Thứ Hai ngày 22 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Schneider Electric 25 năm có mặt chính thức tại Việt Nam

Schneider Electric 25 năm có mặt chính thức tại Việt Nam
April 20
08:49 2019

 

Tập đoàn Schneider Electric (Pháp) chuyên về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa chiều 19-4-2019 tại TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 25 năm chính thức có mặt ở Việt Nam (1994-2019) với buổi Đối thoại Doanh nghiệp thông qua Hội nghị Đổi mới và Sáng tạo Innovation Day. Schneider Electric nhấn mạnh: Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu một hành trình với những thành tựu và đóng góp của Schneider Electric cho cộng đồng và Việt Nam nói chung cũng như ngành năng lượng Việt Nam nói riêng trong suốt 25 năm qua, đồng thời thể hiện những cam kết lâu dài trong những bước chuyển mình tiếp theo giữa bối cảnh đất nước tiến lên Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0).

Schneider Electric và hành trình 25 năm tại Việt Nam

Từ những ngày đầu thị trường thời mở cửa, kinh tế Việt Nam có những chuyển biến tích cực, tốc độ tăng trưởng và phát triển nhanh chóng (GDP tăng từ 5,1% năm1990 lên 9,5% năm 1995). Nhu cầu tiêu thụ điện năng gia tăng hàng năm theo sự phát triển của kinh tế Việt Nam, trong đó việc phát triển nguồn điện thị trường miền Trung và miền Nam lúc bấy giờ không đáp ứng kịp nhu cầu tăng trưởng kinh tế. Ngay khi đặt dấu chân đầu tiên đến Việt Nam, tập đoàn toàn cầu Schneider Electric đã bắt tay cùng chính phủ triển khai công trình đường dây truyền tải điện năng “500kV Bắc – Nam mạch 1” với tổng chiều dài 1.487km từ Hòa Bình đến TP. HCM trong 3 năm 1991-1993. Công trình đã góp phần mở ra một kỷ nguyên mới cho Việt Nam lúc bấy giờ, khi mang điện đến khắp cả nước, tạo điều kiện cho mọi người phát huy năng suất làm việc. Đó cũng là nền tảng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Schneider Electric và Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN đến ngày hôm nay.

Kể từ khi chính thức hoạt động tại Việt Nam năm 1994 với 2 văn phòng mở tại Hà Nội và TP.HCM, Schneider Electric không ngừng sáp nhập và liên kết với nhiều tên tuổi lớn trong ngành, mở rộng danh mục sản phẩm để nâng cao năng lực, phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam. Nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP. HCM được khánh thành vào năm 2017 là một dấu ấn của tập đoàn tại Việt Nam trên hành trình cung ứng những sản phẩm chất lượng cao cho thị trường trong và ngoài nước.

Một thành tựu nữa có thể kể đến là việc ký thỏa thuận hợp tác chiến lược (MOU) của Schneider Electric với Tập đoàn FPT vào tháng 11-2018 trước sự chứng kiến của Thủ tướng Pháp và Thủ tướng Việt Nam, nhằm phát triển, triển khai nền tảng thông minh EcoStruxure và đào tạo đội ngũ tư vấn chất lượng cao.

Trong suốt hành trình 25 năm qua tại thị trường Việt Nam, Schneider Electric không ngừng thực thi sứ mệnh của mình với khẩu hiệu “Life is On – Cho cuộc sống thăng hoa” thông qua các hoạt động kinh doanh và những hoạt động trách nhiệm xã hội như cuộc thi Go Green In The City, Light It Up,… từ đó thể hiện cam kết lâu dài đồng hành và phát triển cùng đất nước Việt Nam cả về tiến bộ công nghệ và xây dựng nguồn nhân lực, nhằm mục tiêu quản lý năng lượng hiệu quả.

Đối thoại Doanh nghiệp thông qua Hội nghị Đổi mới và Sáng tạo

Chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập, tại cuộc Đối thoại Doanh nghiệp thông qua Hội nghị Đổi mới và Sáng tạo ở TP.HCM chiều 19-4-2019, Schneider Electric đã đánh dấu rõ rệt bước chuyển mình, khẳng định vị thế tiên phong trong số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa trong giai đoạn tiếp theo.

Nắm bắt xu thế số hóa đang diễn ra mạnh mẽ dưới tác động của CMCN 4.0, hội nghị này mang đến những bài trình bày và thảo luận chuyên sâu, thiết thực về vấn đề quản lý, điều hành năng lượng hiệu quả ở các kiến trúc khác nhau như tòa nhà, trung tâm dữ liệu, các nhà máy, khu công nghiệp… Đặc biệt, hội thảo chuyên đề về “Thành phố thông minh và Tòa nhà thông minh” đã giới thiệu những sản phẩm và giải pháp hữu ích, sáng tạo, phù hợp với chủ trương của chính phủ qua đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025 của Thủ tướng và nhu cầu của doanh nghiệp, người dân trong bối cảnh hiện nay.

Đến tham dự chương trình, khách mời còn được tham quan và trải nghiệm thực tế các giải pháp đổi mới và sáng tạo được trưng bày trong không gian hội nghị như: EcoStruxure For Building, Power Tag, EcoStruxure Machine & Plant, EcoStrucxure Grid, EcoStruxure for Data Centers, Connected Living. Đây chính là chìa khóa để quản lý năng lượng hiệu quả, giúp Việt Nam bắt kịp xu hướng số hóa trên thị trường.

EcoStruxure –  công nghệ chủ lực chiến lược

Phát huy những thành tựu và kinh nghiệm suốt 25 năm qua ở Việt Nam, nắm bắt những xu hướng và sáng kiến mới, Schneider Electric Việt Nam khẳng định họ tiếp tục triển khai và phát triển nền tảng EcoStruxure giúp thúc đẩy và thoả mãn nhu cầu chuyển đổi số của các tổ chức, cá nhân trong CMCN 4.0.

EcoStruxure của Schneider Electric là một nền tảng công nghệ IoT mở và có tính tương tác cao, cho phép kết nối các thiết bị với nhau  hỗ trợ cho người dùng  quản lý và vận hành hệ thống hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững. EcoStruxure sẽ là sản phẩm chủ lực trong thời gian tiếp theo, được tối ưu hóa và mở rộng thị trường, đặc biệt là nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, bệnh viện, các trung tâm dữ liệu – những phân khúc tiềm năng và đặc biệt quan trọng trong thời kỳ CMCN 4.0.

Schneider Electric cũng cam kết lan tỏa và xây dựng các giá trị cộng đồng mang tính bền vững để cuộc sống thực sự thăng hoa ở tất cả mọi nơi, dành cho tất cả mọi người và tại mọi thời điểm. Lấy “Life is ON” (cho cuộc sống thăng hoa) là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của doanh nghiệp, nhằm mang giải pháp quản lý năng lượng hiệu quả, an toàn, tin cậy, kết nối và bền vững đến người tiêu dùng và các doanh nghiệp Việt Nam, Schneider Electric cam kết sẽ luôn tiếp tục theo đuổi và phát huy sứ mệnh cho cuộc sống thăng hoa tại Việt Nam.

Ông Yoon Young Kim.

Ông Yoon Young Kim, Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Myanmar & Campuchia, chia sẻ: “Chúng tôi đã có mặt tại Việt Nam trong 25 năm qua, và chúng tôi hy vọng rằng hành trình 25 năm sắp tới, Schneider Electric sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho quá trình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục nghiên cứu và giới thiệu các sản phẩm chất lượng quốc tế có giá thành vừa phải tại Việt Nam, đặc biệt tập trung vào giải pháp EcoStruxure. Chúng tôi cũng sẽ chuyển dời toàn bộ dây chuyền sản xuất từ Malaysia sang Việt Nam, tăng gấp đôi công suất của nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM và hợp tác với nhiều doanh nghiệp hơn nữa để đồng hành cùng Việt Nam trong Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.”

MEDIAONLINE

+ Ảnh: PHẠM HỒNG PHƯỚC

SỰ KIỆN KỶ NIỆM 25 NĂM SCHNEIDER ELECTRIC CÓ MẶT CHÍNH THỨC TẠI VIỆT NAM (1994-2019) VỚI NGÀY HỘI ĐỔI MỚI VÀ SÁNG TẠO INNOVATION DAY TẠI TP.HCM 19-4-2019

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới