Thứ Hai ngày 22 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

VinSmart hợp tác với Fujitsu và Qualcomm phát triển điện thoại thông minh 5G “Made in Vietnam”

VinSmart hợp tác với Fujitsu và Qualcomm phát triển điện thoại thông minh 5G “Made in Vietnam”
June 28
12:18 2019

Ngày 28-6-2019 tại Hà Nội, Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã công bố thỏa thuận hợp tác với Công ty Công nghệ Kết nối Fujitsu (thuộc Tập đoàn Fujitsu – Nhật Bản) và Tập đoàn Qualcomm (Mỹ) để phát triển điện thoại thông minh 5G. Được sản xuất hoàn toàn tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), smartphone 5G “Made in Vietnam” dự kiến sẽ được bán tại Mỹ, Châu Âu và các thị trường khác trên toàn cầu vào tháng 4-2020.

Một dây chuyền lắp ráp smartphone tại nhà máy VinSmart ở Việt Nam.

Theo thỏa thuận này, Công ty VinSmart cùng các đối tác Fujitsu và Qualcomm sẽ hợp tác phát triển một mẫu điện thoại 5G đặc biệt mang thương hiệu Vsmart. Thiết bị này sẽ sử dụng nền tảng Snapdragon 5G module hóa của Qualcomm, đồng thời tích hợp những tính năng ưu việt của Fujitsu như tiết kiệm pin, chuẩn chống nước IP68, hệ thống antenna 4G+5G tối ưu…

Sự kết hợp giữa công nghệ hàng đầu của Qualcomm – hãng sản xuất chip bán dẫn dành cho di động số một thế giới của Mỹ và Fujitsu – nhà cung cấp công nghệ hàng đầu Nhật Bản với khả năng triển khai hữu hiệu của Tập đoàn Vingroup hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những mẫu điện thoại được trang bị công nghệ hiện đại, tính năng và kiểu dáng thời thượng nhưng giá cả hợp lý.

Một góc bên trong nhà máy lắp ráp smartphone của VinSmart ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết:

“Hợp tác với những đối tác công nghệ hàng đầu thế giới như Fujitsu, Qualcomm nằm trong chiến lược đón đầu và ứng dụng công nghệ hiện đại nhất vào sản xuất điện thoại và các thiết bị thông minh tại dự án Vsmart. Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm không chỉ bảo đảm chất lượng, độ bảo mật và an toàn, mà còn có những tiện ích, công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới.”

Việc VinSmart bắt tay với những “người khổng lồ” trong thế giới công nghệ như Fujitsu, Qualcomm sẽ giúp cho đội ngũ kỹ sư Việt Nam nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt và tự phát triển những dòng điện thoại 5G thế hệ tiếp theo một cách độc lập. Thỏa thuận hợp tác này giúp VinSmart tiến thêm một bước quan trọng trong việc làm chủ chuỗi cung ứng và sản xuất. Thỏa thuận hợp tác với Qualcomm và Fujitsu cũng chính thức ghi nhận VinSmart là một trong những nhà sản xuất điện thoại 5G đầu tiên trên thế giới, đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia tiên phong ứng dụng và sản xuất thiết bị hỗ trợ 5G.

Smartphone Vsmart ra mắt tại Tây Ban Nha.

Smartphone Vsmart chính thức có mặt trên thị trường Myanmar.

Dù mới công bố gia nhập lĩnh vực sản xuất điện thoại vào tháng 6-2018, VinSmart đã liên tiếp có những bước đi chiến lược, bài bản và thần tốc. Sau khi ra mắt 4 dòng sản phẩm đầu tiên vào tháng 12-2018, VinSmart đã mở rộng sự diện diện của thương hiệu Vsmart tại thị trường Châu Âu (Tây Ban Nha) và Châu Á (Myanmar) từ đầu năm 2019, thông qua việc phân phối điện thoại tại các quốc gia này. Dự kiến trong năm 2019, VinSmart sẽ giới thiệu thêm khoảng 10 mẫu smartphone mới cùng với các thiết bị thông minh khác.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do VinSmart cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới