Thứ Tư ngày 24 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Samsung SDS đầu tư 25% cổ phần của CMC cùng kinh doanh lĩnh vực công nghệ lớn nhất tại Việt Nam

Samsung SDS đầu tư 25% cổ phần của CMC cùng kinh doanh lĩnh vực công nghệ lớn nhất tại Việt Nam
July 29
10:14 2019

 

Công ty công nghệ thông tin số 1 Hàn Quốc Samsung SDS và Tập đoàn ICT hàng đầu Việt Nam CMC đã chính thức ký hợp đồng hợp tác đầu tư chiến lược toàn diện về công nghệ. Lễ ký kết đã diễn ra ngày 26-7-2019 tại Hà Nội.

Với việc đầu tư 25% cổ phần của CMC, Samsung SDS sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị của CMC, cùng chia sẻ chiến lược kinh doanh và xây dựng chương trình thúc đẩy tăng trưởng lẫn nhau. CMC cho biết: hợp tác với Samsung SDS, tập đoàn sẽ có được sự cộng hưởng về sức mạnh công nghệ và tiềm lực thị trường, đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển ở thị trường Đông Nam Á. Samsung SDS cũng sẽ nâng cao hơn vị thế tại thị trường Việt Nam bằng cách hợp nhất những công nghệ và giải pháp mới nhất vào mạng lưới kinh doanh của CMC.

Samsung SDS sẽ hợp tác với CMC để phát triển kinh doanh các lĩnh vực công nghệ trọng điểm bao gồm nhà máy thông minh (Smart Factory),  giải pháp an toàn thông tin (Security), điện toán đám mây (Cloud), hệ thống quản lý tòa nhà thông minh (Building Management System), lĩnh vực Internet vạn vật IoT và giải pháp văn phòng và cửa hàng số (Digital Signage & NexShop ). Hai bên tiếp tục phát triển các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và Big Data. Trong lĩnh vực kinh doanh về nhà máy thông minh, Samsung SDS và CMC sẽ tập trung vào các nhà máy của Hàn Quốc tại Việt Nam, sau đó sẽ mở rộng triển khai đến những công ty Việt Nam.

Bên cạnh đó, Samsung SDS cũng lên kế hoạch hợp tác để CMC trở thành Trung tâm phát triển và bảo trì phần mềm toàn cầu GDC tại thị trường Đông Nam Á. CMC sẽ đóng vai trò là đối tác chính trong hoạt động kinh doanh tại Châu Á và trên phạm vi toàn cầu của Samsung SDS.

Ông Nguyễn Trung Chính.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CMC, cho biết:

Hôm nay, Samsung SDS, công ty công nghệ thông tin số 1 Hàn Quốc, đã chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược của CMC. Ngoài giá trị đem lại về tài chính, nhà đầu tư chiến lược còn là đối tác giúp chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm về quản trị, công nghệ. Việc hợp tác với Samsung SDS sẽ giúp chúng tôi có năng lực quản trị tốt nhất, phát triển doanh nghiệp đến quy mô 400B$ như Samsung, hay những năng lực để đi ra thị trường quốc tế. Đó là những điều CMC nhìn thấy ở Samsung SDS và chọn Samsung SDS là đối tác đầu tư chiến lược.”

Tiến sĩ WP Hong

Tiến sĩ WP Hong, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Samsung SDS, chia sẻ:

Thông qua hợp tác với CMC lần này, chúng tôi muốn tập trung phát triển những sản phẩm phần mềm, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo… để phù hợp với cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (CN4.0). Thị trường Việt Nam luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Đồng hành cùng CMC, chúng tôi kỳ vọng sẽ tiến ra thị trường khu vực và thế giới.

Quá trình hợp tác giữa Samsung SDS và CMC bắt đầu từ năm 2016. Tháng 6-2018, Samsung SDS ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với CMC về việc triển khai giải pháp quản lý và điều hành nhà máy thông minh MES (Manufacturing Execution System) cho hơn 200 nhà cung cấp của Samsung tại Việt Nam. Tháng 11-2018, Samsung đã đặt vấn đề hợp tác chiến lược toàn diện trong hai mảng kinh doanh rất tiềm năng là Samsung SDS (doanh số 8,2 tỷ USD năm 2017) và Dịch vụ viễn thông (Data Center, Cloud) – lĩnh vực đang rất phát triển với doanh số 2,2 tỷ USD. Hiện nay, CMC Telecom đang là đối tác lớn nhất cung cấp kênh truyền viễn thông quốc tế cho tập đoàn Samsung tại Việt Nam nhờ chất lượng dịch vụ, tốc độ xử lý nhanh và năng lực hệ thống bảo đảm back-up toàn diện.

Thỏa thuận đầu tư chiến lược này giữa Samsung SDS với CMC khẳng định sự tin tưởng và là một minh chứng nữa cho năng lực của các công ty công nghệ Việt Nam trong xu thế toàn cầu hóa.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do CMC cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới