MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 08 tháng 4 năm 2020
Thứ Tư ngày 08 tháng 4 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Điện thoại OPPO Reno 5G được sử dụng trong cuộc gọi 5G đầu tiên ở Việt Nam

Điện thoại OPPO Reno 5G được sử dụng trong cuộc gọi 5G đầu tiên ở Việt Nam
May 14
10:30 2019

 

OPPO Việt Nam vừa thông tin, mẫu smartphone 5G đầu tiên của hãng là Reno 5G đã được Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel cùng đối tác là Tập đoàn Ericsson sử dụng trong lần đầu tiên thử nghiệm mạng di động 5G ở Việt Nam lúc 10g sáng 10-5-2019 tại Hà Nội.

OPPO cho biết chiếc Reno 5G đầu tiên của hãng đã vượt qua các thử nghiệm CE 5G được thực hiện bởi Sporton International Inc, cơ quan kiểm tra dịch vụ toàn cầu, và đã được CTC advanced GmbH cấp chứng chỉ 5G CE. Thiết bị này cũng là smartphone 5G kết hợp đa tần, đa chế độ đầu tiên được CTC phê duyệt. Máy sẽ duy trì các lợi thế của băng tần cũ, kết hợp thêm nhiều băng tần hơn, băng thông rộng hơn để sử dụng được trên phạm vi rộng hơn phù hợp với nhiều quốc gia và khu vực.

OPPO ra mắt chiếc smartphone 5G đầu tiên tại Triển lãm công nghệ di động MWC ở Barcelona (Tây Ban Nha) vào tháng 2-2019.

Việc OPPO Reno 5G đạt chứng nhận CE cho thấy máy đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thiết yếu của thị trường “khó tính” bậc nhất thế giới là châu Âu. Máy bảo đảm sự tương thích điện từ, sức khỏe cũng như độ ổn định. Bởi những lý do nêu trên, sản phẩm của OPPO sẽ được ưu tiên lựa chọn trong các cuộc thử nghiệm 5G tại các quốc gia nhờ độ tương thích băng tần tốt. Vào ngày 1-5-2019, OPPO Reno 5G trở thành chiếc smartphone 5G được thương mại hóa đầu tiên tại Châu Âu.

Trong sự kiện thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên ở Việt Nam sáng 10-5-2019, Viettel đã đạt tốc độ kết nối lý thuyết với thiết bị đầu cuối từ 1,5-1,7Gbps; đồng thời đo đạc tốc độ thực tế đạt 654Mbps (tương đương 81,75MBps).

Mẫu smartphone thử nghiệm cuộc gọi 5G đầu tiên ở Việt Nam hoàn toàn trùng khớp với chiếc Reno 5G.

OPPO Việt Nam cho biết, theo hình ảnh tại sự kiện, mẫu smartphone của OPPO thử nghiệm 5G hoàn toàn trùng khớp với chiếc Reno 5G nói trên. Nhiều khả năng mẫu smartphone này với khả năng tương thích 5G tốt nhất sẽ là smartphone 5G đầu tiên bán chính hãng tại Việt Nam.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do OPPO Việt Nam cung cấp.