đã mang kỷ nguyên 5G đến gần hơn với người dùng bằng việc công bố smartphone 5G đầu tiên và dự án “OPPO 5G Landing”. Trong dự án ​​này, OPPO đề xuất và cam kết phát huy đầy đủ khả năng của các đối tác nhà mạng như Swisscom, Telstra, Optus – và cộng tác mạnh mẽ hơn nữa với các đối tác tiềm năng như Singtel để thúc đẩy việc triển khai các sản phẩm và dịch vụ 5G, tạo điều kiện cho người tiêu dùng có thể trải nghiệm các cấp độ hiệu suất và hiệu quả mới nhằm mở ra các tính năng hấp dẫn mới cũng như kết nối các ngành công nghiệp mới.

Kế hoạch OPPO 5G Landing

Ông Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm Incorporated, đánh giá cao cam kết đổi mới 5G của OPPO: “Với những lợi thế trong kỷ nguyên 4G, OPPO có vị trí dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi sang công nghệ 5G. Chúng tôi nhận ra những cơ hội to lớn để thúc đẩy sự đổi mới trong kỷ nguyên 5G và Qualcomm Technologies mong muốn hợp tác chặt chẽ với OPPO để nhận ra tiềm năng thực sự của 5G và hỗ trợ OPPO ra mắt smartphone 5G đầu tiên được cung cấp bởi nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 855 hàng đầu với modem X50 5G, bộ thu phát RF tích hợp và giải pháp RF Front-End.”

Qualcomm hợp tác với OPPO ra mắt smartphone 5G đầu tiên được cung cấp bởi nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 855.

OPPO đã dự đoán và chuẩn bị cho sự xuất hiện của 5G kể từ năm 2015. Công ty đã đầu tư vào thiết kế và công nghệ để bảo đảm cho ra đời một chiếc điện thoại đáng mơ ước, điều đó không chỉ dừng lại ở những tính năng tương thích với các đặc điểm và lợi ích của mạng 5G. Sự xuất hiện của chiếc smartphone 5G đầu tiên được dự đoán sẽ “cách mạng hóa” cuộc sống của người dùng thông qua những trải nghiệm đặc biệt như: đăng/tải video 4K, 5K, gọi điện video 3D, chơi game đám mây 5G (5G cloud gaming), tham gia game AR/VR nhiều người chơi (multi-player AR/VR game), điều hướng trong cửa hàng (in-store navigation), mua sắm tích hợp AR (AR shopping integrated), trải nghiệm nhập vai (immersive) và giải trí nhiều hơn thế nữa ở bất kỳ đâu.

Smartphone 5G đầu tiên của OPPO

Công nghệ zoom lossless 10x

Tại sự kiện sáng tạo OPPO 2019 Innovation Event, OPPO cũng đã giới thiệu công nghệ zoom lossless 10x đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này cung cấp nhiều khả năng cho người dùng, mang đến cơ hội chụp ảnh chuyên nghiệp, mà không lo giảm chất lượng hình ảnh.

Zoom lossless 10x là một công nghệ mới được tạo ra với các thông số kỹ thuật máy ảnh hàng đầu qua cấu trúc camera ba thấu kính bao gồm ống kính tele, ống kính góc cực rộng và camera chính. Để cung cấp thêm giá trị cho người dùng, OPPO cũng tích hợp chức năng chống rung ổn định hình ảnh quang học (Optical Image Stabilization – OIS) trên cả máy ảnh chính và ống kính tele để đạt được độ chính xác cao hơn, chống rung hữu hiệu hơn.

Xin mời xem video:

OPPO cũng có mặt tại sự kiện Mobile World Congress 2019 trong các gian hàng của Ericsson và Qualcomm, nơi khách tham dự sẽ được trải nghiệm chơi game đám mây (cloud gaming) thông qua bản demo trực tiếp SoulCalibur6 được phát triển với sự hợp tác của Shadow, công ty trò chơi đám mây (cloud gaming) hàng đầu.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do OPPO cung cấp. 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới