Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Mực in nhãn Epson đạt tiêu chuẩn Châu Âu về an toàn thực phẩm

Mực in nhãn Epson đạt tiêu chuẩn Châu Âu về an toàn thực phẩm
June 18
16:34 2019

 

Tại triển lãm thường niên chuyên ngành in ấn và bao bì lớn nhất Châu Á lần thứ 27 Propak Asia 2019 vừa diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) hồi trung tuần tháng 6-2019, Epson (Nhật Bản) công bố mực in dùng trong dòng máy in phun tem nhãn kỹ thuật số (digital inkjet label presses) SurePress và dòng máy in nhãn màu theo nhu cầu (on-demand colour label printers) ColorWorks đã vượt qua loạt kiểm tra tiêu chuẩn khắt khe, đạt được chứng nhận chuẩn Châu Âu về vật liệu an toàn tiếp xúc với thực phẩm (Food Contact Materials).

Được trang bị những thành tựu công nghệ tiên tiến, các dòng máy in tem nhãn và mực in thế hệ mới của Epson hứa hẹn mang đến một giải pháp toàn diện cho ngành công nghiệp in ấn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn duy trì được chất lượng tem nhãn tối ưu.

Với truyền thống đầu tư nghiêm túc vào hoạt động nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ cao vào các sản phẩm của mình, Epson ngày càng cũng khẳng định tầm nhìn và chiến lược kinh doanh tương lai khi đưa ra thị trường những dòng máy in, mực in có khả năng tương thích cao với nhiều lĩnh vực đa dạng từ ứng dụng trong đóng gói thực phẩm, nước uống, dược phẩm cho đến lưu kho, các hoạt động sản xuất công nghiệp và bán lẻ.

Máy in nhãn kỹ thuật số Epson SurePress L-4533AW

 

Không những có thể in được các loại tem nhãn chất lượng cao thế hệ mới, máy in nhãn kỹ thuật số Epson SurePress L-4533AW còn có khả năng tái hiện màu sắc chân thực và sống động trên nhiều chất liệu nền đa dạng, bao gồm cả kim loại và màng nhựa trong suốt. Bộ 7 màu mực in mang đến phổ màu rộng, giúp truyền tải những dải màu sắc tươi sáng và sắc nét đến từng chi tiết.

Nhờ được trang bị đầu in đa năng Micro Piezo cùng công nghệ Variable-sized Droplet, sử dụng áp suất để đẩy hàng ngàn giọt mực siêu nhỏ với nhiều kích thước khác nhau, Epson SurePress L-4533AW đã mang đến cho khách hàng một thế hệ tem nhãn và bao bì với chất lượng hoàn toàn vượt trội so với những thế hệ trước.

Bằng việc kết hợp sử dụng mực in gốc nước và công nghệ sấy khô hai bước, SurePress L-4533AW thiết lập nên liên kết chặt chẽ và bền vững giữa mực in và bề mặt chất liệu nền; giúp bảo đảm màu sắc được lưu giữ dài lâu trước những tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài như nước, ánh sáng và sự ăn mòn.

Hơn thế nữa, dòng máy in nhãn này còn cho phép người dùng chủ động in ấn trên các chất liệu nền có sẵn với kích thước đa dạng từ 3,15 – 13 inch, độ mỏng đạt đến 0,00314 inch.

Máy in nhãn màu ColorWorks

Dòng máy in nhãn màu theo yêu cầu Epson ColorWorks series.

Được tích hợp những thành tựu công nghệ thuộc loại tiên tiến nhất trong ngành, dòng máy in nhãn màu ColorWorks của Epson (model C7510G và C830) có khả năng tối ưu hóa năng suất vượt trội, cắt giảm thời gian chết trong vận hành máy móc. Hơn thế nữa, dòng máy in này còn có khả năng tương thích với nhiều lĩnh vực đa dạng từ công nghiệp, hóa chất, bao bì, lưu kho đến các ứng dụng tem nhãn trong đóng gói thực phẩm, nước uống và dược phẩm.

Dòng máy in theo nhu nhu cầu ColorWorks C7510G được vận hành bởi công nghệ đầu in PrecisionCore tiên tiến, đặc biệt phù hợp cho môi trường sản xuất hỗn hợp, đòi hỏi khả năng in ấn nhanh chóng nhưng vẫn duy trì được độ chính xác cao

Mực in Epson đạt chứng nhận Châu Âu về vật liệu an toàn tiếp xúc với thực phẩm.

Mực in nhãn Epson cho hai dòng máy SurePress và ColorWorks đã được chứng nhận là Vật liệu an toàn tiếp xúc với thực phẩm. Để đạt được chứng nhận uy tín này, mực in Epson đã phải thỏa mãn vô số điều kiện khắt khe đến từ các bộ quy tắc như Bộ khung chuẩn Châu Âu (EC) số 1935/2004, Tiêu chuẩn Thực hành tốt trong Sản xuất (GMP) (EC) số 2023/2006, Quy định về Hạn mức sử dụng nhựa (EU) 10/2011 và Tiêu chuẩn Thụy Sĩ về vật liệu tiếp xúc đối với mực in dùng trong bao bì thực phẩm. (EU Regulation framework (EC) No. 1935/2004, Good Manufacturing Practices Regulation (GMP) (EC) No. 2023/2006, Plastics Implementation Measure Regulation (EU) 10/2011, Swiss Ordinance (RS 817.023.21) on Food Contact Materials for food packaging printing inks).

Tuy không phải là loại mực dùng để in trực tiếp lên bề mặt thực phẩm, mực in nhãn mới này của Epson được chứng nhận là an toàn khi in trên các loại bao bì tiếp xúc gián tiếp với thực phẩm.

Máy in nhãn Epson SurePress L-4033AW đượ trưng bày tại triển lãm Propak 2019 ở Bangkok.

Nhằm đáp ứng được những yêu cầu và tiêu chuẩn ngày càng cao trong lĩnh vực tem nhãn và bao bì đóng gói thực phẩm, Epson đã không ngừng đầu tư nghiêm túc vào các hoạt động nghiên cứu, phát triển và cho ra đời những dòng mực in đạt chuẩn quốc tế về cả chất lượng và độ an toàn. Epson cam kết rằng khi được sử dụng đúng cách, mực in chuyên dụng Epson trên bao bì bên ngoài sẽ không gây nên bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến sản phẩm bên trong cũng như sức khỏe của người tiêu dùng.

Xin mời xem video:

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Epson cung cấp 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới