Thứ Hai ngày 22 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Trải nghiệm “du lịch sáng tạo” lần đầu tiên trên TikTok với Đà Nẵng

Trải nghiệm “du lịch sáng tạo” lần đầu tiên trên TikTok với Đà Nẵng
May 14
22:19 2019

 

Nền tảng video di động dạng ngắn TikTok ngày 14-5-2019 đã công bố những kết quả đã đạt được trong chiến dịch quảng bá du lịch Đà Nẵng đến đối tượng người dùng trẻ, thông qua hợp tác chiến lược với Sở Du Lịch TP. Đà Nẵng. Chiến dịch ghi nhận sự hưởng ứng tích cực của cả người dùng TikTok và du khách tham quan tại thành phố này thông qua chuỗi hoạt động, nổi bật là hoạt động quay video #helloDaNang cùng thử thách “Săn tìm xe dừa TikTok” diễn ra trên dọc bờ biển Đà Nẵng.

Theo đó, 2.368 video có hashtag #helloDaNang đã chia sẻ những góc nhìn lý thú, những thông tin bổ ích về nét đẹp, ẩm thực và con người Đà Nẵng, góp phần không nhỏ vào việc quảng bá những nét đặc trưng của “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Các video của #helloDaNang đã thu hút hơn 7,6 triệu lượt xem trong vòng 7 ngày kể từ khi chiến dịch chính thức được ra mắt.

Cụ thể, sử dụng các công cụ trên nền tảng, người dùng đã tạo ra những video với hiệu ứng liên hoàn “Những địa điểm cần biết khi đến với Đà Nẵngkhắc họa các địa điểm du lịch đặc sắc tại Đà Nẵng. “Những món đặc sản đầy hấp dẫn của thành phố biển cũng được giới thiệu dưới những phương thức độc đáo, nổi bật là video thử thách “Cầm 50K đi ăn hết Đà Nẵng, tin được không”. Đặc biệt, góc nhìn “toàn cảnh thành phố đầy ngoạn mục từ khinh khí cầu TikTok đã được vô số người dùng chia sẻ và thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng.

Từ trái: Những địa điểm cần biết khi đến với Đà Nẵng; Cầm 50K đi ăn hết Đà Nẵng, tin được không; Lần đầu tiên được lên khinh khí cầu ngắm thành phố.

TikTok nói rằng: thử thách #helloDaNang đã làm bùng lên cơn sốt du lịch “check-in” Đà Nẵng kiểu mới trong cộng đồng người dùng TikTok nhờ sự hỗ trợ của các công cụ quay và chỉnh sửa video thông minh, các hiệu ứng và tính năng tương tác độc đáo, cùng kho nhạc và sticker đa dạng,… Với nền tảng công nghệ thông minh, TikTok giúp bất cứ ai tham gia vào thử thách đều là một đại sứ du lịch của thành phố, chung tay lan tỏa nguồn cảm hứng du lịch đến đông đảo người dùng trên khắp đất nước Việt Nam và bạn bè năm châu.

Ngoài trào lưu quay video du lịch trên nền tảng, những hoạt động văn hóa nhằm khuyến khích trải nghiệm “du lịch sáng tạo” của TikTok trên dọc bãi biển Đà Nẵng cũng đã góp phần lan tỏa không khí du lịch trong những ngày hè tại đây. Theo đó, với thử thách “Săn tìm xe dừa TikTok”, khách tham quan được thưởng thức dừa tươi miễn phí bằng cách quay video du lịch theo phong cách riêng và chia sẻ lên TikTok kèm hashtag #helloDaNang. Đã có nhiều video về những chiếc xe dừa độc đáo từ TikTok trên nền bãi biển sôi động cùng với sự hào hứng của người tham gia.

Chiến dịch cũng trao tặng phần thưởng gồm 2 cặp vé tham dự lễ hội pháo hoa Đà Nẵng vào tháng 6-2019 cho chủ nhân của 2 video xuất sắc và có nhiều lượt xem nhất trong thử thách quay video “du lịch sáng tạo”.

Bà Diệp Quế Anh, Giám đốc Truyền thông TikTok Việt Nam và Các Thị trường Mới nổi, chia sẻ: “Với cảnh đẹp và ẩm thực đặc sắc, thành phố Đà Nẵng đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận của cộng đồng người dùng TikTok thông qua thử thách quay video du lịch #helloDaNang trên nền tảng. Thông qua hợp tác chiến lược với Sở Du Lịch Đà Nẵng, chiến dịch lần này là bước tiến tiếp theo của chúng tôi trên hành trình đa dạng hóa nội dung, thúc đẩy sự sáng tạo của các tài năng trẻ, đồng thời tôn vinh những giá trị văn hóa và du lịch tại địa phương. Trong tương lai, TikTok cam kết sẽ gắn bó lâu dài và tiếp tục mang đến nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa để góp phần khơi dậy những nguồn cảm hứng đẹp cũng như giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè khắp năm châu.”

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2018 và chính thức ra mắt vào ngày 24-4-2019, nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok đã có hơn 1.000 nhà sáng tạo nội dung chính thức, cũng như thu hút hơn 12 triệu người dùng hàng tháng tại thị trường Việt Nam. TikTok cho biết chiến lược của TikTok là thúc đẩy người dùng sáng tạo và tương tác với nội dung gắn liền với văn hóa và xu hướng địa phương, hướng đến mục tiêu đa dạng hóa nội dung trên nền tảng video di động dạng ngắn.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do TikTok cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới