Thứ Hai ngày 22 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Bắt đầu nhận đăng ký dự thi Nhà Khám phá Khoa học Dữ liệu ASEAN DSE lần thứ 3

Bắt đầu nhận đăng ký dự thi Nhà Khám phá Khoa học Dữ liệu ASEAN DSE lần thứ 3
March 20
09:53 2019

 

Ban tổ chức cuộc thi Nhà Khám phá Khoa học Dữ liệu ASEAN (ASEAN DSE) lần thứ 3 năm 2019 vừa công bố chính thức nhận đăng ký tham dự cuộc thi với đối tượng là các sinh viên đại học tại 10 quốc gia thành viên ASEAN. Đây là cuộc thi thường niên do Quỹ ASEAN (ASEAN Foundation) và Tập đoàn phần mềm đám mây SAP phối hợp tổ chức nhằm kêu gọi và tạo điều kiện cho các sinh viên Đông Nam Á giải quyết các vấn đề kinh tế và xã hội cấp bách nhất trong khu vực bằng cách khai thác sức mạnh của dữ liệu, phân tích dữ liệu và đưa ra các khuyến nghị hợp lý.

ASEAN DSE là một chương trình thúc đẩy hoạt động của giới trẻ ASEAN bằng cách nâng cao năng lực công nghệ thông tin và truyền thông.  Mục đích là giúp họ trở thành những người tiên phong, có khả năng đưa ra các đề xuất và giải pháp dựa trên dữ liệu để góp phần đạt được các mục tiêu của Cộng đồng ASEAN. Chương trình ASEAN DSE bao gồm một loạt các sự kiện hỗ trợ và cuộc thi phân tích dữ liệu dành cho các bạn sinh viên đại học. Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2017, ASEAN DSE đã hỗ trợ hơn 5.000 sinh viên từ 287 trường đại học trong khu vực. ASEAN DSE đã được 10 nhà lãnh đạo ASEAN, Hội nghị quan chức cao cấp về thanh niên ASEAN (SOMY) và Hội nghị quan chức cao cấp về giáo dục (SOMED) công nhận do có những đóng góp cho sự phát triển của giới trẻ khu vực.

Cuộc thi ASEAN DSE 2019 diễn ra từ nay đến tháng 10-2019, bắt đầu với các buổi giới thiệu thông tin về phân tích dữ liệu được tổ chức cho sinh viên và giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng thuộc 10 quốc gia thành viên ASEAN. Tiếp theo sẽ là cuộc thi phân tích dữ liệu ở cấp quốc gia và khu vực, nơi các thí sinh xuất sắc sẽ đưa ra các đề xuất dựa trên kết quả phân tích dữ liệu bằng phần mềm Analytics Cloud của SAP. Các thí sinh sẽ tập trung phân tích và đưa ra các giải pháp về những vấn đề thuộc 6 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc mà khu vực ASEAN đang gặp phải, cụ thể là (3) sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc , (4) giáo dục chất lượng, (5) bình đẳng giới, (8) tăng trưởng kinh tế và công việc tốt, (9) công nghiệp, đổi mới và cơ sở hạ tầng và (11) các thành phố và cộng đồng bền vững.

Để tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ tự thành lập các nhóm hai người, sau đó đăng ký và gửi đề xuất của họ tới ban tổ chức. Đội thắng cuộc tại vòng chung kết quốc gia sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết khu vực. Tại vòng chung kết khu vực, 10 đội đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN sẽ trình bày ý tưởng của họ trước một hội đồng giám khảo bao gồm các đại diện cấp cao từ Quỹ ASEAN, SAP cũng các quan chức chính phủ và các tổ chức phi chính phủ.

Vòng chung kết khu vực năm 2019 sẽ được tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) vào ngày 16-10-2019, trong bối cảnh Thái Lan đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2019.  Ban tổ chức ASEAN DSE 2019 sẽ nhận đăng ký tham dự cuộc thi từ nay đến 17-5-2019.

Các giải thưởng cho cấp quốc gia và khu vực.

Để biết thêm thông tin về cuộc thi Nhà Khám phá Khoa học Dữ liệu ASEAN (ASEAN DSE) 2019, bạn có thể truy cập website cuộc thi hoặc gửi email về ban tổ chức aseandse@sap.com.

MEDIAONLINETOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới