Thứ Hai ngày 22 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Smartphone Vsmart bắt đầu được bán tại thị trường Tây Ban Nha

Smartphone Vsmart bắt đầu được bán tại thị trường Tây Ban Nha
March 21
20:19 2019

 

Ngày 20-3-2019, Công ty VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã tổ chức sự kiện ra mắt thương hiệu và sản phẩm Vsmart tại Tây Ban Nha. Đây là kết quả của một quá trình chuẩn bị chu đáo, hướng tầm nhìn xa của công ty từ khâu thiết kế tới nhà phân phối. VinSmart chia sẻ: Việc đưa sản phẩm công nghệ Việt chinh phục thị trường châu Âu khó tính khẳng định khát vọng đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới của Vingroup, trong đó điện thoại thông minh là sản phẩm đầu tiên của tập đoàn.

Theo Công ty VinSmart, các sản phẩm Vsmart sẽ được phân phối qua chuỗi gần 90 cửa hàng của Công ty MediaMarkt – nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng số một châu Âu – với hơn 35 năm kinh nghiệm và đã có mặt tại 13 quốc gia trên thế giới.

Cụ thể, 4 mẫu smartphone Vsmart được phân phối tại thị trường Tây Ban Nha chính là 4 mẫu smartphone đầu tiên của Vsmart đã được ra mắt tại Việt Nam ngày 14-12-2018: Joy1, Joy1+, Active1 và Active1+. Trong đó, Active 1+ và Joy 1+ sẽ ra mắt người tiêu dùng ngay ở giai đoạn đầu tiên, tiếp theo là Active 1 và Joy 1.

Vsmart Active 1+

Active 1+ là mẫu máy cao cấp nhất của Vsmart ở thời điểm hiện tại, với 3 màu: xanh lục bảo, đen và vàng hồng. Active 1+ có khung kim loại, lưng kính và màn hình tràn viền có notch (tai thỏ), trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 660, RAM 6GB. Máy có camera selfie và camera kép xóa phông nên đạt được chất lượng hình ảnh cao ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Máy có khả năng chịu lực cao, đường cong thiết kế hoàn hảo và hoàn thiện chắc chắn.

Vsmart Joy 1+

Joy 1+ là dòng máy có thiết kế nhựa giả kính, màn hình tai thỏ, chip Snapdragon 430, RAM 3GB. Máy có 2 màu xanh coban, đen. Đặc biệt, Joy 1+ có dung lượng pin 4.000mAh – mẫu máy có pin lớn nhất trong loạt sản phẩm Vsmart hiện nay.

Để được sản xuất hàng loạt, các sản phẩm Vsmart phải vượt qua gần 2.500 bài test tiêu chuẩn (gồm các bài test phần cứng, test cơ khí và test phần mềm) tại phòng thí nghiệm của BQ (Tây Ban Nha) và nhà máy Vsmart. Ngoài ra, các dòng điện thoại còn được kiểm tra tại các phòng thí nghiệm của Qualcomm, nhà cung cấp chip di động có hiệu năng tốt nhất thế giới hiện nay.

Theo VinSmart, toàn bộ trang thiết bị, máy móc sản xuất Vsmart đều thuộc loại tối tân nhất hiện nay. Trong đó có 3 dây chuyền hàn dán linh kiện hoàn toàn tự động sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay của Mỹ, Đức, Singapore; 3 dây chuyền test bo mạch với các thiết bị đo của Rohde&Schwarz (Đức); phần mềm của Qualcomm (Mỹ) và 6 dây chuyền lắp ráp thành phẩm. Tất cả đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao nhất trong sản xuất công nghiệp của thế giới.

Phát biểu tại sự kiện ra mắt smartphone Vsmart ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) ngày 20-3-2019, ông Sergio Louro, Giám đốc điều hành MediaMarkt Iberia, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào được lựa chọn là nhà phân phối độc quyền của Vsmart tại thị trường Tây Ban Nha. MediaMarkt vận hành kinh doanh với tiêu chí hàng đầu là cung cấp những sản phẩm tốt nhất, tiên tiến và cập nhất công nghệ mới nhất trên thị trường cho người tiêu dùng. Sự hợp tác chiến lược này cùng VinSmart chính là bước đi quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh của công ty đến với người Tây Ban Nha khi tìm đến những công nghệ tiên tiến nhất.”

Hiện các sản phẩm “Made in Việt Nam” của thương hiệu Việt Vsmart đang được sản xuất tại Nhà máy VinSmart Hải Phòng. Với lực lượng hùng hậu gồm hàng ngàn kỹ sư ở Tây Ban Nha và Việt Nam, cùng ưu thế trong việc sản xuất thiết bị với công nghệ bảo mật cao, Vsmart là một trong số ít các nhà sản xuất thiết bị công nghệ có khả năng kiểm soát tất cả các giai đoạn từ thiết kế, phát triển và sản xuất thiết bị.

Bà Nguyễn Thị Bích Phượng.

Bà Nguyễn Thị Bích Phượng, Phó Tổng giám đốc Marketing, Công ty VinSmart, nói rằng: “Tây Ban Nha là thị trường nước ngoài đầu tiên của Vsmart. Một thị trường cực kỳ quan trọng và là cửa ngõ giúp chúng tôi vươn ra thị trường Châu Âu. Với việc sở hữu 51% cổ phần của BQ – công ty công nghệ hàng đầu Tây Ban Nha, cùng các tiềm lực tài chính và uy tín của chủ đầu tư Vingroup, chúng tôi đang kết nối trí tuệ Việt và công nghệ tiên tiến nhất của thế giới. Chúng tôi kỳ vọng VinSmart sẽ trở thành một trong những công ty điện tử lớn với một hệ sinh thái đầy đủ của những sản phẩm thông minh, từ điện thoại, thiết bị nội thất đến các thiết bị thông minh khác.”

Thời gian qua, Tập đoàn Vingroup liên tục có những bước chân ra thị trường quốc tế. Cụ thể, tháng 7-2018, Công ty VinFast đã hoàn tất việc mở văn phòng tại thành phố Frankfurt (CHLB Đức). Đầu tháng 3-2019 vừa qua, Vingroup đã chính thức khai trương Công ty VinTech tại thành phố Daegu (Hàn Quốc) nhằm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp thông minh. Với sự hiện diện tiếp theo của Vsmart tại Tây Ban Nha, Vingroup cho thấy họ tiếp tục khẳng định tầm nhìn toàn cầu và khả năng triển khai tốc độ trên hành trình 10 năm trở thành tập đoàn công nghệ – công nghiệp – dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

MEDIAONLINE

SỰ KIỆN HỌP BÁO RA MẮT SMARTPHONE VSMART TẠI MADRID (TÂY BAN NHA) NGÀY 20-3-2019

+ Ảnh do Vsmart cung cấp.

 

BÊN TRONG NHÀ MÁY SẢN XUÁT VSMART TẠI HẢI PHÒNG

Các robot kiểm tra giả lập.

Công đoạn kiểm tra.

Phòng thí nghiệm độ bền sản phẩm.

Xưởng lắp ráp sản phẩm.

Bên trong Nhà máy VinSmart.

Bên trong Nhà máy VinSmart.

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới