Thứ Ba ngày 23 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

OPPO cập nhật bản thử nghiệm ColorOS 6 bắt đầu từ dòng smartphone F9

OPPO cập nhật bản thử nghiệm ColorOS 6 bắt đầu từ dòng smartphone F9
July 30
10:40 2019

 

OPPO vừa công bố hệ điều hành ColorOS 6 phiên bản thử nghiệm (bản Beta) cho dòng smartphone F9 của mình. ColorOS 6 không chỉ mang đến trải nghiệm Android 9 Pie mà còn tùy chỉnh để hoàn thiện các tính năng ở mức tối ưu nhất.

F9 với màn hình tràn viền thiết kế giọt nước và sạc nhanh VOOC là một smartphone thành công của OPPO, đã được ra mắt vào Q3-2018 và được giới thiệu ở Việt Nam ngày 15-8-2018, được đông đảo người dùng đón nhận. Sản phẩm đã nhanh chóng phá vỡ mọi kỷ lục kể từ khi ra mắt: trở thành smartphone bán chạy nhất trong phân khúc tầm trung, dẫn đầu xu hướng tìm kiếm nổi bật trên Google năm 2018.

Trong lộ trình từ nay đến hết tháng 9-2019, OPPO sẽ tiếp tục cập nhật ColorOS 6 cho các dòng smartphone đã ra mắt như: Find X, R17 Pro, F7, F7 Youth…

Việc OPPO cập nhật phiên bản ColorOS mới nhất cho các smartphone đã ra mắt trước đây hướng tới việc nâng cao trải nghiệm người dùng. Đây là một trong những nỗ lực đáng ghi nhận của hãng trong việc hướng đến giá trị khách hàng, sau hàng loạt những nâng cấp đáng chú ý cả về chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ chăm sóc khách hàng như: chương trình bảo hành 1 giờ, gói bảo hành quốc tế dành riêng cho Reno 10x Zoom…

Android Pie – nâng cấp ấn tượng

Tất cả smartphone được nâng cấp lên ColorOS 6 sẽ sở hữu đầy đủ tính năng của Android Pie, bao gồm việc nâng cấp các tương tác, nâng cao khả năng trí tuệ nhân tạo AI và tối ưu hóa giao diện.

Hệ thống năng điều hướng bằng cử chỉ (gesture navigation) mới trong Android Pie mang đến trải nghiệm tương tác vượt trội. Android Pie được trang bị đầy đủ bộ khả năng AI của Google với: Google Assistant, ARcore, Google Lens và các tính năng thông minh tự học dựa trên hoàn cảnh thực tế khác. Nhờ vậy, ColorOS 6 dựa trên Android Pie cung cấp trải nghiệm mượt mà, thông minh và thân thiện hơn với khách hàng.

Thiết kế không viền: tinh tế hơn

ColorOS 6 sử dụng kiểu thiết kế mới, mà OPPO gọi là thiết kế không viền (borderless design), mang lại cảm giác gọn nhẹ và thoải mái hơn cho người dùng. Kết hợp khéo léo giữa màu sắc nhẹ nhàng và nền trắng đơn giản, giao diện mới thanh lịch và khác biệt rõ ràng so với Android Pie thuần gốc.

Thiết kế “không viền” trong giao diện ColorOS 6 của OPPO.

Thiết kế nền trắng chuyển sắc tinh tế và cung cấp bộ hình nền nghệ thuật mang hơi hướng hiện đại, ColorOS 6 của OPPO mang lại trải nghiệm khác biệt.

Bộ hình nền nghệ thuật và hiện đại.

Nâng cấp khả năng tương tác

Thay vì thao tác chạm để điều hướng bằng phím ảo, ColorOS 6 tiếp tục hỗ trợ điều hướng thông minh bằng thao tác vuốt với các tùy chọn vuốt từ hai cạnh và vuốt lên, bảo đảm tương tác của người dùng mượt mà và hiệu quả hơn. ColorOS 6 cũng trang bị những hiệu ứng tương tác tinh tế, mô phỏng ma sát tự nhiên, thí dụ như khi vuốt màn hình, để tạo trải nghiệm ảo trực quan hơn khi thực hiện các tác vụ.

Chế độ màu sắc rực rỡ (Dazzle Color Mode) và phong cách ảnh chân dung mới

OPPO trong nhiều năm qua liên tục theo đuổi và nâng cấp khả năng nhiếp ảnh cho các smartphone của mình. Do đó, ColorOS 6 cũng mang đến những công nghệ cao cấp hỗ trợ nhiếp ảnh. Bản cập nhật này đầu tư nâng cấp 2 tính năng: Chế độ màu sắc rực rỡ và phong cách ảnh chân dung mới.

– Chế độ màu sắc rực rỡ (Dazzle Color Mode) tận dụng các thuật toán ánh xạ để khôi phục màu sắc sống động, cải thiện ngược sáng và đổ bóng của ảnh. Đồng thời, phiên bản ColorOS mới cũng mở rộng khả năng xử lý của smartphone đối với nhiều tình huống nhiếp ảnh khác nhau.

Ảnh chụp bình thường (trên) và với chế độ Dazzle Color Mode (dưới).

Xin mời xem video:

– ColorOS 6 sử dụng AI để quét qua các bức ảnh được xem nhiều nhất trên mạng xã hội trên toàn cầu để tùy chỉnh ra 5 bộ lọc chân dung. Sau đó các thuật toán tự học để nhận dạng khuôn mặt và điều chỉnh tông màu da giúp đáp ứng tối ưu nhất nhu cầu của người dùng về ảnh chân dung, làm đẹp.

Các bộ lọc chân dung mặc định trên ColorOS 6.

Nâng cao trải nghiệm chơi game

Phần mềm tối ưu hóa trải nghiệm chơi game Game Boost đã được nâng cấp lên phiên bản 2.0. Việc bổ sung các công nghệ cốt lõi mới như Touch Boost, và Frame Boost cải thiện độ ổn định khung hình, giúp tăng hiệu suất smartphone lên đến 38%.

Không gian trò chơi (Game Space) hỗ trợ nhiều tính năng và tùy biến nhiều thông số trò chơi về network, tiêu thụ năng lượng, tin nhắn… Trong khi đó, Trợ lý trò chơi (Game Assistant) cung cấp phím tắt cho một số chức năng, bao gồm không làm phiền, background và chế độ phân tách màn hình để cá nhân hóa trải nghiệm chơi game.

Bảo mật thanh toán và quyền riêng tư

ColorOS 6 giới thiệu các tính năng bảo mật mạnh mẽ để giảm thiểu rủi ro rò rỉ dữ liệu cá nhân, bao gồm Mã hóa ứng dụng, An toàn riêng tư và Tìm thiết bị của tôi.

Để bảo đảm an toàn thanh toán, ColorOS 6 có tính năng chặn thanh toán tự động, xác minh danh tính thanh toán và giám sát môi trường cho các ứng dụng thanh toán, loại bỏ các rủi ro như thanh toán cảm ứng, liên kết không an toàn và tin nhắn lừa đảo.

OPPO cho biết: bản nâng cấp ColorOS 6 mới sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên F9, sau đó sẽ được cung cấp cho flagship Find X và một loạt các thiết bị OPPO trong tương lai gần để mang đến trải nghiệm phần mềm tối ưu nhất cho người dùng.

Kế hoạch cập nhật phiên bản thử nghiệm ColorOS 6 cho các smartphone OPPO.

Xin mời xem video:

Thông tin chi tiết về OPPO ColorOS 6.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do OPPO cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới