MediaOnline Magazine

Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2019
Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2019

Siêu thị số E-Magazine

Máy giặt Samsung với 150 bài test kiểm tra trước khi sản xuất

Máy giặt Samsung với 150 bài test kiểm tra trước khi sản xuất
March 23
15:37 2019

 

Trong tour tham quan Trung tâm Kiểm định Chất lượng tại Nhà máy Samsung SEHC (Khu Công nghệ Cao TP.HCM ở Q 9) ngày 21-3-2019, giới truyền thông đã được tận mắt chứng kiến quy trình kiểm định chất lượng máy giặt Samsung, cũng như tìm hiểu thêm về các kỹ thuật và công nghệ sản xuất nên một chiếc máy giặt Samsung chất lượng toàn cầu.

Samsung cho biết: Luôn giữ vững cam kết: Hướng đến công nghệ, tập trung vào chất lượng, những chiếc máy giặt của Samsung luôn được nghiên cứu và sản xuất bởi những công nghệ mới nhất và những kỹ thuật xuất sắc. Chất lượng đỉnh cao của những chiếc máy giặt Samsung đã được chứng minh qua hơn 150 bài lab test trong phòng thí nghiệm, trước khi được đưa vào sản xuất và nhờ vậy máy giặt về lý thuyết có thể hoạt động bền bỉ suốt 23 năm. Tính bền bỉ này đã được Hiệp hội Điện tử và Thông tin Đức – Verband Deutscher Elektrotechniker, VDE) chứng nhận.

Nhà máy Samsung tại Khu Công nghệ Cao TP.HCM. (Ảnh: PHẠM ANH PHÚ)

Có tới 80% số máy giặt sản xuất tại nhà máy Samsung ở TP.HCM được xuất khẩu. Cho tới nay đã xuất sang thị trường Mỹ được 3 triệu chiếc máy giặt. Trong 150 bài test máy giặt có test rơi mỗi góc 5 lần, test đóng mở 20.000 lần với lực 16kg, test nhiệt độ từ âm 29 độ C tới 60 độ C.

Kể từ khi ra mắt, những chiếc máy giặt Samsung đã gây chú ý với thiết kế đẳng cấp cùng các tính năng nổi bật trong ngành công nghệ giặt giũ. Nhờ được trang bị công nghệ mô tơ đạt chuẩn Châu Âu cùng các tính năng nổi bật, máy giặt Samsung giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu, vận hành bền bỉ, hạn chế tiếng ồn và mang đến hiệu quả giặt sạch tối ưu dành cho quần áo, vải vóc; từ đó chinh phục người tiêu dùng, dẫn đầu thị phần toàn cầu.

Kết quả này có được là do dòng máy giặt Samsung đã phải vượt qua hơn 150 bài kiểm tra khác nhau trong phòng thí nghiệm, xoay quanh những nhu cầu thiết yếu đối với một chiếc máy giặt, từ độ bền và khả năng vận hành êm ái của sản phẩm, tối ưu hóa việc sử dung năng lượng, hiệu quả giặt giũ và chăm sóc vải vóc, cho đến thiết kế hiện đại, khoa học nâng tầm chất lượng cuộc sống.

Công ty Điện tử Samsung Vina đã chính thức công bố máy giặt Samsung vượt qua 150 bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm, với một số thử thách tiêu biểu như Thử thách chịu nhiệt, Thử thách độ bền / va đập, Thách thức, Thử thách vận chuyển,…  Thiết kế máy giặt Samsung đã vượt qua các thử thách và trở thành một trong những thiết kế được đánh giá cao trên thế giới.

Bà Nguyễn Y Mai, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Điều hành Ngành hàng Điện tử Tiêu dùng, của Samsung Vina, cho biết: “Không chỉ mang đến những đột phá công nghệ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng, Samsung còn chú trọng đến chất lượng sản phẩm thông qua việc kiểm tra tuần tự 150 thử thách dành cho máy giặt Samsung trước khi xuất xưởng. Chúng tôi muốn tái khẳng định cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, bền bỉ nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.”

Thách thức chịu nhiệt (Heat test): máy giặt Samsung chạy tốt trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt

Heat test – test nhiệt độ.

Ở bài test này, chiếc máy giặt Samsung được thách thức với điều kiện nhiệt độ, và độ ẩm khắc nghiệt, nổi bật với các thử nghiệm trên sản phẩm máy giặt trong nhiều ngày liên tục với nền nhiệt độ từ -30°C đến 60°C. Bài test này nhằm bảo đảm máy giặt Samsung có thể chống chọi trong mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển và khả năng vận hành bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết và quốc gia trên thế giới.

Thách thức tiếng ồn (Noise Test): máy giặt Samsung vận hành êm ái, hạn chế tiếng ồn.

Noise test – test độ ồn.

Để chứng minh khả năng hoạt động êm ái không gây ồn, chiếc máy giặt Samsung được đưa vào phòng thí nghiệm với không gian cách âm tuyệt đối với hệ thống hút âm và giảm sốc tiên tiến bậc nhất; cùng dàn micro thu âm siêu nhạy. Kết quả cho thấy máy giặt Samsung vận hành mượt mà và êm ái, hạn chế rung ồn với chỉ số dB âm thanh cực thấp, thấp hơn cả đối thoại thông thường và âm thanh văn phòng.

Thử thách độ bền (Slam test): máy giặt Samsung bền bỉ

Slam test – test độ bền.

Với cửa máy giặt được thiết kế chắc chắn, máy giặt Samsung luôn bền bỉ, đồng hành cùng người dùng trong suốt thời gian dài. Chiếc máy giặt Samsung được kiểm tra độ bền bằng bài test 20.000 cú đập cửa liên tục với lực tác động mạnh gấp 3 – 4 lần so với lực đóng mở thông thường. Trải qua hơn 20.000 lần đóng mở, chiếc máy giặt Samsung chứng minh được sức bền ưu việt, đồng hành chăm sóc chuyện giặt giũ cho mọi gia đình.

Thử thách khi vận chuyển (Shake test + Drop test): máy giặt Samsung chịu đựng mọi va đập, rung lắc trong quá trình vận chuyển.

Drop test – test rơi.

Vibration test – test độ rung.

Với đóng gói hoàn chỉnh, những chiếc máy giặt Samsung được đặt trên hệ thống giả lập rung lắc cường độ cao và hệ thống nâng cao và cho rơi sản phẩm tự do. Sau bài kiểm tra, những chiếc máy giặt Samsung vẫn nguyên trạng thái ban đầu và hoạt động ở hiệu suất tiêu chuẩn. Bài test này nhằm bảo đảm chiếc máy giặt Samsung dù gặp phải rung lắc, hoặc va đập mạnh từ khi được sản xuất tại nhà máy, vận chuyển đến đối tác kinh doanh, và cho đến khi lắp đặt tại nhà người tiêu dùng vẫn hoàn hảo, bất chấp mọi chặng đường khó khăn khi vận chuyển.

Water test – test nước.

Performance test – test khả năng vận hành, giặt sạch và bảo vệ vải.

Chứng nhận khả năng vận hành bền bỉ suốt hơn 23 năm

Đặc biệt, máy giặt Samsung có hệ thống mô tơ Inverter đạt được chứng chỉ VDE DIT (Hiệp hội Điện tử và Thông tin Đức – Verband Deutscher Elektrotechniker) chứng nhận khả năng vận hành bền bỉ suốt hơn 23 năm. Đây là chứng nhận danh giá dành cho dòng máy giặt thương mại, được xác nhận bằng những tiêu chuẩn khắt khe của những chuyên gia hàng đầu thế giới.

Video test máy giặt Samsung trong Lab:

Video công nghệ Digital Inverter của Samsung trong máy giặt cửa trước:

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Samsung cung cấp