Thứ Ba ngày 23 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Xiaomi lần đầu tiên lọt vào danh sách Global 500 của Fortune

Xiaomi lần đầu tiên lọt vào danh sách Global 500 của Fortune
July 23
10:43 2019

  

Tập đoàn Xiaomi ngày 22-7-2019 công bố về việc lần đầu tiên được lọt vào trong danh sách Global 500 của Fortune trong năm 2019, chỉ 9 năm sau khi thành lập. Danh sách Fortune Global 500, hay còn được biết đến với tên Global 500, được biên soạn và xuất bản bởi tạp chí Fortune trong 67 năm nay, là bảng xếp hạng thường niên 500 công ty toàn cầu hàng đầu về doanh thu và lợi nhuận ròng trong năm tài chính trước đó.

Công ty công nghệ Xiaomi có trụ sở tại Bắc Kinh là công ty trẻ nhất trong danh sách năm nay của Global 500, đứng thứ 468, với doanh thu 26.443,5 triệu USD và lợi nhuận ròng là 2.049,1 triệu USD trong năm tài chính vừa qua. Công ty cũng đứng thứ 7 trong lãnh vực Dịch vụ Internet và Bán lẻ.

Ông Lei Jun, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội động Quản trị và CEO của Xiaomi, chia sẻ:

“Chỉ mất 9 năm để Xiaomi điền tên mình vào danh sách Global 500 của Fortune, một cột mốc mà chúng tôi muốn gửi lời cám ơn chân thành nhất đến những Mi Fan và người dùng của mình vì sự ủng hộ không ngơi nghỉ của họ.Chúng tôi cũng là công ty trẻ nhất trong danh sách năm nay, một kỷ lục đáng tự hào mà chúng tôi sẽ giữ mãi trong tâm trí và sẽ đưa nó lên một tầm cao mới trong chuyến hành trình mở rộng khắp toàn cầu.”

Ông Lei Jun cho biết thêm:

“Trong năm vừa qua, chúng tôi đã có những bước cải tiến và điều chỉnh quan trọng trong chiếc lược cốt lõi, cơ cấu quản lý, hệ thống nghiên cứu và phát triển công nghệ, các dòng sản phẩm, phát triển thương hiệu và còn nhiều nữa. Những động thái này đã giúp Xiaomi tiếp tục tỏa sáng, dù phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt ở trong nước và quốc tế. Vinh dự này sẽ không khép lại những gì chúng tôi đã theo đuổi, đó là một khởi đầu mới. Chúng tôi vẫn giữ vững cam kết mang đến những sản phẩm tuyệt vời và sáng tạo với mức giá trung thực, vì triết lý của chúng tôi là cố gắng không ngừng nghỉ để giúp Mi Fan, người dùng và những nhà đầu tư hưởng thụ một cuộc sống tốt hơn.”

Là một công ty Internet với điện thoại thông minh và phần cứng thông minh dựa trên cốt lõi là Mạng Internet kết nối vạn vật (IoT), thành lập hồi tháng 4-2010, Xiaomi cũng lần đầu tiên được xướng tên trong danh sách China 500 của Fortune hồi tháng 6-2019, xếp hạng 53. Công ty đạt ngưỡng 10 tỷ nhân dân tệ (1.453,72 triệu USD) doanh thu bán hàng trong năm 2012, và 100 tỷ nhân dân tệ (14.537,21 triệu USD) trong năm 2017.

Xiaomi tiếp tục cho thấy tài sản thương hiệu tiêu dùng khỏe mạnh và có tiềm năng phát triển vững chắc, nhờ vào mô hình kinh doanh độc đáo và mạnh mẽ “triathlon”, và thành quả từ chiến lược lõi kép “Smartphone + AIoT” (AioT: Kết hợp giữa AI và IoT)

Theo tổ chức nghiên cứu thị trường quốc tế IDC, hồi tháng 3-2019, Xiaomi đã trở thành thương hiệu smartphone đứng thứ 4 thế giới về số lượng máy xuất xưởng, tăng 32,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cũng đã ươm mầm và đầu tư vào hơn 200 công ty trong hệ sinh thái, trong đó nhiều công ty chuyên phát triển phần cứng thông minh, từ đó tạo thành nền tảng IoT đông người dùng nhất thế giới với xấp xỉ 171 triệu thiết bị IoT kết nối, trừ smartphone và laptop, tính đến cuối tháng 3-2019.

Xiaomi đang hiện diện tại hơn 80 thị trường trên toàn thế giới. Theo như tổ chức nghiên cứu thị trường quốc tế Canalys, vào tháng 3-2019, Xiaomi xếp trong Top 5 tại hơn 40 thị trường về số lượng máy xuất xưởng, và là thương hiệu smartphone lớn nhất tại Ấn Độ trong vòng 7 quý liên tiếp, với thị phần 31,4%. Ngoài ra, Xiaomi vẫn tăng trưởng mạnh ở Tây Âu, đứng thứ 4 về số lượng smartphone xuất xưởng trong chưa đầy 2 năm gia nhập thị trường. Trong khi đó, Xiaomi tiếp tục có những bước tiến lớn ở những thị trường mới ở Châu Phi và Mỹ Latin.

Xiaomi tiếp tục trung thành với việc xây dựng và mở rộng mạng lưới bán lẻ mới mang lại hiệu quả cao, bằng việc kết hợp những kênh online và offline ở các thị trường quốc tế. Tính tới ngày 31-3-2019, Xiaomi đã mở 480 cửa hàng Mi Home ủy quyền trên toàn thế giới, tăng 93,5% so với cùng kỳ năm ngoái, với 110 cửa hàng ở châu Âu và 79 cửa hàng ở Ấn Độ.

Xiaomi cho biết trong vòng 5 năm tới, họ sẽ đầu tư 10 tỷ nhân dân tệ vào phát triển “Tất cả cho AIoT” như một phần của chiến lược lõi kép “Smartphone + AIoT”, mở ra viễn cảnh tận dụng những cơ hội phát triển của trí thông tin minh nhân tạo (AI) và vạn vật kết nối (IoT) trong tương lai, từ đó tạo ra một nền tảng vững chắc cho Xiaomi phát triển trong vòng 5 đến 10 năm tới. Ngoài ra, Xiaomi có kế hoạch duy trì thành công của mình bằng cách tăng cường và điều chỉnh chiến lược kinh doanh tại Trung Quốc sang những thị trường quốc tế.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Xiaomi cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới