Thứ Hai ngày 15 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

TikTok kết nối các nhà sáng tạo và nhãn hàng tại Đông Nam Á

TikTok kết nối các nhà sáng tạo và nhãn hàng tại Đông Nam Á
July 11
18:15 2019

 

Nền tảng video ngắn TikTok lần đầu tiên tổ chức Hội nghị về Sáng tạo và Tiếp thị Nội dung Đông Nam Á (2019 TikTok SEA Creators & Content Marketing Conference) ngày 10-7-2019 tại Marina Bay Sands (Singapore). Với chủ đề [REC]reate, hội nghị hội tụ gần 300 nhà sáng tạo nội dung cũng như chuyên gia quảng cáo trên toàn Đông Nam Á để kết nối, chia sẻ thông tin, đồng thời khơi nguồn khả năng sáng tạo của các tài năng trong khu vực với TikTok.

Một loạt bài diễn thuyết cùng với các phiên thảo luận đã cung cấp những thông tin giá trị về thế hệ Z (hay Gen Z, thế hệ nối tiếp thế hệ Thiên niên kỷ Millennials) được coi là đối tượng khán giả được “săn lùng” nhất hiện nay. Từ dữ liệu đó, các nhà sáng tạo cũng như chuyên gia quảng cáo có thể tiến gần hơn đến mục tiêu tiếp cận thế hệ này thông qua TikTok, tận dụng xu hướng nội dung dạng video ngắn.

Các nội dung có chủ đề “Hướng dẫn về TikTok”, “Khơi nguồn thế hệ sáng tạo nội dung TikTok” và “Góc nhìn chuyên sâu về cách quảng bá thương hiệu trên TikTok” đã giúp làm sáng tỏ tiềm năng to lớn của TikTok tại thị trường Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực, đồng thời mở ra những giải pháp truyền thông hiệu quả để kết nối thương hiệu với cộng đồng 12 triệu người dùng tích cực sáng tạo nội dung hàng tháng trên nền tảng này.

Phiên thảo luận về tiềm năng và hiệu quả của video ngắn.

Trong phiên thảo luận, đại diện công ty nghiên cứu thị trường Kantar, công ty truyền thông Mindshare cùng với nhà sáng tạo nội dung TikTok Karina Boenardi đã thảo luận về tiềm năng và hiệu quả của hình thức video dạng ngắn. Def-G, một trong những nhóm sáng tạo nội dung nổi tiếng nhất tại Thái Lan, cũng có màn biểu diễn tại sự kiện.

Màn biểu diễn tại hội nghị của Def-G, một trong những nhóm sáng tạo nội dung nổi tiếng nhất tại Thái Lan.

Đông Nam Á được đánh giá là một trong những khu vực có nhiều “tín đồ” hoạt động tích cực nhất trên điện thoại di động. Theo một kết quả nghiên cứu mới đây, người dân khu vực dành trung bình gần 4 giờ một ngày để sử dụng các thiết bị di động. Tại Việt Nam nói riêng và trên toàn khu vực nói chung, TikTok cung cấp những công cụ ghi lại và chỉnh sửa video dễ dàng trên chính chiếc smartphone, mang đến hàng loạt nội dung phản ánh sự đa dạng trong cách người dùng tận hưởng cuộc sống.

Ông Lionel Sim tại hội nghị 2019 TikTok SEA Creators & Content Marketing Conference ở Singapore ngày 10-7-2019.

Ông Lionel Sim, Giám đốc Marketing và Giải pháp Kinh doanh toàn cầu, TikTok Ads, chia sẻ:

“Chúng tôi nhận thấy xu hướng sáng tạo nội dung video dạng ngắn đang dần thống trị, đặc biệt là với người dùng thế hệ Z – đối tượng người dùng có tỉ lệ sở hữu smartphone lên đến 98%. Thông qua [REC]reate, chúng tôi mong muốn cung cấp cho các nhà sáng tạo nội dung và cả các chuyên gia marketing những góc nhìn hữu ích và công cụ giá trị để tiếp cận và chinh phục đối tượng người dùng hoàn toàn mới này. Hội nghị lần đầu tiên tại Đông Nam Á là điều mà chúng tôi đã ấp ủ từ lâu. Đây là dịp để chúng tôi lật mở những góc nhìn mới mẻ về nền tảng video ngắn TikTok – một công cụ tiến bộ và đắc lực giúp các nhãn hàng rút ngắn khoảng cách với người dùng ở mọi lứa tuổi.”

Một trong những chiến dịch kết hợp với nhãn hàng nổi bật của TikTok Việt Nam thời gian qua là #donnghiepthoate, hợp tác cùng Sunsilk. Được tung ra vào dịp Tết Nguyên đán, chiến dịch khuyến khích người dùng “dọn dẹp” những xui xẻo đến từ lời nói để nhận lại nhiều yêu thương và đón chào năm mới tươi sáng theo những cách của riêng mình. Trong chiến dịch này, Sunsilk đã phủ sóng trên nền tảng với hơn 45 triệu lượt hiển thị khi mở ứng dụng, hơn 10 triệu lượt hiển thị thường xuyên và xuất hiện trong hashtag với 30.000 video và 24 triệu lượt xem.

Ông An Bùi tại hội nghị 2019 TikTok SEA Creators & Content Marketing Conference ở Singapore ngày 10-7-2019.

Ông An Bùi, Quản lý Marketing, TikTok Việt Nam, cho biết:

“Nhận thấy cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung đang ngày càng lớn mạnh, các thương hiệu đang tìm tòi để khai phá công cụ quảng cáo mới – nền tảng video ngắn, chúng tôi đã quyết định tổ chức Hội nghị về Sáng tạo và Tiếp thị nội dung lần đầu tiên tại Đông Nam Á. Thông qua sự kết nối và trao đổi, sẻ chia, chúng tôi mong muốn đào sâu những góc nhìn đa chiều, tìm tòi và tiếp nhận những kiến thức giá trị để đa dạng hóa các chiến dịch, hợp tác hiệu quả hơn nữa với các đối tác địa phương và từ đó, đóng góp tích cực cho nền kinh tế sáng tạo tại Việt Nam.”

MEDIAONLINE

+ Ảnh do TikTok cung cấp.