Thứ Hai ngày 22 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

HMD Global chuyển trung tâm dữ liệu Nokia sang Google Cloud Châu Âu

HMD Global chuyển trung tâm dữ liệu Nokia sang Google Cloud Châu Âu
June 20
05:50 2019

 

HMD Global sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng ngày 19-6-2019 thông báo về việc hợp tác với công ty tư vấn CGI và Google Cloud trong việc di chuyển, kích hoạt điện thoại và lưu trữ dữ liệu hiệu suất cao tại Google Cloud Region ở Hamina (Phần Lan). Động thái này cho thấy Nokia đang nỗ lực cải thiện tốc độ và độ chính xác của các thiết bị cung cấp cho điện thoại Nokia nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn theo thời gian cho người dùng.

Với việc sử dụng phân tích dữ liệu cao cấp và công nghệ máy học (machine learning) của Google Cloud, kết hợp với chuyên môn về khoa học dữ liệu và đám mây của CGI, HMD Global hoàn toàn có thể tận dụng phân tích dữ liệu để mang lại lợi ích cho người dùng điện thoại Nokia trên toàn thế giới. Theo Nokia, hiện tại, các điện thoại Nokia đã bắt đầu được lưu trữ dữ liệu tại trung tâm mới cho các phiên bản: Nokia 4.2, Nokia 3.2 và Nokia 2.2. Với các dòng smartphone Nokia trước đó sẽ được chuyển sang Hamina sau khi được cập nhật hệ điều hành Android Q vào cuối năm nay và hoàn thành trong năm 2020.

Ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm tại HMD Global, cho biết:

“Người hâm mộ Nokia trên toàn cầu đánh giá cao cam kết về sự cải tiến sản phẩm của chúng tôi với hệ điều hành Android One (một phiên bản Android nguyên bản được tối ưu hóa và thuần khiết do Google đưa ra dành cho các dòng smartphone được chọn tham gia chương trình). Tất cả smartphone Nokia đều bảo đảm nhận được cập nhật bảo mật hàng tháng trong 3 năm và cập nhật hệ điều hành mới trong 2 năm từ chính Google. HMD Global luôn mong muốn người dùng của mình có thể tận hưởng những trải nghiệm cải tiến mới nhất từ Google với những chiếc smartphone Nokia luôn giữ vững phong độ theo thời gian. Nokia còn được xem là thương hiệu điện thoại cập nhật nhanh chóng hệ điều hành mới nhất từ Android cho tổng thể dải sản phẩm của mình nhanh hơn bất kỳ nhà sản xuất khác trên toàn cầu. Đây cũng là những lý do khiến người dùng tin tưởng vào smartphone Nokia bởi sự hoàn thiện theo thời gian.”

Ông nói thêm:

“Hiện tại, chúng tôi đang dần thực hiện những bước tiến đáng kể để duy trì niềm tin của khách hàng vào tổng thể dải sản phẩm của mình, HMD Global đã quyết định hợp tác với nền tảng CGI và Google Cloud nhằm phục vụ nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng cũng như gia tăng sự đầu tư vào thị trường Châu Âu của chúng tôi.”

Hành động này tiếp tục củng cố cho cam kết của HMD Global trong việc tuân thủ tất cả các biện pháp và luật pháp an ninh hiện hành của Châu Âu, bao gồm các quy định về quyền riêng tư dữ liệu của EU, thí dụ như Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR).

Ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm HMD Global, chia sẻ:

“HMD Global tin rằng quyết định hợp tác cùng Google Cloud và CGI trở thành đối tác chiến lược là một sự lựa chọn đúng đắn nhằm triển khai mạnh mẽ công nghệ phân tích và bảo mật dữ liệu hàng đầu ở cấp độ toàn cầu. Chúng tôi mong muốn công khai, minh bạch trong việc thu thập và lưu trữ dữ liệu kích hoạt thiết bị, nhằm bảo đảm tất cả người dùng hiểu rõ lý do vì sao việc này sẽ đem lại sự cải thiện trải nghiệm cho điện thoại. Sự thay đổi này nhằm mục đích củng cố cam kết của HMD Global với người hâm mộ Nokia về hệ điều hành Android nguyên bản, bảo mật, cập nhật nhanh chóng, chú trọng đến bảo mật và quyền riêng tư thông qua các máy chủ dữ liệu ở Phần Lan.”

Bà Eva Fors.

Bà Eva Fors, Giám đốc điều hành Google Cloud khu vực Bắc Âu, cho biết:

“Vì Google phù hợp với hoàn toàn 100% người dùng toàn cầu và sử dụng điện với năng lượng tái tạo cho nên Google Cloud Platform không chỉ đáp ứng nhu cầu dữ liệu và phần mềm của HMD Global mà còn bảo đảm giải pháp này hoàn toàn bền vững và tăng cường đầu tư trong tương lai.”

Được thành lập vào năm 1976 tại Canada, CGI hiện có 77.000 nhân viên là một trong những công ty dịch vụ tư vấn và kinh doanh CNTT độc lập lớn nhất trên thế giới. CGI đã xây dựng được một nền tảng đẳng cấp thế giới trong việc thu thập dữ liệu phụ trợ và smartphone cùng kiến trúc được xây dựng hiệu quả và cấu trúc chi phí được tối ưu hóa. HMD Global đã tận dụng chuyên môn của CGI trong việc phân tích dữ liệu nâng cao để vận hành cẩn thận và giám sát giải pháp để tối đa hóa tiềm năng của CGI.

Ông Martti Reilander.

Ông Martti Reilander, Phó Chủ tịch Advanced Analytics Solutions, CGI Finland, cho biết:

“Bằng cách triển khai các công nghệ thu thập và phân tích dữ liệu mới nhất kết hợp với chuyên môn của các kỹ sư và nhà khoa học dữ liệu của CGI, HMD Global có cơ hội tăng cường bảo mật dữ liệu và nghiên cứu nhu cầu của người dùng. Việc phân tích thói quen sử dụng smartphone và sự hài lòng của người dùng giúp HMD Global hiểu rõ hơn về cách cải thiện và phát triển tổng thể dải sản phẩm của mình nhằm mang lại trải nghiệm và dịch vụ tốt hơn theo thời gian cho người hâm mộ Nokia trên toàn cầu.”

MEDIAONLINE

+ Ảnh: Internet. Thanks. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới