Thứ Hai ngày 24 tháng 1 năm 2022
Thứ Hai ngày 24 tháng 1 năm 2022

Siêu thị số E-Magazine

Một Wi-Fi Router D-Link có cả CPU Intel và khả năng phòng chống virus, tin tặc bằng McAfee

Một Wi-Fi Router D-Link có cả CPU Intel và khả năng phòng chống virus, tin tặc bằng McAfee
July 31
06:58 2019

 

D-Link D-Fend DIR-2680 là một All-in-One Wi-Fi router không chỉ cung cấp tốc độ kết nối Wi-Fi cao chuẩn AC2600 mà còn được tích hợp cả khả năng bảo vệ an toàn mạng và phòng chống virus với nền tảng “ngôi nhà an toàn” (Secure Home Platform – SHP) của McAfee. Đây là một giải pháp trọn gói của D-Link để bảo vệ các hệ thống ngôi nhà thông minh Smart Home và Internet vạn vật IoT, đem lại sự an toàn toàn bộ và toàn diện cho các thiết bị có tính năng kết nối Internet trong nhà bạn, như Smart TV, tủ lạnh thông minh,…

Ai xài máy tính cho thâm niên chút chút ắt không xa lạ với các phần mềm phòng chống virus của McAfee, một hãng an ninh bảo mật ra đời ở Mỹ năm 1987 và được Intel mua lại vào năm 2011 để tăng cường tính năng bảo vệ hệ thống cho các nền tảng xử lý điện toán của mình.

Và càng thêm ấn tượng hơn khi chiếc Wi-Fi router D-Link D-Fend DIR-2680 này được trang bị cả một con CPU Intel ANYWAN SoC GRX350 tốc độ 1.6GHz để tăng sức mạnh xử lý các chức năng phần mềm và an ninh, đặc biệt cho các tác vụ điện toán đa nhiệm, cũng như cải thiện tốc độ thông lượng (throughput speeds) cho tất cả các ứng dụng của người dùng. Ngoài ra, còn có cả một Intel Home Wi-Fi Chipset riêng để chuyên xử lý tác vụ Wi-Fi. Nghĩa là mình ên Wi-Fi router này có đủ khả năng để tự xử với các tác vụ mạng và bảo mật mạng mà không phụ thuộc vào máy tính như bình thường trước đây.

Khi mua Wi-Fi router này, bạn sẽ có được sự bảo vệ Internet một cách tiên tiến với 2 dịch vụ an ninh bảo mật McAfee Secure Home Platform (được miễn phí 5 năm), và McAfee LiveSafe Antivirus (miễn phí 2 năm). Đây là nhờ mối quan hệ đối tác cặp kè của D-Link và McAfee.

Nhờ Wi-Fi router này hỗ trợ các trợ lý thông minh ảo Amazon Alexa, Google Assistant nên bạn có thể điều khiển nó bằng tiếng nói của mình. Chẳng hạn, bữa nào quởn quởn, bạn ngồi ra lịnh cho nó: “Ê bạn D-Link, bắt thử vài con virus về chơi chút coi…” Với tính năng này, bạn có thể dùng giọng nói điều khiển Wi-Fi router thực hiện một số tác vụ cơ bản mà không cần phải dùng thiết bị truy cập vào trình quản lý của nó nữa.

D-Link Việt Nam đã mang sản phẩm này về thị trường Việt Nam. Còn ở Mỹ, tiệm tạp hóa online Amazon vào cuối tháng 7-2019 đang bán D-Link D-Fend DIR-2680 với giá 219.99 USD (free ship tận cửa nhà).

Nói nghe nghen, đây là một cái giá rất hời mà D-Link đưa ra cho D-Fend DIR-2680, giống như mua một con bò mà chỉ phải trả tiền sợi dây vàm xỏ mũi nó. Này nghen, bạn được miễn phí 2 năm McAfee LiveSafe Antivirus, mà nếu mua riêng có giá 104.99 USD cho năm đầu tiên. Còn cái vụ được miễn phí McAfee Secure Home Platform tới 5 năm giúp bạn tiết kiệm được hơn 400 USD nữa.

Thông tin chi tiết về D-Link D-Fend DIR-2680.

PHẠM HỒNG PHƯỚC