Thứ Sáu ngày 19 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Samsung Vina và Đại học Kiến trúc TP.HCM trao giải chung kết cuộc thi “Khai phóng không gian SpaceMax”

Samsung Vina và Đại học Kiến trúc TP.HCM trao giải chung kết cuộc thi “Khai phóng không gian SpaceMax”
June 28
10:23 2019

 

Tại Samsung Showcase Bitexco TP.HCM ngày 27-6-2019, Công ty Điện tử Samsung Vina đã tổ chức vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi thiết kế “Khai phóng không gian SpaceMax” đồng tổ chức cùng trường Đại học Kiến trúc TP.HCM.

Các thí sinh dự vòng chung kết cuộc thi.

Với thông điệp “khơi nguồn cảm hứng, ứng dụng dòng sản phẩm tủ lạnh Side-by-Side 2019 vào thực tế”, tại vòng chung kết, tác giả của Top 10 bài thi xuất sắc nhất sau khi đã vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe từ Ban tổ chức tiếp tục trình bày ý tưởng, câu chuyện sáng tạo của mình để có thể tiến đến vị trí quán quân. Ban tổ chức cho biết: Tuy là lần đầu tiên tổ chức, nhưng cuộc thi đã nhận rất nhiều bài dự thi được đầu tư nghiêm túc chỉ sau 1 tháng phát động. Cuộc thi thiết kế dành cho sinh viên kiến trúc trẻ này, bên cạnh tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo và giải pháp thiết kế dành cho nội thất không gian bếp còn đem tới sân chơi thực tiễn đầy bổ ích cho thế hệ kiến trúc sư trẻ Việt Nam.

Tại vòng chung kết, mỗi thí sinh và nhóm sinh viên đến từ khoa Thiết kế Nội thất (khoa Kiến trúc Nội thất), Kiến trúc (khoa Kiến trúc) của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM có thời gian 15 phút để trình bày tác phẩm của mình (5 phút thuyết trình và 10 phút đối đáp phản biện với hội đồng giám khảo). Đây là Top 10 gồm 3 đồ án giải nhất tuần và 7 đồ án xuất sắc nhất được chọn lọc từ ngày 31-5-2019 đến ngày 21-6-2019.

Dựa trên việc ứng dụng nhóm sản phẩm tủ lạnh Side-by-Side với công nghệ SpaceMax mới của Samsung vào không gian bếp để tạo sự mới mẻ phá cách trong ngôi nhà hiện đại, các thí sinh tự chọn hồ sơ kiến trúc hoặc tự do vẽ hiện trạng từ công trình biệt thự, nhà phố và căn hộ cao cấp thực tế tại TP.HCM (hồ sơ gồm có mặt bằng nội thất, mặt đứng nội thất, mặt cắt kiến trúc), lựa chọn không gian nội thất bếp hoặc không gian bếp – phòng ăn để thiết kế kiến trúc cho riêng mình.

Kết quả chung kết cuộc thi thiết kế “Khai phóng không gian SpaceMax” như sau:

Giải nhất: Nguyễn Hoàng Minh Khoa (ngành Thiết kế Nội thất) với phần thưởng gồm 1.000 USD (tương đương 23 triệu đồng) và 1 tủ lạnh Samsung Side-by-Side SpaceMax trị giá 37,9 triệu đồng.

Nguyễn Hoàng Minh Khoa, giải nhất.

Giải nhì: Lê Huy Bình (ngành Thiết kế Nội thất) với phần thưởng gồm 500 USD (tương đương 11,5 triệu đồng) và 1 tủ lạnh Samsung Ngăn đông dưới BMF trị giá 14.7 triệu đồng.

Lê Huy Bình, giải nhì.

Giải ba: nhóm ba chàng trai Star World (Quốc Bình – Bảo Kha – Quang Tiền cùng thuộc ngành Thiết kế Nội thất) với phần thưởng 250 USD (tương đương 6 triệu đồng) và 1 tủ lạnh Samsung Ngăn đông dưới BMF trị giá 14,7 triệu đồng/giải.

Nhóm 3 chàng trai, giải ba.

Ngoài ra, cuộc thi còn có 2 giải khuyến khích với phần thưởng 1 tủ lạnh Samsung Ngăn đông dưới trị giá 11,9 triệu đồng.

Các giải khuyến khích.

Là tác giả một trong những đề án được đánh giá cao nhất khi lấy ý tưởng từ gia đình ba thế hệ và ứng dụng dòng tủ lạnh RS65R5691B4 vào khai thác triệt để khoảng không gian bếp, bạn Minh Khoa – người đoạt giải cao nhất cuộc thi – chia sẻ: “Chính sự ấn tượng về thể tích chứa 650 lít và công nghệ SpaceMax giúp lớp vỏ mỏng hơn của tủ lạnh Side-by-Side 3 cửa đã giúp em nảy ra ý tưởng thiết kế khai phóng không gian của gia chủ hiện đại, cho họ trải nghiệm gian bếp thoải mái và rộng rãi tối đa.”

Bà Nguyễn Y Mai (bìa phải) tặng hoa cho các giám khảo cuộc thi.

Bà Nguyễn Y Mai, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Điều hành Ngành hàng điện tử tiêu dùng Samsung Vina nói rằng: gian bếp là nếp nhà, vì vậy việc sáng tạo, tối ưu ứng dụng một sản phẩm tủ lạnh vào không gian bếp sẽ tạo ra chuẩn mực sống hiện đại, giúp bếp trở thành điểm nhấn tinh tế của gia chủ và là không gian dung hòa của gia đình. Đó cũng chính là ý tưởng để cuộc thi ra đời.

 

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Samsung Vina cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới