Thứ Sáu ngày 12 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

TikTok cập nhật 2 tính năng bảo vệ người dùng: Lọc bình luận và Quản lý thiết bị

TikTok cập nhật 2 tính năng bảo vệ người dùng: Lọc bình luận và Quản lý thiết bị
June 27
05:41 2019

 

Tiếp tục những nỗ lực bảo vệ người dùng và bảo đảm an toàn mạng, nền tảng video ngắn TikTok vừa cập nhật hai tính năng: Quản lý thiết bị và Lọc bình luận. Theo đó, người dùng có thể kiểm soát các thiết bị đang đăng nhập tài khoản, đồng thời lọc một số từ khóa trong phần bình luận, nhờ đó quản lý tính bảo mật và an toàn của tài khoản một cách hiệu quả hơn.

Cụ thể, với tính năng Quản lý thiết bị, TikTok cho phép người dùng đăng xuất tài khoản TikTok trên điện thoại hoặc máy tính bảng khác chỉ bằng những thao tác đơn giản:

 • Chọn “Quản lý thiết bị” trong mục “Quản lý tài khoản”.
 • Mục “Quản lý thiết bị” sẽ hiển thị danh sách thiết bị hiện đang đăng nhập bằng tài khoản của người dùng, với các thông tin chi tiết đến ngày, giờ, địa điểm đăng nhập và loại máy.
 • Chọn những thiết bị muốn đăng xuất và bấm “Xóa” để đăng xuất tài khoản trên các thiết bị đó ngay lập tức.

Bên cạnh đó, trong phần cài đặt “Quản lý quyền riêng tư”, TikTok cũng hỗ trợ người dùng:

 • Chọn lọc người được phép theo dõi tài khoản.
 • Đặt tài khoản ở chế độ riêng tư.
 • Chọn lọc người có thể gửi bình luận.
 • Chọn lọc người có thể bày tỏ cảm xúc với video.
 • Chọn lọc người có thể ghép đôi video (tính năng duet).
 • Chọn lọc người gửi tin nhắn.
 • Cho phép hoặc cấm người dùng tải xuống video của mình.
 • Lập danh sách chặn người dùng.

Không chỉ dừng ở việc kiểm soát quyền bình luận trên video, người dùng TikTok còn có thể bảo vệ tài khoản một cách chặt chẽ hơn thông qua tính năng Lọc bình luận. Cụ thể, tính năng này cho phép người dùng chọn lọc một số từ khóa bằng tiếng Anh và tiếng Việt mà họ không muốn xuất hiện trong phần bình luận của mình. Người dùng có thể lọc tối đa 30 từ và thay đổi từ khóa cần lọc bất kỳ lúc nào.

Cam kết của TikTok về việc xây dựng môi trường mạng an toàn tại Việt Nam

Những tính năng an toàn mới cập nhật tại Việt Nam là một phần trong chiến dịch toàn cầu #BetterMeBetterInternet của TikTok, nhằm hưởng ứng Ngày An ninh Mạng Ttoàn cầu (SID). Là một nền tảng video ngắn, TikTok đã và đang nỗ lực không ngừng trong việc lắng nghe những nhu cầu của người dùng. Từ đó, TikTok cập nhật các chính sách, công nghệ và công cụ mới, cam kết mang đến môi trường an toàn, lành mạnh để người dùng thỏa sức khai phá và sẻ chia sức sáng tạo của mình một cách dễ dàng và an tâm.

Cụ thể tại Việt Nam, năm 2018, TikTok đã thành lập Trung tâm An toàn TikTok tại Việt Nam. Đồng thời, TikTok cũng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam để thành lập Hội đồng Đối tác An toàn, đồng tổ chức một loạt các hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về an toàn và cung cấp kiến thức cho người dùng.

Song song với việc bảo vệ người dùng, nền tảng cũng chú trọng bắt kịp những xu hướng mới, đa dạng hóa nội dung, cũng như tổ chức các hoạt động sáng tạo tại địa phương, hướng đến việc trở thành một điểm đến thú vị cho cộng đồng.

Theo TikTok, nền tảng chia sẻ video ngắn này hiện có 12 triệu người dùng hàng tháng và hơn 1.000 nhà sáng tạo nội dung chính thức tại Việt Nam.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do TikTok cung cấp 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới