Thứ Sáu ngày 19 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Máy ảnh Sony A6400 lấy nét nhanh nhất thế giới ra mắt thị trường Việt Nam

Máy ảnh Sony A6400 lấy nét nhanh nhất thế giới ra mắt thị trường Việt Nam
March 15
14:41 2019

Sony Việt Nam ngày 15-3-2019 tại TP.HCM đã ra mắt thị trường Việt Nam dòng máy ảnh không gương lật (mirrorless) mới α6400 (ILCE-6400), mang các công nghệ tiên tiến nhất trên máy ảnh không gương lật cảm biến full-frame của Sony vào trong một chiếc máy APS-C nhỏ gọn. Sony cho biết dòng máy α6400 có tốc độ lấy nét nhanh nhất thế giới hiện nay chỉ cần 0.02 giây. Máy ảnh α6400 cũng trình làng những tính năng tiên tiến mới như “Real-time Eye AF” (lấy nét theo ánh mắt thời gian thực) và “Real-time Tracking” (lấy nét liên tục thời gian thực). Sony α6400 còn đạt tốc độ chụp 11 khung hình/giây với đầy đủ tính năng đo sáng và bắt nét tự động, kết hợp bộ xử lý BIONZ X thế hệ mới giúp đem lại chất lượng hình ảnh ấn tượng, khả năng quay video 4K, màn hình cảm ứng lật 180 độ. Đó chính là những yếu tố biến α6400 trở thành bạn đồng hành đắc lực cho tất cả mọi người sáng tạo nội dung, từ chuyên nghiệp cho đến vlogger thường ngày.

  • Tốc độ lấy nét nhanh nhất thế giới chỉ cần 0.02 giây kết hợp 425 điểm lấy nét theo pha và theo tương phản bao phủ 84% khung hình.
  • Real-time EYE Tracking AF – Tính năng lấy nét theo ánh mắt thời gian thực tiên tiến.
  • Real-time Tracking AF – Tính năng lấy nét liên tục thời gian thực mới dành cho vật thể.
  • Cảm biến APS-C Exmor CMOS 24.2MP và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X thế hệ mới nhất.
  • Màn hình cảm ứng hỗ trợ lật 180 độ phù hợp để tự chụp ảnh và quay video.
  • Chụp ảnh tốc độ cao 11 khung hình/giây cùng màn trập điện tử và 8 khung hình/giây cùng chế độ im lặng với đầy đủ tính năng đo sáng và lấy nét liên tục. 
  • Quay video độ phân giải cao 4K sử dụng toàn bộ điểm ảnh trên cảm biến, không dùng thuật toán lọc điểm ảnh, kết hợp tính năng bắt nét tự động tiên tiến tốc độ cao và ổn định.
  • Tích hợp bộ đếm giờ hỗ trợ quay video time-lapse.

Tốc độ cực nhanh để bắt trọn mọi khoảnh khắc

Hệ thống lấy nét của α6400 thừa hưởng những công nghệ trước đây chỉ trang bị trên những dòng máy ảnh không gương lật cảm biến full-frame của Sony gồm α9, α7R III và α7 III. Dòng máy ảnh mới được trang bị 425 điểm lấy nét theo phase và 425 điểm lấy nét theo tương phản bố trí dày đặc, bao phủ khoảng 84% diện tích khung hình. Hệ thống lấy nét tốc độ và hiệu năng cao này được kết hợp với thế hệ bộ xử lý BIONZ X mới cho phép α6400 chỉ cần 0,02 giây để lấy nét và giữ nét vào chủ thể cực kỳ hiệu quả, bảo đảm ngay cả những chủ thể đang chuyển động cực nhanh cũng có thể được bắt nét và lưu ảnh một cách dễ dàng.

Sony α6400 được tích hợp tính năng “Real time Eye AF” – lấy nét ánh mắt thời gian thực, phiên bản mới nhất của công nghệ lấy nét ánh mắt nổi tiếng của Sony. Tính năng mới sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận diện vật thể và xử lý dữ liệu về ánh mắt theo thời gian thực, từ đó cải thiện về độ chính xác, tốc độ và hiệu suất bắt nét. Trong tất cả các chế độ lấy nét tự động, máy ảnh giờ đây có thể tự động phát hiện ánh mắt của chủ thể và kích hoạt chế độ Eye AF khi nhấp nhẹ phím chụp, và khi ở chế độ AF-C hoặc AF-A thì người chụp có thể lựa chọn mắt phải hoặc mắt trái của chủ thể làm điểm lấy nét. Tùy chọn bao gồm Tự động/ Mắt Phải/ Mắt Trái, và phím tắt chuyển đổi nhanh Mắt Phải/Mắt Trái có thể được gán vào các phím custom trên máy. Công nghệ mới này sẽ trả tự do cho nhiếp ảnh gia và giúp họ chỉ cần tập trung vào bố cục khung hình với niềm tin rằng hệ thống lấy nét sẽ bảo đảm ánh mắt của chủ thể luôn sắc nét. Tính năng Eye AF dành cho động vật sẽ được bổ sung vào mùa hè 2019 thông qua bản cập nhật phần mềm, tối ưu hóa cho các nhiếp ảnh gia chuyên về động vật hoang dã.

Cũng trình làng trên α6400 là tính năng “Real-time Tracking” (lấy nét thời gian thực) mới được Sony phát triển. Tính năng này sử dụng thuật toán mới nhất của Sony bao gồm nhận diện chủ thể bằng AI và xử lý màu sắc, khoảng cách chủ thể (độ sâu), mẫu biểu (độ sáng) dưới dạng thông tin về không gian để tách biệt chủ thể với độ chính xác ấn tượng. Bên cạnh đó, khi chụp ảnh hay quay video người hoặc động vật, thông tin vị trí khuôn mặt và ánh mắt sẽ được nhận ra bởi AI và ánh mắt của chủ thể được theo dõi thời gian thực với độ chính xác cực cao. Tính năng này có thể được kích hoạt một cách đơn giản bằng cách nhấp nhẹ phím chụp, hoặc gán vào một phím custom trên thân máy.

Về mặt tốc độ chụp tổng thể, máy ảnh mới của Sony có thể đạt đến 11 khung hình/giây với đầy đủ tính năng lấy nét/ đo sáng tự động khi sử dụng màn trập cơ học, và tới 8 khung hình/giây với tính năng lấy nét/đo sáng tự động ở chế độ chụp im lặng. Ở mỗi tốc độ, máy có thể chụp đến 116 khung hình JPEG Standard/46 khung hình RAW nén để tăng khả năng bắt lấy khoảnh khắc hoàn hảo nhất.

Nâng cấp toàn diện về chất lượng hình ảnh

Sony α6400 được trang bị cảm biến 24.2 MP kích thước APS-C kết hợp cùng bộ xử lý thế hệ mới BIONZ X để mang đến sự nâng cấp toàn diện về chất lượng hình ảnh và màu sắc trong mọi môi trường chụp. Dải ISO tiêu chuẩn đạt đến 32.000 cho cả chụp ảnh lẫn quay phim, và có thể mở rộng lên đến 102.400 đối với ảnh tĩnh, kết hợp cùng thuật toán khử nhiễu tiên tiến và độ nhạy sáng cao.

Máy ảnh α6400 cũng thừa hưởng nhiều thuật toán xử lý hình ảnh từ các mẫu máy ảnh full-frame mới nhất của Sony, cho phép khử nhiễu hiệu quả trong khi vẫn bảo lưu độ phân giải và cải thiện tái tạo chi tiết.

Quay video độ phân giải cao 4K với công nghệ lấy nét tự động lai tốc độ cao

Chiếc máy ảnh đa năng α6400 còn là một công cụ quay phim mang đến khả năng quay 4K (QFHD: 3.840 x 2.160 pixel) tận dụng toàn bộ điểm ảnh trên cảm biến và hoàn toàn không dùng thuật toán lọc điểm ảnh. Thay vào đó, máy thu thập gấp 2,4 lần lượng dữ liệu cần thiết đối với video 4K, sau đó nén lại để tạo ra những thước phim 4K với độ chi tiết và độ sâu hình ảnh đáng kinh ngạc. Tính năng lấy nét tự động khi quay video rất nhanh và ổn định nhờ công nghệ Fast Hybrid AF (Lấy nét lai tốc độ cao) được nâng cấp để bảo đảm chủ thể luôn nằm trong vùng nét một cách mượt mà, ngay cả khi một vật thể vụt qua trước ống kính. Hệ thống lấy nét tiên tiến này kết hợp với màn hình cảm ứng biến α6400 trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những vlogger và nhà làm video thường xuyên sáng tạo và đăng tải nội dung lên mạng.

Đối với việc sản xuất video time-lapse, máy ảnh mới được tích hợp sẵn bộ đếm giờ bên trong có thể thiết lập từ 1 đến 60 giây, với số lượng ảnh chụp từ 1 đến 9.999 ảnh. Độ nhạy đo sáng có thể điều chỉnh ở “High”, “Mid” hoặc “Low” trong quá trình chụp, giảm nguy cơ bị cháy sáng giữa các lần chụp.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên trên một chiếc máy ảnh APS-C của Sony, α6400 được tích hợp chế độ hình ảnh HLG (Hybrid Log-Gamma), hỗ trợ xử lý video HDR và cho phép các dòng TV tương thích HDR (HLG) có thể phát lại nội dung HDR10 sống động. Hơn thế nữa, cả S-Log2 và S-Log3 đều được hỗ trợ để tăng hiệu quả cho quá trình hậu kỳ xử lý màu sắc. Các tính năng hỗ trợ quay video như Zebra, Gamma Display assist và xuất hình ra bộ thu ngoài cũng được Sony tích hợp đầy đủ trên dòng máy mới. Sony α6400 có thể quay video FullHD ở 120 khung hình/giây với bit rate đến 100Mbps và hỗ trợ lấy nét tự động, cho phép các thước phim có thể được xem và xử lý thành video slow-motion tốc độ 4x hoặc 5x ở độ phân giải FullHD.

Nâng cấp thân máy để tối ưu sự đa năng

Máy ảnh mới được thiết kế để mang đến một đẳng cấp cao hơn về tính năng và độ tùy biến, từ đó cho phép người chụp sự tự do tối đa. Điểm nhấn mới trên α6400 chính là màn hình LCD 3 inch độ phân giải 921.000 chấm có thể lật 180 độ, giúp dễ dàng canh khung hình khi chụp ảnh hay quay video theo phong cách selfie. Tận dụng tính năng này, các vlogger có thể kiểm tra và theo dõi bố cục trong toàn bộ quá trình sáng tạo nội dung. Màn hình LCD của α6400 cũng hỗ trợ tính năng cảm ứng, với tùy chọn Touch Pad, Touch Focus, Touch Shutter và Touch Tracking mới cho phép nhanh chóng kích hoạt tính năng lấy nét thời gian thực qua màn hình cảm ứng.

Dòng máy ảnh α6400 mới của Sony còn được trang bị ống ngắm XGA OLED Tru-finder, khả năng tùy biến cao với 89 tính năng có thể được gán vào 8 phím custom, tính năng tổng hợp My Dial và My Menu mới. Giao diện tùy chọn tính năng được cải tiến, với một màn hình hỗ trợ cho menu, đánh giá sao cho hình và rất nhiều tính năng khác để giúp đem lại trải nghiệm chup ảnh liền mạch. Thân máy cũng được cấu tạo bằng hợp kim magie cứng cáp, chống bụi và nước cũng như có màn trập độ bền cực cao lên đến 200.000 lần chụp. Sony  α6400 còn có khả năng truyền tải nhanh chóng file đến smartphone hoặc máy tính bảng khi kết nối với phần mềm “Imaging Edge Mobile” hoàn toàn mới.

Giá quốc tế trên Website của Sony từ 899,99 USD (chỉ có body); 999,99 USD (body với ống kính Power Zoom Lens 16-50mm); 1.299,99 USD (body với ống kính Power Zoom Lens 18-135mm).

Giá bán chính hãng tại Việt Nam do Sony Việt Nam công bố ngày 15-3-2019: 22.990.000 đồng (chỉ có thân máy); 25.990.000 đồng (thân máy với ống kính Power Zoom Lens 16-50mm); 32.990.000 đồng (thân máy với ống kính Power Zoom Lens 18-135mm). Ống kính SEL135F18GM FE 135mm F 1.8 GM giá 44.990.000 đồng. Chương trình khuyến mại từ ngày 15 tới 31-3-2019 cho khách mua bộ kit A6400 (thân máy + ống kính đi kèm) là được tặng thẻ nhớ 64GB, túi máy, kèm bộ quà tặng thêm trị giá 3.980.000 đồng, gồm pin máy ảnh, tay cầm kiêm chân máy).

Những câu chuyện độc đáo và các nội dung được chụp bằng máy ảnh Sony α6400 và các sản phẩm Sony α khác có thể được tìm thấy tại www.alphauniverse.com, một website được xây dựng để hướng dẫn và truyền cảm hứng cho tất cả các fan và khách hàng của thương hiệu Sony α. Nội dung mới sẽ được đăng trực tiếp tại Sony Photo GallerySony Camera Channel trên YouTube.

Là hãng tiên phong trên thị trường máy ảnh mirrorless, Sony đem đến nhiều lựa chọn dòng máy và ống kính, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng. Sony có lợi thế đặc biệt khi ngàm ống kính E-mount tương thích với tất cả các hệ từ máy ảnh APS-C, full-frame đến máy quay chuyên nghiệp của Sony, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng từ chuyên nghiệp đến phổ thông.

Xin mời xem video:

Thông tin chi tiết về máy ảnh Sony α6400.

MEDIAONLINE

+ Ảnh: PHẠM ANH PHÚ

  

 

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới