Thứ Ba ngày 23 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

VNPT bảo đảm kết nối thông suốt cho các hãng truyền thông thế giới tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Bắc Triều Tiên Hà Nội 2019

VNPT bảo đảm kết nối thông suốt cho các hãng truyền thông thế giới tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Bắc Triều Tiên Hà Nội 2019
March 01
16:27 2019

 

Với nhiều kinh nghiệm tham gia cung cấp dịch vụ viễn thông tại các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế, Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam VNPT đã được nhiều hãng truyền thông quốc tế hợp đồng cung cấp đường dẫn kết nối trạm vệ tinh và cáp mặt đất tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Bắc Triều Tiên tại Hà Nội trong 2 ngày 27 và 28-2-2019.

Dù sự kiện chỉ chính thức diễn ra trong hai ngày, nhưng hàng nghìn bài báo, tin truyền hình về sự kiện phủ sóng trên toàn thế giới trong suốt tuần qua. Trong đó, phải kể đến các tin tức nóng, trực tiếp của các hãng thông tấn, đài truyền hình quốc tế tại hiện trường. Để tin tức được truyền tải kịp thời, rất nhiều đài truyền hình hàng đầu thế giới như CNN, Fox News, NHK, EBU, MSB,… đã khai thác tốt cơ sở hạ tầng dịch vụ truyền hình của VNPT.

Là đơn vị duy nhất được lựa chọn cung cấp dịch vụ truyền hình truyền thống và truyền hình vệ tinh phục vụ các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Bắc Triều Tiên lần thứ 2, VNPT đã đáp ứng tốt yêu cầu của các đài truyền hình tác nghiệp. Trong đó, 3 đài truyền hình CNN, Fox News và NHK đã sử dụng truyền hình vệ tinh của VNPT với tốc độ nhanh, độ an toàn bảo mật cao cùng với khả năng đáp ứng tốt theo yêu cầu và tiêu chuẩn của các đài truyền hình hàng đầu thế giới.

Đại diện VNPT cho biết, đối với dịch vụ truyền hình vệ tinh, đơn vị này đã dành 2 trạm phát hình vệ tinh tại Trung tâm Báo chí Quốc tế, 3 trạm đặt tại các khách sạn Marriot (đài Fox News), Daewoo (đài CNN) và Nikko (đài NHK) cung cấp tổng cộng 14 đường truyền cùng lúc; cùng với 20 kênh truyền hình HD. Ngoài ra, VNPT còn chuẩn bị các vệ tinh Vinasat 1, Vinasat 2 với tổng hiệu suất 48%, sẵn sàng phục vụ khi có yêu cầu.

Đối với kênh mặt đất, VNPT cung cấp cho Đài Truyền hình Việt Nam VTV, 11 hãng truyền hình Hàn Quốc, Tổ chức Phát thanh Truyền hình Châu Âu (EBU – European Broadcasting Union), Tân Hoa Xã (Trung Quốc). Với truyền hình mặt đất, VNPT cũng cung cấp hơn 20 đường truyền tốc độ cao, nâng tổng số kênh phát hình (vệ tinh và mặt đất) lên hơn 40 kênh.

Bên cạnh đó, nhằm bảo đảm hệ thống kết nối hạ tầng thông suốt, VNPT đã triển khai thiết bị dự phòng tối thiểu 1+1 (100%) cho tất cả các hệ thống thiết bị, đồng thời dự phòng theo vùng địa lý tại các miền trong nước và quốc tế. Băng thông Internet trực tiếp do VNPT triển khai phục vụ hội nghị là 90Gbps, gấp 3 lần yêu cầu của ban tổ chức.

Nhờ những nỗ lực này, hoạt động truyền tin của giới báo chí tại Trung tâm Báo chí Quốc tế được đánh giá là “mượt mà”, không bị gián đoạn và đặc biệt là không có sự cố nào làm ảnh hưởng tới quá trình tác nghiệp của các phóng viên.

VNPT cũng cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao và Hotline thoại hỗ trợ hoạt động đưa tin của các cơ quan truyền thông diễn ra thuận lợi và bảo đảm chất lượng.

Bên cạnh việc trang bị hạ tầng cho Hội nghị, VNPT còn tặng miễn phí SIM 4G với dung lượng data 12GB, cáp sạc cho các phóng viên tác nghiệp tại sự kiện. Đơn vị này còn cho biết có hơn 700 kỹ sư cao cấp của VNPT được huy động để phục vụ Hội nghị, trong đó có 200 kỹ sư túc trực tại hiện trường và 500 người trực tại các đơn vị cơ sở để phục vụ cho Hội nghị.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do VNPT cung cấp. 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới