Thứ Hai ngày 22 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Smartphone Nokia 1 được lên hệ điều hành Android 9 Pie

Smartphone Nokia 1 được lên hệ điều hành Android 9 Pie
June 26
11:08 2019

 

HMD Global Việt Nam ngày 26-6-2019 thông báo rằng smartphone Nokia 1 đã chính thức được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie (phiên bản Go) từ ngày 25-6-2019. Nokia 1 là chiếc smartphone cuối cùng trong đại gia đình Nokia đang có mặt trên thị trường được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie, đồng nghĩa với việc mọi người dùng smartphone Nokia đều sẽ có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới nhất từ Google với những tính năng được cải thiện và tốt hơn theo thời gian. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng cộng đã có 22 mẫu smartphone Nokia được chạy hệ điều hành Android 9 Pie.

Ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm tại HMD Global, chia sẻ:

“Việc Nokia 1 được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie đã giúp thương hiệu Nokia sở hữu đầy đủ bộ sưu tập smartphone Nokia chạy hệ điều hành mới nhất từ Google với mức giá chỉ từ 80 USD trở lên. HMD Global luôn thực hiện cam kết của mình với người hâm mộ về việc cập nhật nhanh chóng hệ điều hành mới nhất cho tổng thể dải sản phẩm giúp người dùng có thể tận hưởng được những dịch vụ và ứng dụng ưu tiên từ Google và giúp chiếc điện thoại của họ dần tốt hơn theo thời gian. Nokia 1 sau khi được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie sẽ giúp người dùng trong phân khúc tầm trung trải nghiệm được những ứng dụng hiện đại và cải tiến từ Google.”

HMD Global cho biết: Trong 2 năm qua, những chiếc smartphone Nokia đã nhận được hơn 300 bản cập nhật bảo mật và nâng cấp thành công hệ điều hành mới nhất cho tổng thể dải sản phẩm của mình nhanh gấp đôi so với các hãng khác. Điều này cho thấy người dùng Nokia sẽ luôn có được cảm giác mới mẻ từ chiếc smartphone của mình nhờ vào việc chúng luôn được cập nhật nhanh chóng hệ điều hành mới nhất từ Google, cũng như luôn được bảo vệ với các bản cập nhật bảo mật thường xuyên từ chính Google.

Những tính năng độc đáo từ hệ điều hành Android 9 Pie (Go edition)

Hệ điều hành Android 9 Pie (Phiên bản Go) đi kèm cùng một loạt các ứng dụng mới từ Google được thiết kế để chạy nhanh hơn và ít tốn dữ liệu hơn. Đây là hệ điều hành được tối ưu hóa để trở nên mượt mà và nhanh chóng hơn bao gồm các ứng dụng như Google Go – ứng dụng tìm kiếm trên web, Google Maps Go hay YouTube Go và Google Assistant cho Android (Phiên bản Go) với chức năng gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi, đặt báo thức…tất cả đều được thực hiện với lệnh bằng giọng nói của người dùng.

Với ít ứng dụng chạy ngầm, hệ điều hành Android 9 Pie sẽ giúp chiếc smartphone của bạn trở nên mượt mà hơn trong các thao tác, người dùng sẽ có được gấp đôi dung lượng lưu trữ sẵn có. Các ứng dụng mới sẽ được thiết kế để cập nhật và tải xuống nhanh hơn giúp người dùng kiểm soát dung lượng và cải thiện đáng kể hiệu suất điện thoại.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do HMD Global cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới