Thứ Ba ngày 23 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Yeah1 đang xử lý sự cố vận hành kênh kinh doanh với YouTube

Yeah1 đang xử lý sự cố vận hành kênh kinh doanh với YouTube
March 06
09:41 2019

 

Tập đoàn Yeah1 ngày 3-3-2019 đã phát thông cáo báo chí giải thích về sự cố vừa phát sinh trong việc vận hành hoạt động kênh quảng cáo trên mạng truyền thông xã hội video YouTube.

Yeah1 cho biết họ nhận được thông tin từ YouTube về việc chấm dứt Thỏa thuận dịch vụ lưu trữ nội dung (Content Hosting Services Agreements, CHSA) sau ngày 31-3-2019 đối với các công ty con và công ty đầu tư tài chính có hoạt động kinh doanh liên quan tới mảng YouTube Adsense của tập đoàn này bao gồm SpringMe Pte. Ltd., Yeah1 Network Pte Ltd và ScaleLab LLC.

YouTube cho rằng SpringMe Pte. Ltd. (công ty có trụ sở tại Thái Lan mà Yeah1 sở hữu gián tiếp 16,93%) đã có hoạt động quản lý tuyển chọn kênh chưa phù hợp với chính sách của YouTube. Điều này dẫn tới việc YouTube áp dụng chính sách tương tự với tất cả các công ty khác liên quan tới YouTube Adsense trực thuộc Tập đoàn Yeah1.

Một hoạt động cộng đồng của Yeah1 đầu năm 2019 tại TP.HCM. (Ảnh: PHẠM ANH PHÚ)

Tập đoàn Yeah1 nói rằng họ đã có những hành động ngay lập tức để làm rõ thêm với YouTube về bản chất hoạt động, uy tín của tập đoàn cũng như từng đơn vị độc lập trực thuộc. Đồng thời, ban lãnh đạo tập đoàn cũng chủ động thúc đẩy các mảng kinh doanh khác để bảo đảm chiến lược phát triển chung của tập đoàn.

Trong những năm vừa qua, Yeah1 luôn chú trọng phát triển hệ sinh thái truyền thông kỹ thuật số toàn cầu trên nhiều nền tảng để đa dạng hóa nguồn thu và lợi nhuận. Cụ thể, trong năm 2018, mảng kinh doanh YouTube AdSense chỉ đóng góp khoảng 1 triệu USD cho Tập đoàn Yeah1, tương ứng khoảng 13% lợi nhuận sau thuế (theo Báo cáo tài chính chưa kiểm toán năm 2018) của cả tập đoàn. Các hoạt động kinh doanh khác của Tập đoàn Yeah1 vẫn phát triển theo kế hoạch.

Yeah1 nhấn mạnh họ luôn có chiến lược và định hướng tuân thủ với luật pháp và chính sách của các đối tác. Vì vậy, ban quản lý cấp cao của Tập đoàn Yeah1 đang tích cực làm việc trực tiếp với các quản lý cấp cao của YouTube để hiểu rõ sự việc nêu trên và để đạt được kết quả tích cực về việc tiếp tục các thỏa thuận với YouTube sau ngày 31-3-2019.

Trong một diễn biến khác, sau khi thông báo về sự cố vận hành với YouTube, ngày 4-3-2019, Yeah1 Network đã gửi email cập nhật tới các đối tác trong hệ thống, cam kết thanh toán đầy đủ và bảo đảm quyền lợi như trong hợp đồng với các đối tác trước và sau ngày 31-3-2019, ngay cả trong trường hợp xấu nhất. Cụ thể, Yeak1 cho biết: trong mọi trường hợp, bao gồm cả thời gian trước và sau ngày 31-3-2019, Yeah1 Network cam kết:

  • Bảo đảm việc thanh toán đầy đủ và đúng thời hạn.
  • Bảo đảm tính bảo mật và khả năng kiếm tiền kênh của các đối tác.
  • Tất cả các quyền lợi khác đều được tuân thủ theo đúng như hợp đồng đã ký giữa hai bên và theo chính sách của YouTube

CHSA (Content Hosting Services Agreements, Thỏa thuận dịch vụ lưu trữ nội dung) là giấy phép để các công ty được phép tuyển chọn và quản lý doanh thu quảng cáo trên YouTube AdSense từ các kênh YouTube của bên thứ ba.

MEDIAONLINE 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới