Thứ Sáu ngày 19 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

TikTok có thêm một loạt ngôi sao Việt tham gia giúp đa dạng hóa nội dung

TikTok có thêm một loạt ngôi sao Việt tham gia giúp đa dạng hóa nội dung
April 08
19:51 2019

 

TikTok, nền tảng video di động dạng ngắn, vừa đón nhận thêm một loạt nhân vật nổi tiếng trong giới showbiz Việt tham gia vào nền tảng này. Trong số đó có ca sĩ, diễn viên Trương Thế Vinh; ca nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ; DJ, nhà sản xuất âm nhạc Hoaprox; ca sĩ Trịnh Đình Quang và ca nhạc sĩ Đỗ Thụy Khanh.

Đều là những gương mặt nhận được sự yêu thích của đông đảo người hâm mộ, các nghệ sĩ này được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng TikTok những nội dung hay, sáng tạo, gần gũi và mang đậm dấu ấn cá nhân hơn bao giờ hết. Việc tham gia của các nghệ sĩ Việt lần này đánh dấu nỗ lực của TikTok trong việc mang nền tảng đến gần hơn với các nghệ sĩ Việt, đồng thời tạo một sân chơi mới để họ có thể vừa kết nối với người hâm mộ, vừa khám phá khả năng sáng tạo của bản thân qua những công nghệ và tính năng mới, độc đáo trên TikTok.

Trong đợt này, TikTok cũng tổ chức một buổi chia sẻ cách sử dụng và tạo video tương tác trên TikTok cho các nghệ sĩ tại Văn phòng TP.HCM. Sau buổi chia sẻ, Nhạc sĩ Đỗ Thuỵ Khanh cho biết, “Khi sử dụng TikTok, Khanh có cơ hội thể hiện những khía cạnh khác của bản thân mình, chân thật và gần gũi hơn với cuộc sống, khác với phong cách thường thấy trên sân khấu. Khanh hy vọng cộng đồng người hâm mộ sẽ thích thú với một hình ảnh Khanh khác, đời thường hơn.”

Các nghệ sĩ đến thăm Văn phòng của TikTok tại TP.HCM và tham gia buổi chia sẻ cách sử dụng và tạo video tương tác trên TikTok

Nhà sản xuất âm nhạc Hoaprox chia sẻ: “TikTok rất mới mẻ và thú vị, đặc biệt yêu cầu clip nhạc 15s là một giới hạn mới. Là nhà sản xuất âm nhạc, Hoaprox coi đây là một điều tuyệt vì nó mang đến cơ hội cho Hoaprox thử thách sự sáng tạo của bản thân cũng như thỏa sức đam mê với âm nhạc theo một cách mới mẻ và độc đáo.”

Cách đây không lâu, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 H’hen Niê cũng tham gia vào TikTok và chia sẻ nhiều nội dung hay, ý nghĩa, trong đó có những video ngắn, sáng tạo về chiếc áo dài truyền thống nhân Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 6. Những nghệ sĩ nổi tiếng đã tham gia và hoạt động tích cực trên nền tảng TikTok có Trấn Thành, Khởi My, Sơn Tùng MTP, Đông Nhi, Chi Pu, Diệu Nhi,… hay những gương mặt nổi tiếng của làng bóng đá Việt Nam như thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Quang Hải.

TikTok chia sẻ: TikTok đã trở thành nền tảng video di động dạng ngắn hàng đầu tại Việt Nam với nội dung đa dạng và không tách rời những giá trị văn hóa Việt. TikTok có được điều này là nhờ vào lực lượng người dùng đông đảo, sự góp mặt của những nhà sáng tạo nội dung, những nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng, cùng với đó là thói quen theo dõi và nhiệt tình tương tác của người dùng. Có thể nói, cộng đồng sao Việt trên nền tảng TikTok là nhân tố hoàn toàn mới trong việc tạo ra những nội dung, những xu hướng mang đậm giá trị văn hóa bản địa được đông đảo người dùng đón nhận.

Bà Diệp Quế Anh, Giám đốc Truyền thông của TikTok tại Việt Nam và các thị trường mới nổi, cho biết: “Trong thời gian tới, TikTok sẽ tiếp tục làm việc với nhiều nghệ sĩ và nhà sáng tạo nội dung hơn nữa, vừa để mang một kênh chia sẻ nội dung mới đến với họ, vừa là chiếc cầu kết nối họ với người hâm mộ nói riêng và người dùng nói chung. Đây cũng là một trong những nỗ lực của TikTok trong cam kết đa dạng hóa nội dung trên nền tảng tại Việt Nam. Từ văn hóa, văn nghệ, nghệ thuật, du lịch đến giáo dục, những nội dung trên TikTok sẽ ngày càng phong phú, bảo đảm luôn là một kênh nội dung hay cho người dùng, dù họ muốn giải trí, học hỏi hay đơn giản là tìm nguồn cảm hứng để làm giàu thêm cuộc sống tinh thần của mình.”

Nền tảng video dạng ngắn TikTok hiện đã có mặt tại trên 150 quốc gia và hỗ trợ 75 ngôn ngữ.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do TikTok cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới