Thứ Hai ngày 15 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Lịch trình cập nhật EMUI 9.1 cho các smartphone Huawei tại Việt Nam

Lịch trình cập nhật EMUI 9.1 cho các smartphone Huawei tại Việt Nam
July 03
09:29 2019

 

Huawei đã phát hành bản nâng cấp EMUI mới nhất của hệ điều hành Android Pie là EMUI 9.1 với nhiều tùy biến và tính năng nâng cấp cho các dòng smartphone Huawei Mate, P, Nova và Y series tại Việt Nam, bắt đầu từ nay đến tháng 8-2019. Huawei gọi EMUI 9.1 là “hệ điều hành Android thông minh” (Intelligent Android OS).

Người dùng có thể đăng ký trong ứng dụng HiCare để cập nhật EMUI 9.1. Bản nâng cấp EMUI 9.1 đã được cho phép tải về trên P30 Lite và Y9 2018 từ ngày 12-6-2019, và dòng Mate 20 từ ngày 27-6-2019. Các thiết bị khác sẽ được cập nhật tiếp theo trong tháng 7 và tháng 8-2019.

Các tính năng nâng cấp có thể khác đối với các dòng điện thoại khác nhau.

Tính năng được nâng cấp cho tất cả các sản phẩm:

 • Nhạc chuông định dạng video GPU Turbo phiên bản 3.0

Các tính năng chọn lọc cho từng dòng sản phẩm:

 • Huawei Share OneHop: dòng Mate và P
 • Chế độ Chụp mặt trăng: Mate 20 Pro và Mate 20X
 • Huawei Vlog: dòng Mate và P, Nova 4 và Nova 3
 • EROFS: tất cả các dòng sản phẩm, trừ Y9 2018 và P30 Lite

Nâng cấp tính năng

 • GPU Turbo 3.0 hỗ trợ nhiều trò chơi hơn, qua đó nâng cấp trải nghiệm chơi game của người dùng. Tính năng mới bổ sung 19 trò chơi phổ biến trên toàn cầu, bên cạnh 6 tựa game đã hỗ trợ trước đó. Như vậy, GPU Turbo 3.0 đã hỗ trợ tổng cộng 25 trò chơi giúp trải nghiệm trở nên hấp dẫn nhờ tỷ lệ khung hình cao hơn nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn.
 • Cải thiện tốc độ truyền và tính toàn vẹn dữ liệu của sao chép dữ liệu (Phone Clone) – tính năng giúp người dùng dễ dàng chuyển ảnh, danh bạ, nhạc, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi… từ điện thoại khác sang smartphone Huawei.
 • Cài đặt nhạc chuông định dạng video cho người gọi điện thoại đến.
 • Huawei Vlog cung cấp các tính năng và hiệu ứng mới để người dùng dễ dàng chỉnh sửa video chỉ với một chạm. Các video nổi bật (highlight video) được tự động chỉnh sửa bằng các bộ lọc ấn tượng với tùy chọn hiệu ứng tốc độ phát đặc biệt và nhạc nền. Người dùng có thể chia sẻ tác phẩm của mình một cách dễ dàng thông qua các tính năng chỉnh sửa video nâng cao.
 • Huawei Share OneHop cho phép chuyển tập tin giữa laptop Huawei MateBook và điện thoại cao cấp của Huawei chỉ với một chạm. Các smartphone cao cấp hỗ trợ bao gồm Mate 20, P20, Mate 10, P10 và P9 series.

Cải thiện hiệu suất

 • Các ứng dụng phổ biến nhất trên chợ ứng dụng sẽ có tốc độ khởi chạy nhanh hơn.
 • EROFS (Hệ thống tập tin chỉ đọc có thể mở rộng) mới cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn 20% so với cấu trúc tập tin hệ thống EXT4 trước đây. Nó cũng cải thiện hiệu suất cho toàn bộ hệ thống. Thiết kế phân vùng bộ nhớ chỉ đọc (read-only) cũng cô lập các can thiệp từ bên ngoài, qua đó nâng cao bảo mật cho hệ thống tập tin.
 • Thiết kế trực quan của giao diện người dùng tinh gọn (Simplified UI) trên EMUI 9.1 giúp người dùng tương tác một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.
 • Chức năng minh họa cung cấp hướng dẫn chi tiết và mô tả một cách sinh động cho người dùng.

Thông tin chi tiết về EMUI 9.1.

EMUI

Ra mắt ngày 30-12-2012, phiên bản đầu tiên của Huawei EMUI, ban đầu được gọi là Emotion UI 1.0, được xây dựng dựa trên Android 4.0. Được nâng cấp qua mỗi năm, hệ điều hành do Huawei tùy bến trên lõi hệ điều hành Google Android này đã phát triển thành một môi trường phần mềm thông minh và hoàn thiện hơn, bổ sung các tính năng thân thiện với người dùng thông qua những nâng cấp về phần cứng. Tên gọi “EMUI” cho giao diện người dùng như hiện nay được giới thiệu vào năm 2014 với phiên bản EMUI 3.0, ra mắt cùng kho ứng dụng mới dành cho thị trường Trung Quốc. Vào năm 2017, EMUI 8.0 được ra mắt cùng sự xuất hiện của Huawei Mate 10, trong đó tập trung vào công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. EMUI 9.0, được phát triển dựa trên Android 9 Pie, được phát hành cùng với Huawei Mate 20. Huawei P30 được trình làng cùng phiên bản EMUI 9.1 mới nhất với hàng loạt tính năng cải tiến.

Tháng 4-2019, ông Wang Chenglu, Chủ tịch bộ phận phần mềm Tập đoàn Kinh doanh Tiêu dùng Huawei, cho biết đã có hơn 480 triệu người đang sử dụng EMUI hàng ngày. EMUI đã hỗ trợ 77 ngôn ngữ khác nhau và có mặt trên khắp 216 khu vực trên thế giới.

Tính đến ngày 3-6-2019, số lượng người dùng nâng cấp từ EMUI 8 lên EMUI 9 đã vượt mức 80 triệu người trên toàn cầu và tiếp tục tăng trưởng.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Huawei cung cấp.