Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Huawei giành Giải thưởng “Công nghệ Mạng lõi 5G Tốt nhất” tại Hội nghị thượng đỉnh Thế giới 5G

Huawei giành Giải thưởng “Công nghệ Mạng lõi 5G Tốt nhất” tại Hội nghị thượng đỉnh Thế giới 5G
June 14
10:25 2019

 

Giải pháp mạng lõi thông minh và đơn giản hóa 5G (5G intelligent and simplified core network solution) của Huawei đã giành Giải thưởng “Công nghệ Mạng lõi 5G Tốt nhất” (Best 5G Core Network Technology Award) tại sự kiện thường niên toàn cầu Hội nghị thượng đỉnh Thế giới 5G 2019 (5G World Summit 2019) được tổ chức tại London (Anh) từ ngày 11 tới 13-6-2019.

Đại diện Huawei nhận Giải thưởng “Công nghệ Mạng lõi 5G Tốt nhất” tại Hội nghị thượng đỉnh Thế giới 5G 2019 (5G World Summit 2019) ở London (Anh).

Công nghệ di động 5G sẽ mang lại nhiều thay đổi cho các ngành, lĩnh vực và thúc đẩy các ứng dụng và mô hình kinh doanh mới trong các ngành. Mạng lõi 5G, như là một trung tâm để xây dựng kết nối phổ cập và sắp xếp các tài nguyên mạng, sẽ tập trung vào độ trễ, kết nối mọi thứ bổ sung cho con người, và cung cấp các năng lực dịch vụ mạng khác biệt và xác định (differentiated and deterministic network service). Điều này cho phép 5G phục vụ tốt hơn Internet cho công nghiệp và việc số hóa công nghiệp.

Mạng lõi thông minh và đơn giản hóa 5G của Huawei hỗ trợ các công nghệ quan trọng dựa trên nền tảng đám mây, chẳng hạn như công nghệ phân tách mô hình ba lớp, thiết kế không lưu dữ liệu (stateless design), triển khai cross-DC, cấu trúc nhiều dịch vụ nhỏ (microservice) và thử nghiệm A/B. Mạng này được xây dựng trên các công nghệ thuần  đám mây (cloud native), tăng cường kết nối (connectivity+) và các công nghệ điện toán biên (edge computing).

Mạng lõi thông minh và đơn giản hóa 5G của Huawei là hệ thống mạng lõi đầu tiên trong ngành hỗ trợ hội tụ chuyên sâu 2G/ 3G/ 4G/ 5G NSA/ 5G SA. Nó cung cấp giải pháp thoại đơn giản hóa Single Voice Core và kiến ​​trúc phân tán dựa trên CUPS. Dựa trên CUPS, nó hỗ trợ kênh truyền tải dữ liệu người dùng chỉ với thao tác cắm và chạy (plug and play), sắp xếp các tài nguyên điện toán biên không đồng nhất theo yêu cầu, tích hợp nhanh chóng các ứng dụng của bên thứ ba, và xây dựng hệ sinh thái biên mở, cung cấp các dịch vụ khác biệt và hỗ trợ hàng ngàn ngành, lĩnh vực khác nhau.

Tính đến tháng 6-2019, Huawei đã ký kết được 46 hợp đồng thương mại 5G trên toàn cầu và đã giới thiệu hàng loạt sự hợp tác xuyên ngành dựa trên việc phân chia mạng và ứng dụng trong các lĩnh vực như xây dựng lưới điện thông minh, thực tế ảo/ thực tế tăng cường (VR/ AR), xe hơi kết nối (IoV), phẫu thuật từ xa, sản xuất thông minh và các lĩnh vực khác, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển thịnh vượng của hệ sinh thái 5G. Huawei cho biết họ sẽ tiếp tục theo đuổi những tiến bộ công nghệ để phục vụ khách hàng tốt hơn với các giải pháp tốt hơn.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Huawei cung cấp. 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới