Thứ Ba ngày 23 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

TikTok tiếp tục quảng bá du lịch Việt qua văn hóa ẩm thực

TikTok tiếp tục quảng bá du lịch Việt qua văn hóa ẩm thực
July 31
20:12 2019

 

Nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok vừa loan báo sẽ khởi động chiến dịch ẩm thực mới mang tên #ancungTikTok vào ngày 3-8-2019 trên ứng dụng này để tiếp tục quảng bá du lịch Việt Nam. Đây là hoạt động tiếp nối chương trình quảng bá du lịch Việt Nam mang tên #HelloVietnam do TikTok, Tạp chí Du lịch Việt Nam của Tổng cục Du lịch, và Tổng công ty truyền hình Cab Việt Nam (VTVCab) tiến hành từ giữa tháng 6-2019. TikTok sẽ lấy ẩm thực làm chủ đề chính của tháng 8-2019, mang đến những nguồn cảm hứng mới về du lịch thông qua văn hóa ẩm thực.

Trong khuôn khổ chiến dịch, TikTok sẽ làm việc với các tổ chức lữ hành và ẩm thực Việt Nam, đa dạng hóa chủ đề ẩm thực trên nền tảng, đồng thời kêu gọi các đầu bếp chuyên nghiệp cũng như người dùng có đam mê ẩm thực chia sẻ các phương pháp chế biến món ăn độc đáo đến với cộng đồng.

Nhằm chuẩn bị tốt cho chiến dịch, hồi trung tuần tháng 6-2019, TikTok đã phối hợp với Hiệp hội Đầu bếp Sài Gòn tổ chức buổi hội thảo cho các đầu bếp chuyên nghiệp về cách sử dụng TikTok để đưa các tinh túy trong nghề bếp chuyên nghiệp đến gần hơn với cộng đồng. Tính đến giữa tháng 7-2019, đã có 60 đầu bếp hàng đầu Việt Nam mở tài khoản TikTok, trong đó có các tên tuổi nổi bật như Võ Quốc, Cẩm Thiên Long, và chỉ trong một thời gian ngắn, đã có hơn 300 video được chia sẻ, thu hút hơn 20 triệu lượt xem.

Hai đầu bếp Võ Quốc và Cẩm Thiên Long chia sẻ những video thú vị về ẩm thực trên TikTok.

Ngoài ra, từ ngày 3 đến hết ngày 10-8, thử thách #ancungTikTok sẽ được đưa ra trên TikTok, hướng đến mục tiêu 3.000 video mới về ẩm thực, thu hút khoảng 15 triệu lượt xem trên  ứng dụng. Để tham gia thử thách, người dùng chọn sticker liên quan đến “Food/food rating”, sử dụng sticker và quay video trải nghiệm đồ ăn/uống, sau đó upload lên TikTok kèm hashtag #ancungTikTok.

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam, chia sẻ:

“Với thế mạnh là nền tảng video ngắn, nơi kết nối và chia sẻ những trải nghiệm đời sống, đam mê của hơn 12 triệu người dùng tại Việt Nam, TikTok hy vọng chiến dịch sẽ góp phần quảng bá nền ẩm thực Việt, qua đó thúc đẩy sự phát triển của du lịch Việt Nam. Đây cũng là một phần nỗ lực của chúng tôi trong việc đa dạng hóa nội dung, mang đến kho trải nghiệm đa dạng và phong phú cho người dùng ở mọi lứa tuổi trên TikTok.”

Ông Nguyễn Đức Xuyên, Tổng biên tập Tạp chí Du lịch Việt Nam, nói rằng:

“Ẩm thực là một trong những nội dung đặc sắc trong văn hóa và du lịch vì Việt Nam có một nền ẩm thực rất phong phú, được thế giới công nhận. Tiếp nối hợp tác cùng TikTok, nơi có một cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung nhiều đam mê và yêu thích ẩm thực, chúng tôi hy vọng các bạn trẻ sẽ thổi một luồng gió mới cho những món ăn Việt vốn dĩ đã quen thuộc, bằng những hình thức sáng tạo và thú vị nhất. Người dùng TikTok sẽ là một trong những nguồn cảm hứng để thu hút khách du lịch đến Việt Nam.”

MEDIAONLINE

+ Ảnh do TikTok cung cấp.

Chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 4-2019, cho đến nay, TikTok không ngừng nỗ lực đa dạng hóa nội dung và tôn vinh sự sáng tạo địa phương thông qua những hoạt động và thử thách phong phú. Ngày 13-6-2019, TikTok đã hợp tác với Tạp chí Du lịch Việt Nam và VTVCab khởi động chiến dịch #HelloVietnam, với mục tiêu dùng công cụ video ngắn quảng bá du lịch Việt Nam đến với cộng đồng. Bắt đầu từ Đà Nẵng với chiến dịch #HelloDanang, tính đến hết ngày 16-7, đã có hơn 15.000 video được tạo ra, thu hút hơn 131 triệu lượt xem.

Ngoài ra, tài khoản của Tổng cục Du lịch Việt Nam trên nền tảng TikTok với tên gọi Vietnam Tourism (ID: vietnamtourismofficial) đã đạt 25.200 người theo dõi và 213.500 lượt yêu thích. Riêng tài khoản chính thức của Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng dưới tên Danang FantastiCity! (ID: Danangfantastic) cũng thu hút được 36.400 người theo dõi và 313.400 lượt yêu thích. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới