Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Qualcomm cấp phép 4G và 5G Multimode toàn cầu cho HMD Global phát triển thiết bị Nokia

Qualcomm cấp phép 4G và 5G Multimode toàn cầu cho HMD Global phát triển thiết bị Nokia
May 15
05:58 2019

 

Qualcomm Incorporated (Mỹ) và HMD Global Oy (Phần Lan) ngày 13-5-2019 cùng ra thông báo cho biết hai hãng vừa ký kết thỏa thuận cấp phép trực tiếp toàn thế giới cho các thiết bị single-mode và multimode do HMD Global sản xuất và bán trên thị trường dưới thương hiệu Nokia. Cụ thể, Qualcomm cấp phép cho HMD Global quyền sử dụng các bằng sáng chế trả phí để phát triển, sản xuất và phân phối các thiết bị 5G, 4G và 3G single-mode và multimode hoàn chỉnh.

Ông Florian Seiche, Giám đốc điều hành của HMD Global, cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là không ngừng phát triển và cải tiến để cung cấp ra thị trường những chiếc điện thoại ngày một tốt hơn. Chính vì vậy, chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đối tác danh tiếng nhất trên toàn cầu. Các chương trình hợp tác với Qualcomm sẽ cho phép chúng tôi áp dụng những cải tiến mới nhất để có thể mang đến người người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.”

Ông Alex Rogers, Phó Chủ tịch điều hành và Chủ tịch Qualcomm Technology Licensing, nói rằng: “Vốn có mối quan hệ lâu dài và chặt chẽ về phát triển công nghệ, Qualcomm cùng HMD Global ký kết thỏa thuận cấp phép 3G, 4G và 5G đa chế độ này. Qualcomm là công ty tiên phong về chuyển đổi sang mạng 5G và chúng tôi cung cấp các công nghệ đột phá về 3G/4G/5G của mình cho các OEM hàng đầu như HMD Global. Bên cạnh đó, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ giúp HMD Global phát triển và phân phối các sản phẩm chất lượng đi toàn thế giới.”

Như vậy, với thỏa thuận toàn diện mang tính toan cầu này, HMD Global sẽ không chỉ được quyền sử dụng các công nghệ di động 3G, 4G và 5G của Qualcomm mà còn được Qualcomm hỗ trợ để phát triển và kinh doanh các sản phẩm Nokia (vốn là thương hiệu được đăng ký của Nokia Corporation – Phần Lan mà HMD Global hiện là công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng). Từ khi bắt đầu sản xuất các rthiết bị Nokia từ tháng 1-2017 tới nay, HMD Global vẫn sử dụng các nền tảng di động Qualcomm Snapdragon cho các dòng sản phẩm từ phân khúc low-end tới high-end.

MEDIAONLINE

+ Ảnh: Internet. Thanks. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới