Thứ Sáu ngày 12 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Cathay Pacific hoàn tất thương vụ mua lại hãng hàng không Hong Kong Express

Cathay Pacific hoàn tất thương vụ mua lại hãng hàng không Hong Kong Express
July 24
22:45 2019

 

Hãng hàng không Cathay Pacific của Hong Kong ngày 19-7-2019 thông báo đã hoàn tất thương vụ mua lại hãng hàng không Hong Kong Express (HK Express). HK Express giờ đây trở thành một công ty con do Cathay Pacific sở hữu hoàn toàn. Theo Cathay Pacific, HK Express sẽ hoạt động như một hãng hàng không giá rẻ độc lập để phục vụ phân khúc thị trường riêng.

Cathay Pacific hồi tháng 3-2019 đã công bố quyết định mua lại HK Express sau khi báo cáo rằng hãng đã hồi phục sinh lợi nhuận trở lại sau 2 năm liền thua lỗ. Tổng giá trị thương vụ mua lại này là 4,93 tỷ HK dollar (khoảng 632 triệu USD). Cathay sẽ trả 2,25 tỷ HKD (288 triệu USD) bằng tiền mặt và 2,68 tỷ HKD (343 triệu USD) dưới hình thức nợ của HK Express bằng hối phiếu (promissory notes).

Ông Rupert Hogg (Ảnh: Anthony Kwan/Bloomberg. Thanks.)

Ông Rupert Hogg, Tổng giám đốc Cathay Pacific, nay là CEO Cathay Pacific và HK Express, chia sẻ:

“Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng thương vụ mua lại này sẽ mang đến lợi ích cho các khách hàng của mình, cho HK Express, cho Cathay Pacific Group và cho sự phát triển của Hong Kong như một trung tâm hàng không toàn cầu.”

Ông cho biết: “HK Express sẽ tiếp tục hoạt động như một hãng hàng không độc lập với mô hình kinh doanh hàng không giá rẻ. Tôi cũng muốn cam kết với các khách hàng của HK Express rằng không có gì thay đổi trong mô hình vận hành của hãng và mô hình đó vẫn sẽ tiếp tục như bình thường. Hành khách sẽ được trải nghiệm thêm nhiều mức giá ưu đãi và nhiều nhiều điểm đến hơn nữa.”

(Nguồn: Internet. Thanks.)

Trực tiếp lãnh đạo HK Express trong vai trò Tổng giám đốc là ông Ronald Lam với hơn 20 năm làm việc tại Cathay Pacific và HAECO. Gần đây nhất, ông đảm nhiệm vị trí Giám đốc Thương mại và Hàng hóa tại Cathay Pacific.

Ông Hogg cho biết thương vụ mua lại HK Express là bước đi hấp dẫn và thực tế để Cathay Pacific Group phát triển lĩnh vực kinh doanh hàng không một cách dài hạn, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh tại thị trường Hong Kong – điểm trung chuyển hàng không hàng đầu. Ông Hogg cho biết thêm: “Các lĩnh vực và mô hình kinh doanh khác nhau của chúng tôi bổ sung phong phú cho nhau. HK Express đón đầu một phân khúc thị trường độc nhất, cùng với mạng bay rộng lớn của Cathay Pacific Group, có thể giúp gia tăng cơ hội kết nối toàn thế giới thông qua điểm trung chuyển Hong Kong. Điều này sẽ mang lại vô số lợi ích cho hành khách với nhiều lựa chọn điểm đến và tiện lợi hơn trong trải nghiệm du lịch của họ.”

HK Express là hãng hàng không giá rẻ (low cost carrier) duy nhất của Hong Kong, và là thành viên sáng lập của Liên minh U-fly Alliance, liên minh các hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của thế giới.

HK Express có đội bay gồm 3 loại máy bay Airbus A320, A320neo và A321 hiện bay tới 26 điểm đến ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

MEDIAONLINE
+ Ảnh do Cathay Pacific cung cấp. 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới