Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Samsung tạm hoãn bán smartphone màn hình gập Galaxy Fold

Samsung tạm hoãn bán smartphone màn hình gập Galaxy Fold
April 23
10:19 2019

 

Sáng 23-4-2019, Samsung Vina đã ra thông cáo báo chí về việc Samsung Điện tử (Hàn Quốc) tạm hoãn ra mắt smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Theo như lịch trình đã công bố, Galaxy Fold bắt đầu được bán từ ngày 26-4-2019 tại Mỹ và một số thị trường khác. Samsung phải đóng trang đặt trước sản phẩm này sau vài giờ mở bán khi rơi vào tình trạng “cháy hàng”, dù giá bán của Galaxy Fold lên đến 1.980 USD (khoảng 46 triệu đồng). Trước đó, bên cạnh nhân vật chính là các mẫu sản phẩm thuộc dòng Galaxy S10, sản phẩm bất ngờ và gây ấn tượng mới lạ nhất tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019 của Công ty Điện tử Samsung diễn ra đồng thời ở San Francisco (Mỹ) và London (Anh) ngày 20-2-2019 chính là chiếc smartphone Galaxy Fold được cho là sẽ khởi tạo một phân khúc và định dạng smartphone hoàn toàn mới. Samsung cho biết: trước khi được quyết định đưa ra thị trường, Galaxy Fold đã vượt qua thử nghiệm gập mở 200.000 lần, tương đương với độ bền của máy đạt 5 năm nếu mỗi ngày người dùng gập mở thiết bị 100 lần.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, những chiếc Galaxy Fold thử nghiệm được gửi cho một số trang công nghệ xài thử đã gặp sự cố. Những chiếc của các trang báo công nghệ Verge và CNBC đã bị lỗi sọc hoặc màn hình chớp nháy liên tục dù được dùng bình thường và không có bất kỳ tác động nào. Đặc biệt, Mark Gurman của Bloomberg và chủ kênh YouTube Marques Brownlee với 8 triệu người theo dõi đã thử gỡ lớp phim bảo vệ màn hình và hậu quả đã làm hỏng màn hình.

Sau khi nhận được phản hồi, Samsung cho biết sẽ trực tiếp kiểm tra những thiết bị này để xác định nguyên nhân sự cố. Người phát ngôn của Samsung nói rằng: “Một số chuyên gia đánh giá đã bóc lớp trên cùng của màn hình khiến máy bị hư hại. Màn hình chính của Galaxy Fold có lớp bảo vệ đặt ở ngoài cùng, là một phần của cấu trúc màn hình, được thiết kế để bảo vệ khỏi các vết trầy xước không mong muốn. ” Theo Samsung, việc gỡ bỏ lớp bảo vệ trên hoặc thêm chất kết dính vào màn hình chính của Galaxy Fold có thể gây hư hại cho máy. Samsung sẽ thông báo rõ ràng cho khách hàng sử dụng sản phẩm này được biết để tránh các sự cố đáng tiếc.

Tuy nhiên, có những ý kiến cho rằng một sản phẩm cao cấp có giá tới gần 2.000 USD như Galaxy Fold thì không thể “mong manh” và “tiềm ẩn sự cố” như vậy. Và một lần nữa, Samsung đã thể hiện trách nhiệm của mình bằng quyết định tạm hoãn đưa ra thị trường Galaxy Fold để có thời gian kiểm tra và xử lý. Sau đây là toàn văn nội dung thông cáo báo chí của Samsung Vina ngày 23-4-2019.

“Gần đây chúng tôi đã giới thiệu một sản phẩm di động hoàn toàn mới: một chiếc smartphone sử dụng hàng loạt các công nghệ và chất liệu mới để tạo nên màn hình có đủ độ dẻo cho phép gập lại được. Chúng tôi đã được truyền cảm hứng từ phản ứng tích cực dành cho Galaxy Fold.

Đa số các chuyên gia đánh giá đã chia sẻ với chúng tôi tiềm năng to lớn họ nhận thấy được trong sản phẩm, một số khác còn góp ý cho chúng tôi về những cải thiện tốt hơn cho thiết bị để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

Để có thể đánh giá đầy đủ các phản hồi này cũng như tiến hành các kiểm tra nội bộ chuyên sâu, chúng tôi đã quyết định tạm hoãn việc ra mắt Galaxy Fold và sẽ công bố thời điểm mở bán mới trên thị trường toàn cầu trong vài tuần tới.

Những thông tin ban đầu về các vấn đề đối với màn hình cho thấy chúng có thể liên quan đến sự va chạm vào phần bên ngoài phía trên và dưới của bản lề. Cũng có trường hợp một số vật thể tìm thấy bên trong thiết bị đã ảnh hưởng tới khả năng hiển thị của màn hình.

Chúng tôi sẽ triển khai các biện pháp để tăng cường độ bảo vệ cho màn hình, đồng thời cũng sẽ hoàn thiện các hướng dẫn về cách chăm sóc và sử dụng màn hình, trong đó có thông tin chi tiết về lớp màn bảo vệ, để khách hàng có thể tận hưởng những gì tốt nhất từ chiếc Galaxy Fold của mình.

Chúng tôi luôn trân trọng niềm tin khách hàng đã dành cho mình, và đây sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Samsung cam kết hợp tác chặt chẽ với khách hàng và đối tác để thúc đẩy thị trường phát triển. Chúng tôi muốn gửi lời cám ơn đến mọi người đã kiên nhẫn và dành sự thấu hiểu cho chúng tôi.”

MEDIAONLINE

+ Ảnh: Samsung cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới