Thứ Sáu ngày 12 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

GrabFood tăng trưởng gấp 250 lần sau một năm hoạt động tại Việt Nam

GrabFood tăng trưởng gấp 250 lần sau một năm hoạt động tại Việt Nam
May 24
23:25 2019

 

Ngày 23-5-2019 tại TP.HCM, Grab đã kỷ niệm một năm triển khai dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood tại Việt Nam. Với lượng đơn hàng bình quân hàng ngày tăng gấp  250 lần chỉ sau một năm hoạt động, GrabFood hiện là dịch vụ giao nhận thức ăn phát triển nhanh nhất trên thị trường. Nhân dịp này, GrabFood cũng đã công bố chương trình Món “Độc” Quán Quen.

Từ khi chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 6-2018 đến nay, GrabFood đã không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành công:

  • Là dịch vụ giao nhận thức ăn có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, số lượng đơn hàng bình quân hàng ngày của GrabFood tăng 250 lần tính tại thời điểm giữa tháng 5-2019 so với cuối tháng 6-2018.
  • 7 tháng kể từ khi chính thức ra mắt, đến tháng 1-2019, GrabFood đã mở rộng dịch vụ đến 15 tỉnh thành, trở thành mạng lưới giao nhận thức ăn phát triển nhanh nhất Việt Nam.
  • 81% người dùng tại Hà Nội và TP.HCM chọn GrabFood là thương hiệu được sử dụng thường xuyên nhất trong số các dịch vụ giao nhận thức ăn, theo khảo sát được công bố vào cuối tháng 4-2019 bởi Kantar. Tỷ lệ này vào tháng 10-2018 là 48%, và 68% vào tháng 1-2019.
  • Với thời gian giao hàng trung bình chỉ trong vòng 20 phút, GrabFood là dịch vụ giao nhận thức ăn nhanh nhất hiện nay (theo khảo sát và công bố của GComm vào tháng 12-2018) – nhờ vào đội ngũ đối tác tài xế đông đảo, lên đến hơn 000 đối tác.

Theo báo cáo của Grab, sự phát triển vượt trội và ấn tượng của GrabFood cho thấy bước đi đúng đắn của Grab tại thị trường Việt Nam, không những phù hợp với vai trò là một siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á, mà còn góp phần tạo ra một hệ sinh thái các bên cùng có lợi. Cụ thể, trong vòng 2-3 tháng kể từ khi tham gia vào nền tảng GrabFood, bình quân thu nhập ròng của các đối tác kinh doanh tăng khoảng 300%, tương đương với số lượng đơn hàng tăng gấp 3 lần nhờ được mở rộng kênh tiếp cận khách hàng. Đồng thời, Grab cũng ghi nhận sự gia tăng đáng kể ở thu nhập bình quân của đối tác tài xế GrabBike tại TP.HCM và Hà Nội, tăng thêm 23% kể từ khi họ có thêm lựa chọn giao nhận thức ăn tiện lợi vào tháng 6-2018.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam, cho biết: “GrabFood còn tạo ra một mô hình hoàn toàn mới trong ngành kinh doanh ẩm thực – một mô hình tập trung vào sản phẩm, giúp các đối tác nhà hàng dù ở bất kỳ quy mô và địa điểm nào, không cần một giải pháp truyền thông chuyên biệt cũng có thể tiếp cận với lượng cơ sở người dùng đông đảo, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh. Các đối tác tài xế của Grab đồng thời cũng có cơ hội tăng thêm thu nhập nhờ vào dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood đang ngày càng lớn mạnh. Chúng tôi cũng không ngừng nỗ lực cải thiện và cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài vào Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người dân tại đây.”

Chương trình Món “Độc” Quán Quen – điểm nhấn “chuyên gia ẩm thực” của GrabFood

Bên cạnh mục tiêu ngày càng hoàn thiện dịch vụ giao nhận thức ăn ngày càng nhanh – gọn – tiện, GrabFood còn nỗ lực thỏa mãn vị giác của khách hàng bằng những sáng tạo ẩm thực độc đáo. Một trong số đó là chương trình Món “Độc” Quán Quen được GrabFood công bố trong dịp kỷ niệm 1 năm có mặt tại Việt Nam.

  • Món ngon độc quyền hợp tác cùng những thương hiệu hàng đầu như GongCha, MeetFresh, và mới đây có thêm hàng loạt cái tên mới như KOI, The Alley, Cheese Coffee, McDonald’s và Lotteria… Những món ngon mới lạ, hợp thời do GrabFood và đối tác đồng sáng tạo chỉ có thể tìm thấy trên GrabFood luôn nằm trong danh sách được đặt hàng nhiều nhất.
  • Nhân tố nâng cao hiệu quả kinh doanh cho đối tác nhà hàng. Hợp tác cùng dịch vụ giao nhận thức ăn hàng đầu Việt Nam, đối tác nhà hàng có thêm lợi thế cạnh tranh bằng những món ăn và thức uống độc quyền được quảng bá trên nền tảng Grab vốn đông đảo người dùng, từ đó nâng cao kết quả kinh doanh.
  • Công nghệ phát triển ngành ẩm thực. Với thế mạnh về nền tảng công nghệ, GrabFood giúp các đối tác nhà hàng lĩnh hội và khai thác những xu hướng ẩm thực mới, từ đó có thể đưa ra những định hướng kinh doanh và sáng tạo ẩm thực phù hợp. Đồng thời, việc tận dụng nguồn dữ liệu về ẩm thực đa dạng để triển khai chương trình Món “Độc” Quán Quen một lần nữa chứng tỏ năng lực của GrabFood trong việc tạo ra nhiều giá trị cộng thêm cho các đối tác kinh doanh.

Không chỉ cung cấp dịch vụ giao nhận thức ăn tiện lợi, GrabFood còn nỗ lực tạo ra những đóng góp thiết thực cho cộng đồng thông qua loạt chương trình đã triển khai trong suốt một năm qua. GrabFood đã phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (VFA) thực hiện hàng loạt sáng kiến nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm, góp phần cải thiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Đồng thời, GrabFood còn có các hoạt động hỗ trợ những cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn, điển hình là chương trình Chung Tay Nuôi Em, với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần tạo ra những thay đổi tích cực cho xã hội.

MEDIAONLINE

+ Ảnh: PHẠM ANH PHÚ

SỰ KIỆN KỶ NIỆM 1 NĂM GRABFOOD HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM DIỄN RA CHIỀU 23-5-2019 TẠI TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI SC VIVOCITY (Q.7, TP.HCM).

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới