Chủ nhật ngày 21 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Samsung tặng 300 camera phát hiện nhiệt IGNIS cho lục lượng phòng cháy chữa cháy Việt Nam

Samsung tặng 300 camera phát hiện nhiệt IGNIS cho lục lượng phòng cháy chữa cháy Việt Nam
April 27
18:39 2019

Công ty Samsung Việt Nam ngày 26-4-2019 đã trao tặng 300 chiếc camera phát hiện nhiệt IGNIS, trị giá khoảng 4,5 tỷ đồng, cho Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) nhằm nâng cao hiệu quả và an toàn trong công tác phòng ngừa hỏa hoạn tại Việt Nam. Có 11 địa phương được triển khai số camera này, gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bắc Ninh, Ninh Bình, Phú Thọ, và Thái Nguyên.

Tại lễ trao tặng tổ chức ở Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, nói rằng: “Việc đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác đầu tư trang bị phương tiện cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH là rất quan trọng và cần thiết. Chúng tôi tin tưởng rằng, việc Công ty Samsung Điện tử Việt Nam trao tặng 300 camera phát hiện nhiệt sẽ giúp lực lượng cảnh sát bổ sung thiết bị làm việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”

Theo Samsung Việt Nam, hiện nay, toàn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Việt Nam mới được trang bị khoảng 40 chiếc camera có tính năng tương tự.

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, chia sẻ: “Ở bất cứ quốc gia nào, PCCC và CNCH luôn là một công tác rất quan trọng giúp bảo vệ tính mạng và tài sản của của người dân. Khi chế tạo thiết bị camera phát hiện nhiệt, chúng tôi mong muốn rằng sản phẩm này sẽ trở thành đôi mắt của những chiến sĩ cứu hỏa dũng cảm sẵn sàng xả thân trong biển lửa dày đặc khói để cứu người.”

Các camera phát hiện nhiệt IGNIS của Samsung được chế tạo để có thể xác định khu vực phát hỏa, xác định vị trí người cần được cứu nạn, xác định địa hình, xác định thời gian và các lối đi cần tránh đối với các chiến sĩ cứu hỏa. Do đó, sản phẩm này được coi là giải pháp giúp nhanh chóng phát hiện nguồn nhiệt gây cháy, cứu người bị nạn tại hiện trường hỏa hoạn và bảo đảm an toàn cho các chiến sĩ cứu hỏa. Đặc biệt, nhằm nâng cao hiệu quả cứu hỏa, Samsung chú trọng thiết kế và chế tạo các sản phẩm camera IGNIS bảo đảm các tiêu chí về tính an toàn (chống nước, chống bụi, chống nhiệt và có độ bền cao) và tính tiện dụng (kích thước nhỏ gọn 106 x 95 x 64mm, trọng lượng 350g và có thể đeo để hai tay được tự do).

Ngay sau khi tiếp nhận số camera trên, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tiến hành tổ chức kiểm tra nghiệm thu, bàn giao phương tiện, tập huấn cho lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH của 11 địa phương sử dụng thành thạo và khai thác có hiệu quả thiết bị, nâng cao năng lực chiến đấu của lực lượng chuyên dụng, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra.

Camera phát hiện nhiệt Samsung IGNIS – hành trình 20 tháng biến ý tưởng thành giải pháp thực tế

Camera phát hiện nhiệt (thermal imaging camera) IGNIS của Samsung là sản phẩm được hình thành từ Cuộc thi tìm kiếm giải pháp cho tương lai Samsung Tomorrow Solutions. Thông qua cuộc thi được tổ chức từ năm 2013 này, Samsung sẽ lựa chọn và đầu tư để biến những ý tưởng được gửi tới có ích cho cộng đồng trở thành những sản phẩm công nghệ trên thực tế.

Ý tưởng về camera phát hiện nhiệt được gửi tới cuộc thi Samsung Tomorrow Solutions từ ông Han Gyeong-Seung, một người lính cứu hỏa tại Hàn Quốc mong muốn có một giải pháp hỗ trợ có thể trở thành đôi mắt thứ hai cho các lính cứu hỏa tại hiện trường, từ đó có thể cứu được nhiều người gặp nạn hơn trong các tai nạn cháy nổ. Sau khi liên tiếp đoạt các giải thưởng về Ý tưởng sáng tạo năm 2016 và Tác động cộng đồng năm 2017, ý tưởng nhân văn này đã được các kỹ sư giàu kinh nghiệm tại Samsung Điện tử phát triển thành giải pháp công nghệ được triển khai trên thực tế.

Tại thời điểm đó, các thiết bị phát hiện nhiệt dùng trong công tác cứu hỏa tại Hàn Quốc có trọng lượng khá nặng và có giá thành rất cao, khó có thể trang bị cho mỗi chiến sĩ cứu hỏa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Sau một quá trình nghiên cứu, thử nghiệm và liên tục nâng cấp, nhóm dự án IGNIS tại Samsung Điện tử đã chế tạo thành công một sản phẩm camera phát hiện nhiệt có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng hơn, có giá thành hợp lý và chịu được các điều kiện khắc nghiệt. Sau khi 1.000 camera phát hiện nhiệt IGNIS được trao tặng cho các cơ sở cứu hỏa tại Hàn Quốc để triển khai trong thực tế, Samsung Điện tử đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các người lính cứu hỏa khi nhờ có camera phát hiện nhiệt IGNIS, họ đã giải cứu thành công được nhiều nạn nhân trong các tai nạn hỏa hoạn.

Xin mời xem video:

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Samsung cung cấp và từ Internet. Thanks. 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới