Thứ Năm ngày 18 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Cà Mau ứng dụng Zalo để giúp người dân làm dịch vụ hành chính công trên Internet

Cà Mau ứng dụng Zalo để giúp người dân làm dịch vụ hành chính công trên Internet
March 12
18:51 2019

 

Sáng 12-3-2019 tại Hội trường UBND tỉnh Cà Mau đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa chính quyền tỉnh và ứng dụng Zalo để chính thức ứng dụng Zalo vào công tác cải cách hành chính ở Cà Mau.

Ông Trần Quốc Chính, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông Cà Mau, chia sẻ: Tỉnh Cà Mau xác định Zalo là kênh giao tiếp, tương tác hiệu quả với người dân, doanh nghiệp, đồng thời là mô hình hỗ trợ thiết thực giúp triển khai chính quyền phục vụ nhân dân. Ông nói: “Tiện ích này sẽ giúp phát triển nhanh mô hình dịch vụ công trực tuyến theo yêu cầu của cơ quan nhà nước, cũng như chủ trương chung của Chính phủ là ứng dụng công nghệ thông tin vào các khâu giải quyết thủ tục hành chính.”

Ông Trần Quốc Chính, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông Cà Mau, đại diện UBND tỉnh Cà Mau (bên phải) và đại diện dự án chính quyền 4.0 Zalo chính thức ký kết hợp tác ngày 12-3-2019.

Cho phép người dân nộp hồ sơ trực tiếp trên Zalo bằng cách gửi ảnh chụp hồ sơ là điểm nổi bật của dịch vụ mà Cà Mau đang triển khai. Đến ngày hẹn, người dân chỉ cần cầm giấy tờ gốc đến Trung tâm hành chính để đối chiếu và nhận kết quả.

Ngoài ra, kênh “Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau” trên Internet còn hỗ trợ người dân các tính năng như: tra cứu tiến trình giải quyết hồ sơ, trao đổi trực tuyến về thủ tục giấy tờ với cán bộ Trung tâm hành chính. Cà Mau cũng đã thành lập tổ công tác để đảm nhận chức năng tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ dịch vụ công cho người dân thông qua kênh tương tác hỏi đáp trực tuyến trên Zalo, đồng thời cho phép người dân đánh giá mức độ hài lòng đối với công chức, viên chức giải quyết hồ sơ.

Các tính năng hỗ trợ người dân trên kênh “Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau”.

Với đặc thù địa lý của tỉnh có rất nhiều huyện, xã nằm xa trung tâm thành phố, nỗ lực của tỉnh Cà Mau sẽ giúp người dân không còn mất nhiều thời gian cũng như công sức di chuyển khi cần làm thủ tục hành chính cũng như góp phần minh bạch hóa, hiện đại hóa nền hành chính công, xây dựng chính quyền “vì dân phục vụ”.

Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Cà Mau khẳng định các dịch vụ hiện tại chỉ là bước khởi đầu. Trong thời gian sắp tới địa phương này sẽ đưa thêm nhiều tính năng khác lên Zalo để phục vụ người dân như du lịch thông minh, thành phố thông minh, các tiện ích tra cứu về môi trường, IoT trong nông nghiệp, quản lý thiết bị…

Tính đến tháng 3-2019, trên cả nước đã có 34 tỉnh, thành ứng dụng Zalo vào mô hình cải cách hành chính, nhằm đơn giản hóa giấy tờ thủ tục và đem lại sự tiện lợi phục vụ người dân một cách tốt nhất.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Nhóm Truyền thông Zing cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới