MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 07 tháng 6 năm 2020
Chủ nhật ngày 07 tháng 6 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

VinaPhone thu hút được hơn 156.000 thuê bao từ mạng khác chuyển tới

VinaPhone thu hút được hơn 156.000 thuê bao từ mạng khác chuyển tới
May 16
10:11 2019

 

Sau 6 tháng kể từ thời điểm áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao (từ tháng 11-2018), số liệu cập nhật mới nhất của Cục Viễn thông (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho thấy, VinaPhone là nhà mạng có lượng thuê bao chuyển đến thành công nhiều nhất. Đồng thời đây cũng là nhà mạng có lượng khách hàng đăng ký chuyển đến nhiều nhất.

Luôn hướng đến khách hàng

Cụ thể, tính đến ngày 12-5, VinaPhone là nhà mạng có lượng thuê bao chuyển đến thành công nhiều nhất với 156.380 thuê bao chuyển đến và 98.103 thuê bao chuyển đi, dương 58.277 thuê bao. VinaPhone cũng là nhà mạng có thuê bao mong muốn chuyển đến nhiều nhất với con số 194.681 thuê bao đăng ký chuyển đến. Tỷ lệ thuê bao chuyển mạng thành công của VinaPhone đạt 75,10%, vượt so với quy định mà Bộ TT-TT đưa ra (70%). Liên tục trong một thời gian dài (dựa trên số liệu công bố theo định kỳ 15 ngày, 7 ngày của Cục Viễn thông, kể từ ngày 16-11-2018), VinaPhone đã duy trì được vị trí nhà mạng có lượng thuê bao chuyển đến thành công nhiều nhất, nhà mạng có lượng khách hàng đăng ký chuyển đến nhiều nhất, và nhà mạng đạt thuê bao dương lớn nhất (giữa thuê bao chuyển đến thành công và thuê bao đã chuyển đi).

Giải thích về sự thành công này, VinaPhone nói rằng họ đã có một sự chuẩn bị khá kỹ cho “chiến dịch” chuyển mạng giữ nguyên số. Từ giữa năm 2017, VinaPhone liên tiếp đưa ra các gói cước trả sau trọn gói (đã gồm cước thuê bao tháng) với nhiều mức khác nhau về thoại, data để thu hút khách hàng. Nổi bật phải kể đến việc VinaPhone liên tiếp đưa ra thị trường các gói cước tích hợp dùng dịch vụ di động, cáp quang, truyền hình MyTV với nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Có nghĩa khách hàng trong một gia đình, làm việc cùng cơ quan sử dụng các dịch vụ di động, cáp quang, truyền hình…của VNPT sẽ được hưởng giá cước siêu ưu đãi, chỉ từ 160.000 đồng/tháng trở lên tùy theo nhu cầu, cam kết. VinaPhone coi đây là một gói cước sáng tạo thể hiện việc nhà mạng không chỉ chia sẻ lợi nhuận cho khách hàng mà còn để khách hàng được lựa chọn quyền lợi tối đa.

Khi cơ quan quản lý áp dụng chính sách chuyển mạng giữ số (từ 16-11-2018), VinaPhone đồng thời áp dụng chính sách “siêu” ưu đãi khác với thuê bao chuyển mạng giữ số. Trong đó, thuê bao chuyển mạng đến VinaPhone dùng hình thức trả sau được hoàn cước 20% trong 6 tháng đầu tiên, áp dụng với một số gói cước; miễn cước trả sau thuê bao tháng với khách hàng dùng các gói Eco, Thương gia; đặc cách nâng hạng VinaPhone Plus trước 6 tháng. Thuê bao chuyển đến VinaPhone dùng hình thức trả trước được miễn phí data xem 90 kênh truyền hình trên ứng dụng MyTV net (áp dụng cho một số gói cước); tặng quà giá trị đến 50% gói cước đăng ký và đặc cách nâng hạng VinaPhone Plus trước 6 tháng.

Bảo đảm chất lượng vùng phủ, chuẩn bị triển khai 5G

Bước vào thị trường di động chuyển mạng giữ số, cùng với cạnh tranh chính sách chăm sóc ưu đãi khách hàng, các nhà cung cấp dịch vụ di động đang đẩy mạnh đầu tư cho mạng lưới, nâng cao chất lượng vùng phủ sóng. VinaPhone đã liên tục thực hiện tối ưu hóa mạng lưới, mở rộng vùng phủ sóng tại các khu vực trọng điểm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến thời điểm này, VinaPhone đã hoàn tất việc phát sóng 30.000 trạm thu phát sóng (BTS) 4G, nâng tổng số trạm BTS 3G, 4G lên 60.000 trạm, và có tổng số 76.000 BTS các loại (tính cả trạm 2G).

Ông Nguyễn Trường Giang.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc VinaPhone, cho biết, chỉ riêng với hệ thống trạm BTS 3G, 4G VinaPhone có thể đáp ứng nhu cầu data, thoại cho 40 triệu thuê bao 3G, 4G – nhiều hơn tổng số thuê bao các loại (hiện có là 34 triệu) nói chung và thuê bao 3G, 4G nói riêng.

Nói thêm về năng lực mạng lưới của VinaPhone, vừa qua VinaPhone đã hợp tác với Đông Dương Telecom cung cấp mạng di động ảo Đông Dương (đầu số 087) hoạt động trên hạ tầng của VinaPhone. Ngoài ra, VinaPhone cũng đang triển khai hợp tác với một đối tác nước ngoài khác đến từ Malaysia để cung cấp mạng di động ảo thứ hai. Cũng phải nói thêm rằng, trong ngành viễn thông, chỉ khi đơn vị sẵn sàng về hạ tầng mạng lưới thì mới có thể thực hiện “bán buôn” dung lượng cho đối tác để cung cấp tới người dùng di động khác.

Trước đó, cuối tháng 2-2019, VinaPhone cũng đã được Speedtest công bố là nhà mạng số 1 Việt Nam về tốc độ 3G, 4G. Các dữ liệu được thống kê và phân tích dựa trên các kết quả thử nghiệm của hàng triệu người dùng Việt Nam trên Speedtest – công cụ đánh giá tốc độ Internet phổ biến nhất trên thế giới do Ookla xây dựng và phát triển. Việc đạt danh hiệu trên một lần nữa khẳng định chất lượng mạng của VinaPhone.

Trước xu thế phát triển của công nghệ di động thế hệ mới, từ năm 2018, VNPT/VinaPhone đã lần lượt ký hợp tác với hai đối tác nước ngoài, trong đó có Tập đoàn Nokia (Phần Lan) để chuẩn bị kỹ thuật cho triển khai mạng 5G. Hiện VNPT đang đợi Bộ TT-TT cấp phép thử nghiệm 5G và đã sẵn sàng triển khai theo quy định. Được biết, dự kiến giai đoạn 1, VNPT/VinaPhone sẽ thí điểm 5G tại Hà Nội; giai đoạn 2 dự kiến thử nghiệm tại 3 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam (Đồng Nai, Bình Dương, Kiên Giang).

VinaPhone chia sẻ: Sự đầu tư tốt về mạng lưới sẽ tạo cơ sở vững chắc trong việc bảo đảm, nâng cao chất lượng dịch vụ đi động. Và một chất lượng dịch vụ tốt không chỉ thu hút thêm khách hàng mà còn giữ được chân của “thượng đế”.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do VinaPhone cung cấp.