Thứ Sáu ngày 12 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Màn hình GIGABYTE AORUS AD27QD công nghệ NVIDIA G-Sync và 4K Virtual cho game chiến thuật đầu tiên trên thế giới

Màn hình GIGABYTE AORUS AD27QD công nghệ NVIDIA G-Sync và 4K Virtual cho game chiến thuật đầu tiên trên thế giới
May 02
06:08 2019

 

Hãng công nghệ GIGABYTE vừa ra mắt màn hình chơi game chiến thuật (tactical monitor) đầu tiên trên thế giới AORUS AD27QD. Thương hiệu thiết bị chơi game AORUS cho biết họ đã chuẩn bị kỹ lưỡng và tự tin rằng các tính năng độc quyền trên màn hình có thể mang lại cho game thủ lợi thế chiến thuật so với các đối thủ khi chơi game. Và giờ đây, màn hình này đã chính thức được trang bị công nghệ G-SYNC của NVIDIA.

Hãng chip xử lý đồ họa NVIDIA đã xác nhận rằng các màn hình được trang bị công nghệ NVIDIA G-SYNC với tần số quét lên tới 240Hz và tốc độ đáp ứng 1ms sẽ mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà, nói không với xé hình, lag giật và trễ hình. AORUS AD27QD sử dụng tấm nền IPS 10-bits là một màn hình đẹp với màu sắc sống động, chân thật, góc nhìn rộng (178 độ). Màn hình 27 inch QHD (2560 x 1440 pixel) tỷ lê hiển thị 16:9 hỗ trợ HDR này có khả năng tái tạo màu sắc với gam màu (color gamut) cao hơn, đạt độ phủ không gian màu (color space) DCI-P3 lên tới 95%. Màn hình có bộ chân có thể xoay màn hình linh hoạt này cũng hỗ trợ công nghệ AMD Radeon FreeSync.

Nâng cấp màn hình thông qua Internet

Màn hình chơi game chiến thuật AORUS AD27QD được thiết kế với nhiều tính năng độc đáo. Một trong những tính năng đó là cập nhật firmware màn hình qua Internet. Vào hạ tuần tháng 4-2019, GIGABYTE đã phát hành bản cập nhật firmware đầu tiên để nâng cấp màn hình chiến thuật AD27QD lên một tầm cao mới.

Giải trí tối ưu với công nghệ hiển thị 4K

Công nghệ hiển thị 4K có thể giúp bảng điều khiển trò chơi (tín hiệu HDMI) xuất độ phân giải 4K trên màn hình không phải 4K. Công nghệ này giải quyết vấn đề các hệ máy chơi game console không hỗ trợ độ phân giải 2K. Nếu không có công nghệ này trên màn hình, người dùng chỉ có thể chọn độ phân giải 1080p với màn hình 2K, đây quả là một sự lãng phí lớn. Nhờ công nghệ này, người dùng có thể xuất độ phân giải 4K trên màn hình 2K, cho phép tận hưởng chất lượng hình ảnh và trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Ảnh trái: Không sử dụng công nghệ 4K. Ảnh phải: Có sử dụng công nghệ 4K. (Tựa game: Monster Hunter World)

Crosshair hoàn thiện. Nhắm đúng mục tiêu

Trong bản cập nhật firmware hạ tuần tháng 4-2019 này, AORUS chính thức phát hành gói crosshair (tâm ngắm) cho phép game thủ có nhiều sự lựa chọn hơn cho crosshair của họ nếu không muốn tự thiết kế 1 cái riêng cho mình. Với một loạt các dấu chỉ chữ thập đa dạng như vậy, các game thủ có thể tìm thấy hình chữ thập phù hợp với mình nhất, giúp nhắm nhanh, chính xác hơn và cải thiện phản xạ.

Trong gói crosshair, người dùng có thể tìm thấy 4 loại hình chữ thập cơ bản được sử dụng từ nhiều tựa game khác nhau. Bạn là 1 chiến binh CS: GO thực thụ nhưng lại không thể bắn tốt chỉ vì gặp phải crosshair mà mình không quen sử dụng? Bạn thích sử dụng crosshair tròn từ Overwatch nhưng cũng thích chơi các game bắn súng khác như APEX Legends – tựa game không có crosshair nào cả? Gói crosshair có thể giải quyết tất cả những vấn đề này. AORUS đã cung cấp 12 tâm ngắm trong gói crosshair này, vì vậy việc sử dụng tâm ngắm yêu thích của bạn từ trò chơi này sang trò chơi khác không còn là một điều khó khăn nữa. Người dùng có thể tải xuống gói crosshair và đạt được hiệu suất tối ưu trong các trò chơi bằng cách sử dụng crosshair mà mình yêu thích nhất ngay bây giờ.

Mang crosshair của tựa game CS:GO’s vào APEX Legends. (Game: APEX Legends)

Sau khi tải xuống gói crosshair, bạn chỉ cần sử dụng phần mềm phụ OSD để nhập dấu thập mà bạn muốn vào màn hình. Nhấp vào vị trí crosshair mà bạn muốn chỉnh sửa, sau đó nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa và bảng chỉnh sửa crosshair sẽ mở ra. Nhấp vào nút nhập trên bảng điều khiển và chọn tâm ngắm mà bạn muốn nhập, sau đó nhấp vào Save, tâm ngắm mà bạn chọn sẽ được nhập vào màn hình.

Màn hình chiến thuật AORUS cũng có chức năng xuất chuyển dữ liệu. Nhấp vào nút xuất trên bảng chỉnh sửa, người dùng có thể chia sẻ hình chữ thập tùy chỉnh của mình với bạn bè và tạo hình chữ thập độc đáo của riêng mình.

Link tải gói tâm ngắm Crosshair Pack tại đây.

Thông tin chi tiết về màn hình GIGABYTE AORUS AD27QD

MEDIAONLINE

+ Ảnh do GIGABYTE cung cấp. 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới