MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 20 tháng 5 năm 2019
Thứ Hai ngày 20 tháng 5 năm 2019

Siêu thị số E-Magazine

VinaPhone nhận giải thưởng Speedtest nhà mạng di động nhanh nhất ở Việt Nam

VinaPhone nhận giải thưởng Speedtest nhà mạng di động nhanh nhất ở Việt Nam
March 12
06:30 2019

 

Giải thưởng Speedtest về nhà mạng di động nhanh nhất (Fastest Mobile Network) Việt Nam nửa cuối năm 2018 vừa được trao cho nhà mạng di động VinaPhone. Đây là kết quả được thống kê từ hàng triệu người dùng Việt Nam sử dụng Speedtest trong Quý 3 và 4 năm 2018.

Speedtest là công cụ phần mềm và ứng dụng di động đánh giá tốc độ Internet phổ biến nhất trên thế giới do Ookla xây dựng và phát triển. Tại Việt Nam, Speedtest được hàng triệu người dùng tin tưởng sử dụng để đo lường tốc độ Internet của các nhà mạng. Thông qua kết quả đo kiểm được thực hiện bởi người dùng, hệ thống Speedtest tập hợp và chấm điểm tốc độ của từng nhà mạng và công bố thứ hạng tốc độ của các nhà mạng theo chu kỳ 6 tháng/lần.

Tháng 2-2019 trong sự kiện Triển lãm Thế giới Di động Mobile World Congress 2019 tại Barcelona (Tây Ban Nha), Speedtest công bố thứ hạng tốc độ 3G/4G mới nhất của các nhà mạng tại Việt Nam dựa trên dữ liệu đánh giá từ người dùng trong Q3 và Q4 năm 2018. Theo đó, VinaPhone là nhà mạng được người dùng Việt Nam đánh giá cao nhất về tốc độ 3G/4G.

Ông Jamie Steven, Phó Chủ tịch điều hành của Ookla, cho biết: “Dữ liệu đo lường do người dùng tại Việt Nam thực hiện cho thấy VinaPhone đã có kết quả vượt bậc trong Quý 3 và 4-2018 và là Nhà mạng có tốc độ 3G/4G nhanh nhất Việt Nam. Các dữ liệu được thống kê và phân tích dựa trên các kết quả thử nghiệm của người dùng trên Speedtest.”

Quá trình phân tích dữ liệu của Speedtest bao gồm bốn bước:

  1. Thu thập dữ liệu từ người dùng sử dụng Speedtest để đo lường tốc độ mạng.
  2. Gạn lọc dữ liệu bao gồm loại trừ các tác động có thể ảnh hưởng tới kết quả như khoảng cách địa lý, tự đẩy nhanh tốc độ…
  3. Chuẩn hóa thông tin: Chuẩn hóa dữ liệu theo người dùng, địa điểm và khung thời gian nhằm xây dựng các nhóm mẫu. Mỗi nhóm đại diện các các kết quả lũy kế từ mỗi thiết bị/người dùng theo từng vị trí và thời điểm.
  4. Tổng hợp kết quả: Tổng hợp và phân loại các nhóm theo người dùng theo địa điểm, nhà cung cấp và thời gian. Các kết quả của quá trình này sau đó được sử dụng để xác định đơn vị có thành tích tốt nhất.

Ông Tô Dũng Thái, Tổng giám đốc VinaPhone (bên phải) nhận Giải thưởng Speedtest 2018 tại WMC 2019.

Ông Tô Dũng Thái, Tổng giám đốc VinaPhone, chia sẻ khi nhận giải thưởng Speedtest: “Trong năm qua, VinaPhone đã có sự đầu tư đáng kể về mạng lưới và các thiết bị truyền dẫn, đặc biệt tập trung xây dựng hạ tầng mạng lưới thật mạnh tại các thành phố lớn, trọng điểm nơi tập trung đến 90% người dùng 3G/4G. VinaPhone có khả năng đáp ứng cho hơn 40 triệu thuê bao có thể sử dụng – nhiều hơn so với số thuê bao 3G và 4G mà VinaPhone đang có, do vậy khách hàng VinaPhone sẽ được sử dụng chất lượng truy cập Internet lý tưởng cho các hoạt động cần tốc độ cao.”

VinaPhone chia sẻ: Công nghệ tiên phong, chất lượng dẫn đầu cùng gói cước linh hoạt chính là các yếu tố thu hút khách hàng sử dụng mạng VinaPhone. Theo thống kê gần đây nhất của Cục Viễn thông sau khi áp dụng việc chuyển mạng giữ số, VinaPhone là nhà mạng có thuê bao từ các nhà mạng khác chuyển đến nhiều nhất trong số các nhà mạng với gần 25.000 người dùng.

KHUYẾN MẠI MỚI CỦA VINAPHONE

Nhằm khuyến khích khách hàng trải nghiệm tốc độ cao cùng VinaPhone, nhà mạng miễn phí đổi SIM 4G lần đầu tiên và tặng ngay 5GB dữ liệu dùng trong 7 ngày (gồm 4GB dùng trên mạng 4G và 1GB dùng cho các mạng 2G,3G).

Chương trình diễn ra từ ngày 6-3 đến hết ngày 6-5-2019, áp dụng cho các thuê bao đang dùng thiết bị di động hỗ trợ 4G nhưng chưa hòa mạng SIM 4G VinaPhone và nhận được tin nhắn SMS thông báo từ hệ thống. Ngoài ra, các thuê bao kích hoạt eSIM lần đầu trong khoảng thời gian 11-3 đến 6-5-2019 cũng sẽ được nhận ưu đãi này.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do VinaPhone cung cấp. 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment