Thứ Ba ngày 23 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

OPPO giới thiệu camera ẩn dưới màn hình USC và công nghệ truyền thông tin tầm ngắn MeshTalk

OPPO giới thiệu camera ẩn dưới màn hình USC và công nghệ truyền thông tin tầm ngắn MeshTalk
June 26
18:44 2019

 

Nhà sản xuất smartphone OPPO ngày 26-6-2019 tại triển lãm di đông MWC Shanghai 2019 ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã giới thiệu công nghệ đột phá camera ẩn dưới màn hình (Under-Screen Camera) và MeshTalk, một giải pháp công nghệ truyền thông tin tầm ngắn độc quyền. Hai công nghệ này được đánh giá là sự đi đầu của OPPO trong nỗ lực đổi mới thiết kế smartphone và sáng tạo các giải pháp công nghệ truyền thông tin mới.

Công nghệ Camera ẩn dưới màn hình (USC) mang đến trải nghiệm màn hình toàn cảnh thật sự cho người dùng.

Camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, mở ra bước đột phá mới trong thiết kế smartphone

Camera ẩn dưới màn hình (USC) là giải pháp công nghệ giúp hiển thị màn hình toàn cảnh mới nhất của OPPO. Thay vì phải chừa một khu vực riêng cho camera (dạng notch, giọt nước, giọt sương, thỏ) hay dùng cụm camera trượt và xoay, OPPO khai thác đặc trưng của tấm nền màn hình tiên tiến có thể điều khiển các pixel tùy biến để đặt camera nằm ẩn ngay bên dưới màn hình mà không làm ảnh hưởng tới toàn màn hình khi camera không hoạt động.

USC có mô-đun camera tùy chỉnh, nhằm thu được nhiều ánh sáng hơn trong khi tận dụng các thuật toán tối ưu và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện hiệu suất camera. Đồng thời, điều khiển phân vùng (zoning control) được sử dụng trên màn hình nhằm kiểm soát các pixel ở khu vực ngay phía trên camera. Kết hợp với tốc độ truyền tải cao hơn từ tấm vật liệu (panel material), công nghệ này cho phép đủ ánh sáng đi qua màn hình để hiển thị nội dung cùng lúc với các tính năng của camera bao gồm chụp ảnh, mở khóa bằng khuôn mặt và gọi video.

Camera ẩn dưới màn hình (USC) với mô-đun camera tùy chỉnh.

Về phần cứng, OPPO sử dụng vật liệu có độ trong suốt cao tùy chỉnh, tạo ra sự cân bằng giữa các tính năng hiển thị và độ truyền ánh sáng qua màn hình. Phối hợp với các đối tác trong chuỗi cung ứng, OPPO đã tùy chỉnh mô-đun camera với khẩu độ lớn hơn, cảm biến lớn hơn và kích thước pixel lớn hơn để tối ưu hóa việc chụp ảnh theo công nghệ hoàn toàn mới.

Kết hợp với các thuật toán mới, hình ảnh được chụp có nhiều màu sắc và sống động hơn.

Đối với phần mềm đằng sau công nghệ Camera ẩn dưới màn hình (USC), OPPO đã tối ưu hóa các thuật toán phù hợp với thuật toán HDR, thuật toán loại bỏ khói mù (haze removal) và thuật toán cân bằng trắng để tăng chất lượng hình ảnh. Được hỗ trợ bởi thuật toán tùy chỉnh giúp tăng cường độ sáng và chi tiết, camera ẩn dưới màn hình của OPPO (USC) có thể cung cấp hình ảnh với chất lượng cao, đồng thời hỗ trợ các tính năng cần thiết như chế độ làm đẹp thông minh và bộ lọc ảnh.

Xin mời xem video:

Công nghệ MeshTalk của OPPO cung cấp một giải pháp truyền thông tin tầm ngắn trong vòng 3km

Tại MWC Shanghai 2019 diễn ra ở Thượng Hải từ 26 tới 28-6-2019, OPPO cũng ra mắt MeshTalk, một giải pháp công nghệ truyền thông tin tầm ngắn độc quyền mới cho phép truyền văn bản, tin nhắn thoại và cuộc gọi giữa các thiết bị OPPO trong phạm vi 3km mà không cần mạng di động, Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Công nghệ MeshTalk của OPPO cũng cho phép nhiều thiết bị thiết lập mạng nội bộ ad-hoc (Local Area Networks), cho phép khả năng trò chuyện nhóm và mở rộng phạm vi giao tiếp thông qua việc chuyển tiếp tín hiệu. MeshTalk hỗ trợ liên lạc mạng nội bộ (LAN) bất cứ nơi nào nếu các thiết bị OPPO nằm trong phạm vi tín hiệu của nhau.

Công nghệ MeshTalk.

Để phát triển công nghệ MeshTalk, OPPO đã tùy chỉnh chipset thông tin nhằm phát hiện những lợi thế của việc phân cấp, tốc độ đường truyền nhanh hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn. MeshTalk là một giải pháp truyền thông tin sáng tạo, bỏ qua các trạm cơ sở, máy chủ và các thiết bị khác, trao quyền cho người dùng với mức độ bảo mật riêng tư cao hơn.

Công nghệ MeshTalk truyền thông tin tầm ngắn giữa các thiết bị OPPO với nhau.

OPPO giới thiệu smartphone Reno 5G và cá nhân hóa công nghệ IoT

Tốc độ 5G đạt được với smartphone OPPO Reno 5G.

Ngoài việc ra mắt hai công nghệ tiêu biểu mới nhất của mình, OPPO còn đem đến MWC Thượng Hải 2019 smartphone Reno 5G và Khu nhà thông minh (Smart Home Zone) với nền tảng Internet vạn vật (IoT). Smartphone Reno 5G, hiện đang có bán ở một số thị trường nước ngoài, được trang bị nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 855 và modem X50 5G cùng một loạt các thiết kế RF, baseband và ăng-ten hoàn toàn mới mang lại trải nghiệm mạng 5G tiên tiến nhất. Reno 5G có thể thực hiện các trò chơi di động có quy mô lớn trên nền tảng đám mây thông qua mạng 5G.

Gian hàng OPPO tại MWC Thượng Hải 2019.

Trong Khu nhà thông minh IoT, OPPO đã giới thiệu nền tảng mở IoT, tương thích với các sản phẩm của hơn 20 danh mục, bao gồm hơn 260 thiết bị SKU từ nhiều thương hiệu khác nhau. OPPO cho biết họ sẽ tiếp tục mở rộng các dịch vụ IoT, với hơn 10 loại sản phẩm khác sẽ được cung cấp trên nền tảng mở của hãng trong tương lai gần.

Khu vực giới thiệu 5G Cloud Game.

Khu vực giới thiệu 5G Cloud Game.

Khu vực giới thiệu Smart Home Zone.

Nắm bắt kỷ nguyên 5G đang phát triển, OPPO cam kết tạo ra trải nghiệm công nghệ được cá nhân hóa dựa trên tích hợp 5G toàn diện, kết nối mọi thứ một cách thông minh. OPPO khẳng định mình sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ 5G, AI, đám mây, nền tảng IoT, các hình thức và vật liệu mới cũng như các lĩnh vực khác nhau để mang lại sự đổi mới công nghệ chưa từng có cho người dùng trên toàn thế giới.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do OPPO cung cấp. 

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới